ReadyPlanet.com


ข่าวจับยาเสพติดเชียงราย 


ผู้ตั้งกระทู้ Admin กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ :: วันที่ลงประกาศ 2009-11-01 10:54:41


1

ความคิดเห็นที่ 46 (3022552)

พม่าทลายโรงงานผลิตยาบ้าห่างแม่สาย 1 กิโลเมตร

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
 
 
 
 
14 มิถุนายน 2558 13:10 น. (แก้ไขล่าสุด 14 มิถุนายน 2558 13:46 น.)

พม่าทลายโรงงานผลิตยาบ้าห่างแม่สาย 1 กิโลเมตร
        เชียงราย - เจ้าหน้าที่ด้านยาเสพติดเมืองพม่าเข้าบุกค้นโรงงานผลิตยาเสพติดที่ห่างจาก อ.แม่สาย เชียงรายเข้าไปเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น พบมีอุปกรณ์และยาเสพติดที่เตรียมผลิตเพียบ
       

       
       วันนี้ (14 มิ.ย.) รายงานข่าวจากชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย แจ้งว่า ช่วงเย็นวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมาหน่วยงานด้านยาเสพติดของประเทศพม่า คือ Central Committee for Drug Abuse Control (CCDAC) หรือคณะกรรมการกลางควบคุมยาเสพติด ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบริเวณสี่แยกสามแสง บ้านสันทราย จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากชายแดนด้าน อ.แม่สาย ลึกเข้าไปเพียง 1 กิโลเมตร ภายหลังได้รับแจ้งว่าสถานที่ดังกล่าวมีการลักลอบผลิตยาเสพติดประเภทยาบ้า เป็นจำนวนมาก
       
       ผลการตรวจค้นปรากฏว่าเจ้าหน้าที่พม่าสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน ชื่อว่า นาย Sai Aunn Khan และนาง Nang Keng Mon อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นคนงานภายในบ้านที่ดัดแปลงเป็นโรงงานขนาดย่อม โดยภายในโรงงานดังกล่าวพบของกลางเป็นอุปกรณ์การผลิตยาบ้าครบครัน ทั้งหัวตอกยาบ้า และยังมียาบ้าชนิดผงที่รอการตอกรวมน้ำหนักประมาณ 62.503 กิโลกรัม และยาบ้าชนิดที่อัดเม็ดด้วยเครื่องหัวตอกดังกล่าวแล้วจำนวน 20,764 เม็ด
       
       นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดประเภทเฮโรอีนอีกจำนวน 13 กรัม กาเฟอีนสำหรับเป็นส่วนผสมในการผลิตยาบ้าน้ำหนัก 250 กรัม อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พม่าไม่พบตัวเจ้าของบ้านคือนาย Sai Lian อายุ 48 ปี คาดว่าได้ไหวตัวทันและหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้วจึงอยู่ระหว่างติดตามจับกุม
       
       ด้านนายเพิ่มพงษ์ เชาวลิต เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ซึ่งเดินทางไปประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่พม่า สปป.ลาว และจีน ที่กองบังคับการ ภ.เชียงราย กล่าวว่า ในปัจจุบันทั้ง 4 ชาติลุ่มน้ำโขงดังกล่าวได้ร่วมมือกันตามโครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย โดยหากฝ่ายใดสามารถจับกุมและยึดของกลางในคดียาเสพติดแล้วขยายผลไปเกี่ยวข้อง กับผู้กระทำผิดในอีกประเทศหนึ่งก็จะมีการประสานงานกันเพื่อติดตามจับกุม กรณีนี้ได้รับทราบแล้วแต่เป็นเรื่องภายในของพม่า ซึ่งคงต้องรอให้ทางการพม่าดำเนินการขยายผลต่อไปก่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-06-14 20:24:30


ความคิดเห็นที่ 45 (3022551)

แถลงจับเครือข่ายค้ายา 25 ราย 2 หัวโจกหนีซุกลาวยึดทรัพย์ได้กว่า 200 ล้าน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
 
 
 
 
14 มิถุนายน 2558 13:11 น. (แก้ไขล่าสุด 14 มิถุนายน 2558 13:43 น.)

แถลงจับเครือข่ายค้ายา 25 ราย 2 หัวโจกหนีซุกลาวยึดทรัพย์ได้กว่า 200 ล้าน
        เชียงราย -ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย ป.ป.ส.และกองกำลังผาเมือง แถลงผลตามจับ 25 ราย ขยายผลจากคดีพลทหารขนยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด ที่ถูกจับได้ที่จังหวัดแพร่แต่ หัวโจก 2 รายหนีซุกลาว เผยผลการจับกุมสามารถยึดทรัพย์ได้กว่า 200 ล้าน
       
       วันนี้ (14 มิ.ย.) พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 นายเพิ่มพงษ์ เชาวลิต เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงราย และ สภ.แพร่ รวมทั้งทหารกองกำลังผาเมือง เปิดปฏิบัติการ “รหัสลับอินทนนท์ 1/2” โดยระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ป.ป.ส.กว่า 500 นาย กระจายกันตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมาย จำนวน 25 เป้าหมาย เพื่อขยายผลในคดีจับกุมพลทหารวิชัย รักษคีรีเขต พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 150 กิโลกรัม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 พ.ย.2557 ท้องที่ สภ.เด่นชัย จ.แพร่
       
       ในครั้งนี้เจ้าหน้าที่่สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ขยายผลจากเครือข่าย ดังกล่าวได้เพิ่มเติมอีก 17 คน พร้อมของกลางอาวุธปืน 4 กระบอก เงินสด 412,000 บาท รถยนต์ 12 คัน ทองคำรูปพรรณ 4 เส้น โฉนดที่ดิน 16 แปลง หอพัก 40 หลัง บ้านพัก 2 หลัง โทรศัพท์มือถือ 22 เครื่อง รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดครั้งนี้ทั้งหมดประมาณ 200 ล้านบาท ทั้งนี้ ภายหลังปฏิบัติการได้มีการจัดแถลงข่าวโดยมีผู้แทน ป.ป.ส.จากประเทศ สปป.ลาว พม่า และจีนเข้าร่วมด้วย
       
       พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ กล่าวว่า ในคดีที่ จ.แพร่ ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจนศาล จ.แพร่ ได้อนุมัติหมายจับ จำนวน 25 ราย โดยเป็นทั้งกลุ่มผู้ว่าจ้างรายใหญ่ ผู้ว่าจ้างให้คนไปขนยาเสพติด และผู้ขนยาเสพติด มีต้นทางขนยาเสพติดที่บ้านผาหมี ม.6 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จึงนำกำลังไปจับกุมผู้ต้องหาที่บ้านผาหมี และกระจายกำลังไปจับกุมตามจุดต่างๆ จนสามารถจับกุมในคดีนี้ได้แล้ว จำนวน 18 ราย โดยเป็นชนเผ่าม้ง จำนวน 9 ราย ส่วนที่เหลือเป็นเผ่าอาข่า มีทรัพย์สินที่ยึดได้ในครั้งนี้จำนวนมาก โดยบ้านบางหลังมีมูลค่านับ 10 ล้านบาท ส่วนผู้ที่ยังไม่ถูกจับกุมทางเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับ กุมให้ถึงที่สุดต่อไป รวมทั้งจะร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และ ป.ป.ส.ในการติดตามเส้นทางการเงินด้วย
       
       นายเพิ่มพงษ์ กล่าวว่า ในปัจจุบันทาง ป.ป.ส.ได้ร่วมกับทางการ สปป.ลาว พม่า และจีนในโครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย เพื่อให้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร และเมื่อมีการตรวจจับในประเทศใด และขยายผลไปเกี่ยวข้องกับอีกประเทศหนึ่งก็จะได้แจ้งข้อมูลต่อกันเพื่อให้แต่ ละฝ่ายช่วยกันติดตามจับกุม หรือปราบปรามต่อไป ซึ่งในกรณีคดีนี้พบว่า มีผู้ต้องหาจำนวนหนึ่งหลบหนีไป และมีอยู่ 2 ราย ที่คาดว่าหลบหนีเข้าไปใน สปป.ลาว จึงได้มอบหมายจับให้แก่ทาง สปป.ลาว เพื่อให้ช่วยติดตามต่อไป
       
       ด้าน พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือ ผบก.ภ.แพร่ กล่าวว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่จับกุมตัวพลทหารวิชัย ได้แล้วพบมีการใช้รถตรากงจักรกองพลทหารราบที่ 7 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และอาศัยการเป็นทหารเกณฑ์ขนยาเสพติดผ่านพื้นที่ จ.แพร่ จนถูกจับกุมดังกล่าว ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ขยายผลแล้วพบผู้ว่าจ้างเป็นชาวเขาเผ่าม้ง พื้นที่ อ.เชียงของ ซึ่งได้หลบหนีไปได้ 2 คน คือ นายทวีป ก่อเกียติทอง และนายพิชัย วรสิทธิ์ปัญญา โดยคาดว่าหลบหนีเข้าไปใน สปป.ลาว ดังกล่าว ส่วนคนอื่นๆ เกี่ยวข้องกันเป็นเครือข่าย โดยกลุ่มม้งจะเป็นคนว่าจ้าง และให้กลุ่มอาข่าขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านไปส่งที่บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ก่อนที่ชาวม้งจะขนต่อกันเป็นทอดๆ จนไปถูกจับพร้อมของกลางที่ จ.แพร่ ดังกล่าว
       
       รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ในการตรวจค้นจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันไปตรวจค้นพื้นที่ ม.13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย บ้านผาหมี ม.6 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ซึ่งที่บ้านผาหมี จับกุมผู้ต้องหาเป็นหญิงได้ จำนวน 2 คน โดยที่บ้านผาหมีถูกระบุว่า เป็นต้นทางของเส้นทางขนยาเสพติดระหว่างกลุ่มม้ง และมูเซอ ก่อนที่กลุ่มม้งจะมีการขนลำเลียงต่อลัดเลาะชายแดนจาก อ.แม่สาย ไปยัง อ.เชียงแสน และนำไปพักที่บ้านกิ่วกาญจน์ ต.ริมโขง อ.เชียงของ ก่อนที่ทางพลทหารวิชัย จะรับขนจาก อ.เชียงของ ไปตามเส้นทางเชียงของ-อ.ขุนตาล จ.เชียงราย และไปทาง อ.เชียงคำ-อ.จุน จ.พะเยา-อ.งาว จ.ลำปาง กระทั่งไปถูกจับกุมที่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ดังกล่าว
       
       ดังนั้น ครั้งนี้จึงมีการกระจายกำลังไปตรวจค้นทั้งที่บ้านทุ่งนาน้อย ม.11 ต.เวียง อ.เชียงของ บ้านม่วงกาญจน์ ม.9 ต.ริมโขง บ้านกิ่วกาญจน์ ม.6 ต.ริมโขง บ้านธารทอง ม.11 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน ซึ่งเป็นเครือข่ายของกลุ่มม้ง ส่วนกลุ่มอาข่า นอกจากจะไปตรวจค้นที่บ้านผาหมี ยังไปตรวจค้น และจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ ม.11 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ม.3 ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย ม.7 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย ม.3 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ม.9 ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย และยังไปจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน ที่ ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยผู้ต้องหาเป็นชาวอาข่าที่ย้ายไปจาก อ.แม่สายด้วย
แถลงจับเครือข่ายค้ายา 25 ราย 2 หัวโจกหนีซุกลาวยึดทรัพย์ได้กว่า 200 ล้าน
       
แถลงจับเครือข่ายค้ายา 25 ราย 2 หัวโจกหนีซุกลาวยึดทรัพย์ได้กว่า 200 ล้าน

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-06-14 20:20:58


ความคิดเห็นที่ 44 (3016405)
ทหารจับ 3 หนุ่ม ยึดยาบ้ากว่าแสนเม็ดคาจยย. เตรียมส่งที่หมู่บ้านหมอผี

 เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 3 มี.ค. พ.อ.อดุลย์ ลอยฟ้า ผบ.ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งจากทหารพรานร้อย ทพ.3108 ซึ่งนำกำลังร่วมกับ พ.อ.อุไร ศรีม่วงสุข หัวหน้า บก.ควบคุมที่ 2 ศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.) ไปตั้งจุดตรวจบนถนนลัดเลาะป่าเขาระหว่างบ้านเล่าฟู่-บ้านอะหลู่ ม.20 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย เพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากแนวชายแดนไทย-เมียนมาร์ ว่าสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนมาก โดยการจับกุมมีขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ที่ตั้งจุดตรวจได้พบชาย 3 คน เป็นชาวไทยภูเขาขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน โดยคันแรกขับลงมาจากเขาตามลำพัง ส่วนคันที่สองมีคนขับและคนซ้อนท้าย เจ้าหน้าที่เห็นมีพิรุธจึงให้สัญญานหยุดตรวจ
 
 
 จากการตรวจค้นที่รถคันแรกพบเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีแดงดำ ไม่มีทะเบียนพบนายวิชัย ลาหู่นะ เป็นคนขับ และเมื่อตรวจตามร่างกายและรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงตรวจค้นที่รถคันที่ 2 เป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีบรอนซ์ดำ ทะเบียน กวล 599 พะเยา มีคนขับชื่อ นายจะลา ลาหู่นะ และคนซ้อนท้ายชื่อนายจะคา ลาหู่นะ พบบรรทุกกระสอบฟางมาด้วย 1 ใบ ภายในกระสอบฟางมีกระเป๋าเป้ลายพรางอยู่ภายใน เมื่อเปิดดูพบว่าบรรจุยาบ้าเอาไว้จำนวน 101,200 เม็ด เงินสด 1,340 บาท มีด 1 เล่ม จึงจับกุมตัวทั้ง 3 คนเอาไว้ 
 
 สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้นำกระสอบฟางดังกล่าวมาจากชายแดน และจะนำไปส่งให้ผู้รับที่หมู่บ้านหมอผี ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 
     
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-03-03 21:36:39


ความคิดเห็นที่ 43 (3014645)

เวียดนามตัดสินประหารชีวิตแก๊งลอบขนเฮโรอีนเข้าประเทศกว่า 200 กก.

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
 
 
 
 
20 มกราคม 2558 16:27 น.

เวียดนามตัดสินประหารชีวิตแก๊งลอบขนเฮโรอีนเข้าประเทศกว่า 200 กก.

ภาพ แฟ้มเอเอฟพีวันที่ 20 ม.ค. 2557 เผยให้เห็น จำเลย 30 คน ที่ทั้งหมดเป็นผู้ลักลอบค้ายาเสพติด ถูกเจ้าหน้าที่ยืนประกบข้างขณะฟังคำพิพากษาตัดสินโทษประหารชีวิตภายในเรือน จำ หลังพิจารณาคดีนาน 2 สัปดาห์ ที่จัดขึ้นโดยศาลประชาชนจ.กว่างนีง ที่นับเป็นการตัดสินคดียาเสพติดครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่เกี่ยวข้องกับจำเลยจำนวนมากและเฮโรอีนน้ำหนักรวมเกือบ 2 ตัน เวียดนามถือเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มีบทลงโทษเกี่ยวกับยาเสพติดรุนแรงที่ สุด.-- Agence France-Presse.
       
เอเอฟพี - ศาลเวียดนามตัดสินประหารชีวิตแก๊งค้ายาเสพติด 8 คน จากการลักลอบค้าเฮโรอีน และจำคุกตลอดชีวิตสมาชิกในแก๊งอีก 5 คน สื่อทางการของเวียดนามรายงานวันนี้ (20)
       
       ศาลจ.ฮวาบิ่ง ทางภาคเหนือของเวียดนาม ยังตัดสินจำคุกจำเลยอีก 17 คน นานระหว่าง 6-20 ปี ในความผิดที่เกี่ยวข้องกับการติดสินบน ลักลอบค้ายา ใช้อาวุธผิดกฎหมาย และฆาตรกรรม หลังการพิจารณาคดีนาน 2 สัปดาห์ ที่สิ้นสุดลงเมื่อวันจันทร์ (19) หนังสือพิมพ์เตื่อยแจ๋ รายงาน
       
       แก๊งค้ายากลุ่มนี้ลักลอบขนเฮโรอีนจำนวนมากกว่า 200 กิโลกรัมเข้ามาในเวียดนามก่อนจะถูกจับกุมในปี 2554 แต่รายงานไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดแหล่งที่มาของเฮโรอีนหรือระยะเวลาที่แก๊ง ค้ายากลุ่มนี้ดำเนินการ
       
       เวียดนามเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มีกฎหมายปราบปรามยาเสพติดที่ รุนแรงที่สุดในโลก ผู้ใดที่พบว่ามีความผิดฐานครอบครองเฮโรอีนมากกว่า 600 กรัม หรือฝิ่นมากกว่า 20 กิโลกรัม จะถูกตัดสินโทษประหารชีวิต และการตัดสินความผิดมักถูกเผยแพร่โดยสื่อท้องถิ่นที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ รัฐอย่างเข้มงวด
       
       การตัดสินโทษคดียาเสพติดของเวียดนามครั้งนี้มีขึ้นหลังการตัดสิน ประหารชีวิตชาวต่างชาติที่เป็นผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ในอินโดนีเซียเมื่อวันอาทิตย์ ที่นำมาซึ่งการกล่าวประณามจากนานาชาติ โดยบราซิลและเนเธอร์แลนด์เรียกตัวทูตของตัวเองกลับประเทศหลังจาการ์ตาตัดสิน ประหารชีวิตพลเมืองของทั้งสองประเทศ พร้อมกับผู้กระทำผิดอีก 4 คน ที่เป็นชาวเวียดนาม มาลาวี ไนจีเรีย และอินโดนีเซีย

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-01-21 07:43:05


ความคิดเห็นที่ 42 (3014609)

ตร.ซุ่มโป่งจับยาบ้าแสนเม็ด เจอสาวขนทองคำ-หินหยก!!

 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ม.ค. พล.ต.ต.วีระวุฒิ เนียมน้อย ผบก.ภ.เชียงราย พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตระไคร้ ผกก.สภ.แม่สาย เชียงราย พร้อมด้วยทหารกองกำลังผาเมือง ตำรวจตระเวณชายแดน (ตชด.) 327 และฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย โดยรายแรกเป็นหญิงทราบชื่อต่อมา คือ นางลิ วิ สัน อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมาร์พร้อมของกลางวัตถุทองคำที่ยังไม่ได้นำมาแปรรูปจำนวน 40 ก้อน น้ำหนัก 5,200 กรัม และหินหยกยังไม่ได้เจียระไน 3 ก้อน รวมมูลค่าของกลางทั้งหมดประมาณ 5 ล้านบาท

 โดยก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดมาจากฝั่งประเทศเพื่อน บ้านบริเวณริมลำนำสายชายแดนไทย-เมียนมาร์ ตรงท่าน้ำบ้านเก่าทราย ม.7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จึงร่วมกันนำกำลังไปซุ่มรออยู่ แต่ปรากฎว่าช่วงที่รอได้มีนางลิ วิ สัน หิ้วถุงสัมภาระเดินลุยข้ามน้ำที่ตื้นเขินมาจากฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก เมียนมาร์ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบปรากฎว่าพบของกลางทั้งหมดดังกล่าว เมื่อสอบถามไม่มีการขออนุญาตนำเข้าอย่างถูกต้อง จึงตั้งข้อหานำทองคำยังไม่ได้เสียภาษีเข้ามาในราชอาณาจักร

 พ.ต.อ. ทรงกริช กล่าวว่า เมื่อขบวนการค้ายาเสพติดทราบว่าเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาคดีนำเข้าทองคำ ดังกล่าวก็ไหวตัวทัน และไปเคลื่อนไหวที่จุดอื่นๆ แทน เจ้าหน้าที่จึงสืบหาข่าวกระทั่งทราบต่อมาว่ามีการนำของกลางย้ายไปเก็บไว้ที่ บ้านพักเลขที่ 408 ม.10 ต.แม่สาย อ.แม่สาย เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันไปตรวจค้น พบชาย 1 คนทราบชื่อต่อมาคือ นายอ่อง เปีย เพียว อายุ 31 ปี สัญชาติเมียนมาร์ เมื่อตรวจค้นในบ้าน พบกระเป๋าเป้สีดำวางในตะกร้า ภายในซุกซ่อนยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด จึงจับกุมตัวไว้ และตั้งข้อหามีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาไม่สามารถสื่อสารด้วยภาษาไทย จึงจะสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป เบื้องต้นทราบว่าเป็นเพียงคนรับจ้างขนไปไว้ที่บ้านหลังดังกล่าวเท่านั้น

 

     
 
 
     
     
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-01-20 13:01:37


ความคิดเห็นที่ 41 (3014319)

รวบหนุ่มพะเยา ขนยาบ้าล้านเม็ด ซุกรถ ในลานจอดรพ.เชียงราย

วันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2558 เวลา 20:10:53 น.

 

  


เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 14 ม.ค.58 พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ ผกก.สส.3 บก.สส.ภาค 5 ได้ทำการจับกุม นายนิรันดร์ สกุลรักษ์เกียรติ บ้านเลขที่ 235 หมู่ 6 ต.บ้านปิน อ. ดอกคำใต้ จว.พ.ย. ที่ลานจอดรถภายใน รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า 1 ล้านเม็ด และยาไอซ์ 18 กก. โดยชุกซ่อนไว้ในรถยนต์กะบะยี่ห้อมิตซูบิซิสีขาว เบื้องต้นเค้า้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของที่มาและที่ของยาบ้าทั้ง หมดทราบแต่เพียงว่ายาบ้าทั้งหมดได้มาจากชายแดนไทยด้านอ.แม่สายจ.เชียงรายโดย นำมาพักไว้ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในหมู่บ้านห้วยน้ำริน ม.7ต.เวียงพวงคำอ.แม่สายซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลโดยแบ่งกำลัง ออกเป็นสองชุดเข้าตรวจค้นขยายผลท้ัวสองพื้นที่ในจุดพักยาบ้าที่บ้านห้วยน้ำ รินและบ้านของนายนิรันดร์ที่ จ.พะเยาอยู่

ตร.ภาค 5 จับยาบ้าล็อตใหญ่นับล้านเม็ด-ไอซ์ 18 กิโลกรัม เร่งขยายผลเพื่อนร่วมขบวนการ

 เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.บก.กก.สส.3 ภ.5 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ จำนวนหนึ่งได้ทำการวางกำลังซุ่มบริเวณลานจอดรถ ภายในบริเวณโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เขตเทศบาลนครเชียงราย หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการสืบทราบมาว่า จะมีการนัดส่งยาเสพติดจำนวนมากในวันเวลาดังกล่าว ตามที่สายรายงานมา
 
 ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจท้องที่และด่านสกัดตามจุดต่างๆ เพื่อให้สังเกตรถยนต์ต้องสงสัย เนื่องจากเป็นการขนยาบ้าจำนวนมาก ต่อมาทางเจ้าหน้าตำรวจภาค 5 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีรถต้องสงสัยเป็นรถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น วีโก้ สีดำ ขับเข้ามาจอดในลานจอดรถของรพ. และมีชายลักษณะตรงตามที่สายรายงาน ออกมายืนคุยโทรศัพท์เพื่อนัดหมายให้ขบวนการมาหา เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ซึ่งชายคนดังกล่าวตกใจ แต่ไม่อาจหลบหนีการปิดล้อมของเจ้าหน้าที่ได้ จากการตรวจค้นภายในกระบะหลังซึ่งมีหลังคาปิดไว้ ภายในพบกระเป๋าเดินทางสีดำหลายใบ เมื่อตรวจค้นภายในพบยาบ้าจำนวน 1 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 18 กิโลกรัม มูลค่าหลายร้อยล้านบาท 
 
 เบื้อง ต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นชาวเขา จากนั้นควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อทำการขยายผลการจับกุม คาดว่าจะมีเพื่อนร่วมขบวนการถูกไล่ติดตามจับกุมเพิ่มอีกหลายราย ทั้งในจังหวัดเชียงรายและจังหวัดทางภาคกลาง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 จะได้นำของกลางทั้งหมดและผู้ต้องหาทั้งหมด นำไปแถลงข่าวอีกครั้งที่ สถานีตำรวจภูธรภาค 5 ในวันที่ 15 ม.ค. เวลา 09.30 น. โดย พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภาค 5 จะเป็นผู้แถลงข่าว
 

 

     
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-01-14 22:32:03


ความคิดเห็นที่ 40 (3014145)

‘บิ๊กอ๊อด’แถลงจับยาบ้าล็อตใหญ่กว่าล้านเม็ด มูลค่า 230 ล้าน โจ๋17รวมแก๊ง!!

 เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.(ปส.1) พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ รอง ผบช.ปส. และ พล.ต.ต.สมศักดิ์ โอภาสเจริญ โฆษก บช.ปส. ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดจำนวน 7 ราย ประกอบด้วยนายจิรวัฒน์ กถาธรรมวุฒิ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 8 ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย นายวิชัย ฉัตรนาถวรกุล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 9 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย นายสมบูรณ์ กมลาส์มรกต อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 12 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย นายยิ่ง แซ่ลี อายุ 36 อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 8 ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย นายสันติ แซ่เล่า 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 265 หมู่ 9 ต.ปอ อ.เวียงแก่ง จ.เชียงราย นายสุรินทร์ กถาธรรมวุฒิ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 7 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และนายลี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี อยู่ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

 พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,150,000 เม็ด มูลค่ากว่า 230 ล้านบาท รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บต 3902 หนองบัวลำภู รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บน 5357 พะเยา รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 1 ฒฌ 9504 กรุงเทพมหานคร และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 9 เครื่อง

 พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 10 ม.ค. เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติด ล็อตใหญ่จากประเทศเพื่อนบ้านก่อนนำเข้ามาพักในประเทศไทย จึงตรวจสอบระบบฐานข้อมูลและระบบเทคโนโลยีของกองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด พร้อมทั้งตรวจข้อมูลจากการติดตามเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กระทั่งสามารถติดตามจับกุมนายจิรวัฒน์ พร้อมของกลางรถยนต์กระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน บต 3902 หนองบัวลำภู ได้บริเวณริมทางหลวงด่านขุนทด – ม่วงค่อม หลักกิโลเมตร ที่ 40 ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

 ก่อนขยายผลจับกุมกลุ่มนำทางได้ 2 คัน ที่บริเวณ ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ โดยใช้ยานพาหนะเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บน 5357 พะเยา ระหว่างเข้าตรวจค้นผู้ต้องหาที่นั่งมาด้วยกันได้หลบหนีไปจำนวน 2 ราย พร้อมทั้งตรวจพบรถยนต์กระบะโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 1ฒฌ 9504 กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้ต้องหาประกอบด้วยนายวิชัย นายสมบูรณ์ และนายยิ่ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม จากนั้นได้เบาะแสเพิ่มเติมกระทั่งสามารถขยายผลเข้าจับกุมนายสันติ นายสุรินทร์ และ นายบุญมี ซึ่งทำหน้าที่นำยาเสพติดที่ซุกซ่อนมาส่งมอบให้กับกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติด ได้ที่โรงแรมประกายเพชร ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติม

  พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า กลุ่มดังกล่าวทราบชื่อต่อมาคือ "กลุ่มเวียงแก่น" ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมลักลอบขนยาเสพติดมานาน เนื่องจากเป็นกลุ่มที่เคยยิงเจ้าหน้าที่เสียชีวีต 2 ราย เมื่อ 4 ปีก่อน ขณะกำลังเข้าไปจับกุม กระทั่งสืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดครั้งใหญ่จึงวางแผนเข้าจับกุม โดยใช้เวลานานถึง 78 วัน ซึ่งตำรวจสามารถสกัดจับได้ก่อนที่ผู้ต้องหาจะนำมาพักในเขตพื้นที่ภาคกลาง และภาคใต้ของประเทศไทย

 โดยการลำเลียงมาจากประเทศลาวผ่านแม่น้ำโขง และมาพักไว้ที่จังหวัดเลย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ว่านำไปส่งให้กลุ่มใด เนื่องจากอยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม โดยยาบ้าทั้งหมดผลิตในเมียนมาร์ กลุ่มนี้เจ้าหน้าที่บช.ปส. มีฐานข้อมูลอยู่ก่อนแล้ว และเฝ้าติดตามพฤติกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยขบวนการดังกล่าวมีการแบ่งหน้าที่การทำงานอย่างชัดเจน และรู้วิธีหลบหลีก หากพบว่าถูกสะกดรอยตาม จะใช้การโยนยาเสพติดทิ้งทันที

 ด้าน พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายอย่างชัดเจนเกี่ยวกับการปราบปรามปัญหายาเสพติดโดยต้องพยายามลดความต้องการในประเทศให้ได้มากที่สุด เพราะหากไม่มีกลุ่มผู้ซื้อกลุ่มผู้ผลิตก็ไม่สามารถผลิตไปขายได้ อย่างไรก็ตามการจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ไม่ต้องการให้ใช้วิธีการล่อซื้อ แต่ใช้วิธีติดตามพฤติกรรมเป็นหลัก เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว เป็นพื้นที่ติดชายแดน การใช้วิธีล่อซื้ออาจไปเพิ่มปริมาณการผลิตยาเสพติดได้ แต่ในเขตพื้นที่ภายในประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้รับอนุญาตให้ล่อซื้อต่อไป เพื่อกำจัดยาเสพติดให้หมดประเทศโดยเร็ว
      
 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนบช.ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

     
 
 
     
     
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-01-12 07:41:51


ความคิดเห็นที่ 39 (3013590)

จับสามหนุ่มลอบขนไอซ์ส่งมอบกลางลานจอดรถห้างดังเชียงราย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
 
 
 
 
1 มกราคม 2558 08:27 น.

        เชียงราย – ตำรวจเมืองพ่อขุนฯ ซุ่มจับแก๊งค้ายาเสพติดฉวยโอกาสคนพลุกพล่านช่วงหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ลอบขนไอซ์ 4 กก. มูลค่าไม่ต่ำกว่า 4 ล้าน ส่งมอบกลางลานจอดรถห้างดัง เตรียมส่งขายต่อแลกส่วนแบ่ง 13%
       
       พ.ต.อ.มานพ เสนากุล ผกก.กก.สส.ภ.เชียงราย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.เชียงราย วางแผนจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด หลังสืบทราบว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติดมาทำการส่งมอบกันในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย วันส่งท้ายปีเก่า(31 ธ.ค.57) ที่ผ่านมา โดยนำกำลังไปดักซุ่มอยู่บริเวณหอพักแห่งหนึ่งใน
       
       ต่อมาพบชาย 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือนายอัครชัย สมศรี อายุ 41 ปี นำกระเป๋าเป้สีน้ำเงินหิ้้วอยู่บริเวณดังกล่าวจึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจค้น พบภายในกระเป๋ามีห่อบรรจุใบชาแบบสูญญากาศสีเหลือง มีกระดาษฟรอยด์ห่อด้านในอีกชั้น เมื่อแกะออกดูพบภายในซุกซ่อนเสพติดประเภทยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวเอาไว้เต็ม รวมน้ำนหนักประมาณ 4 กิโลกรัม จึงจับกุมตัวนายอัครชัย เอาไว้
       
       จากการสอบสวนขยายผลเจ้าหน้าที่ทราบอีกว่า ยังมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน กำลังรอรับเงินจากการซื้อขายยาเสพติดดังกล่าวอยู่ที่ลานจอดรถของศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซ่า สาขาเชียงราย จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบชายทราบชื่อต่อมาคือ นายเฉลิมพล ขัดทะเสมา อายุ 47 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง และนายลีซู วัวเยอะ อายุ 28 ปี ชาว อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย กำลังเดินปะปนไปกับคนที่ออกมาท่องเที่ยวช่วงวันหยุดอย่างพลุกพล่านบริเวณลาน จอดรถ เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวเอาไว้
       
       สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดได้รับจ้างนำยาไอซ์ทั้งหมดที่มีมูลค่าประมาณ 4 ล้านบาทไปขาย โดยจะได้ส่วนแบ่ง 13%
       
       เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันรับจ้างนำยาไอซ์มาจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-01-01 09:41:08


ความคิดเห็นที่ 38 (3013220)
ตร.เชียงรายยึดรถหรูซุกยาบ้าในถังน้ำมัน

ตร.เชียงรายยึดรถหรูซุกยาบ้าในถังน้ำมัน

 

 

     เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 ธ.ค.57 พ.ต.อ.ณัฐฎวุฒิ ยุววรรณ ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.ต.ท.ณัฐดนัย เลานันท์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผกก.สส. ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำสถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.แม่สาย ว่า พบรถยนต์ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้หลายวัน คาดจะมีสิ่งของผิดกฏหมายซุกซ่อนอยู่ ขอให้มาตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงประสานทหารกองกำลังผาเมือง เข้าร่วมตรวจพิสูจน์ เบื้องต้นพบเป็นรถยนต์เอนกประสงค์ ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นแคปติว่า สีเทา ตรวจสอบเบื้องต้นพบติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม โดยมีการซุกซ่อนยาบ้า wy สีส้มปนเขียว จำนวน 2 มัด นับได้ 4,000 เม็ด ซุกซ่อนไว้ในถังน้ำมันที่มีการดัดแปลงเป็นช่องลับพิเศษ จึงทำการเคลื่อนย้ายรถของกลาง นำมาตรวจสอบที่ สภ.แม่สาย พบเอกสารหลักฐานหลายอย่างในลิ้นชักรถ ถึงการเข้าใช้บริการที่ร้านเซอร์วิสรถยนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย จึงประสานไปตรวจสอบเพื่อแกะรอยหาตัวเจ้าของรถยนต์ ทั้งนี้คาดว่าจะเป็นรถของขบวนการขนลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ ที่เข้ามาเร่งขนยาบ้าจากแนวชายแดน เข้าไปส่งยังพื้นที่ชั้นในของ จ.เชียงราย ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวท้ายปี โดยทำการซุกซ่อนในช่องลับถังน้ำมัน ซึ่งอาจจะเป็นเครือข่ายเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ บช.ปส. ทหารกองกำลังผาเมือง ตำรวจ สภ.แม่สาย ตรวจยึดรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ ได้จากลานจอดรถโรงพยาบาลแม่สาย จนสามารถตรวจยึดยาบ้าได้ 1,200,000 เม็ด ยาไอซ์ 30 ก.ก.ในถุงใบชาจีน เมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งจะได้ขยายผลเพื่อจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-12-22 21:49:22


ความคิดเห็นที่ 37 (3003550)

ป.ป.ส. พบยาบ้าผสมไอซ์ ชนิดใหม่ ตรา SU คาดผลิตจากประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เวลา 15:35:31 น.

 

 


 

 

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วย นางสาวกัญญนันทน์ คงภัสนิธิโรจน์ ผอ.สถาบันวิชาการและตรวจพิสูจน์ยาเสพติด แถลงผลการตรวจพิสูจน์ยาเสพติดล็อตใหม่ ว่า ยาเสพติดตรามงกุฎ อักษร “SU” มีส่วนผสมของ “ไอซ์” ในปริมาณที่มีผลกระทบต่อจิตประสาทของผู้เสพอย่างรุนแรง มีผลทำให้ผู้เสพมีอาการว้าวุ่น ประสาทหลอน หากเสพมาก อาจตายได้ ซึ่งถือว่ามีความรุนแรงใกล้เคียงกับการเสพยาไอซ์บริสุทธิ์

 

สำหรับยาบ้าผสมไอซ์ล็อตนี้ สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ร่วมกับ กองกำลังผาเมือง ตำรวจภูธร ภาค 5 และ ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย จับกุม นายณัฐพล อารินทร์ อายุ 35 ปี พร้อมของกลางยาบ้าตราสัญลักษณ์ SU จำนวน 600,000 เม็ด ซุกซ่อนไว้ด้านในมีลังผลไม้อยู่ด้านนอก ซึ่งจับกุมได้ที่ ด่านปูแกง ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-06-01 07:52:29


ความคิดเห็นที่ 36 (3002322)

ปส.จับชาวเด็กติดรถทัวร์ ลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 10 พฤษภาคม 2557 14:01 น.
 
 
 
 
 
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ปส.จับชาวเด็กติดรถทัวร์ ลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด

ปส.จับชาวเด็กติดรถทัวร์ ลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด

ปส.แถลงจับกุมเด็กติดรถทัวร์ และเครือข่ายชาวม้ง ลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด มากับรถโดยสาร บ.สมบัติทัวร์จากภาคเหนือ เพื่อไปส่งให้เครือข่ายในพื้นที่ จ.อยุธยา
       
       เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (10 พ.ค.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ รอง ผบช.ปส แถลงข่าวจับกุม นายชาญชัย กุลฐาศรี อายุ 24 ปี นายบุญเลิศ ม่วงเงิน อายุ 24 ปี ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า 200,000 เม็ด รถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีดำ ทะเบียน ตส 8595 กทม. โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง
       
       พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีกลุ่มผู้ค้าชาวม้งลำเลียงยาเสพติดจาก อ.เชียงของ จ.เชียงราย ไปส่งยังพื้นที่ กทม.และปริมณฑล โดยซุกซ่อนไปกับสัมภาระของบริษัท สมบัติทัวร์ กระทั่งเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางสืบสวนทราบว่า รถโดยสารปรับอากาศประจำทางของบริษัทสมบัติทัวร์ จะวิ่งมาจาก อ.เชียงของ จ.เชียงราย ปลายทาง จ.พระนครศรีอยุธยา ระหว่างทาง นายบัวทวี ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเป็นเด็กติดรถ และพนักงานบริษัทสมบัติทัวร์ กับนายชาญชัย กุลฐาศรี ผู้ต้องหา จะแวะไปรับกระเป๋าจากรถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าเป็นการส่งมอบยาเสพติดให้บุคคลทั้งสองอย่างแน่นอน ซึ่งในวันดังกล่าว นายชาญชัย กุลฐาศรี ก็ได้ขึ้นโดยสารรถทัวร์ปรับอากาศของบริษัทสมบัติทัวร์คันที่นายบัวทวี เป็นเด็กรถอยู่ และเมื่อรถทัวร์รับส่งผู้โดยสารวิ่งมาถึงบริเวณด่านตรวจแม่ต๋ำ อ.เมืองพะเยา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบยาบ้า จำนวน 200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางสีเทา 2 ใบ จากนั้นจึงขยายผลจับกุม นายบุญเลิศ ม่วงเงิน ได้ที่บริเวณริมถนนสายเอเชีย ต.คลองสวนพลู อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะขับรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่น เนวาร่า สีดำ ทะเบียน ตส 8595 กทม. มารับยาเสพติดดังกล่าว
       
       เลขาฯ ป.ป.ส.กล่าวต่อว่า ชาวม้งลำเลียงยาเสพติดจาก จ.เชียงราย มาส่งยังพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และปริมณฑล โดยจะเน้นที่ จ.พระนครศรีอยธยา เพราะเป็นชุมชนของคนทำงานจำนวนมาก และต้องขอบคุณทาง บช.ปส.ที่ช่วยสกัดกั้นไม่ให้มีการซุกซ่อนยาเสพติดมากับรถทัวร์ผู้โดยสาร หลังจากนี้ ป.ป.ส.จะประสานไปยังบริษัทรถทัวร์ให้สอดส่องดูแลพนักงานของตนเองไม่ให้เข้า ไปสู่วงจรการค้ายาเสพติด
       
       เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-05-10 19:31:56


ความคิดเห็นที่ 35 (3002321)

ตามจับหนุ่มนางแลกินยาบ้าซิ่งเก๋งขนยานรก 5 แสนเม็ดค่า 150 ล้านแหกด่านฯ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 10 พฤษภาคม 2557 13:54 น.
 
 
 
 
 
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ตามจับหนุ่มนางแลกินยาบ้าซิ่งเก๋งขนยานรก 5 แสนเม็ดค่า 150 ล้านแหกด่านฯ

ตามจับหนุ่มนางแลกินยาบ้าซิ่งเก๋งขนยานรก 5 แสนเม็ดค่า 150 ล้านแหกด่านฯ

ตามจับหนุ่มนางแลกินยาบ้าซิ่งเก๋งขนยานรก 5 แสนเม็ดค่า 150 ล้านแหกด่านฯ

ลำปาง - เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก ตามรวบหนุ่มนางแล เมืองเชียงราย กินยาบ้าซิ่งเก๋งขนยานรกจากชายแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ส่งสมุทรปราการ 5 แสนเม็ด มูลค่า 150 ล้าน แลกค่าจ้าง 6 แสน รับเคยทำมาแล้ว ครั้งแรกได้ 5 แสน
       
       วันนี้ (10 พ.ค.) พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย พักตร์ผ่องศรี ผบก.ภ.จว.ลำปาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่ด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก ถนนสายลำปาง-ตาก ขาออก จ.ลำปาง เขต ต.แม่พริก อ.แม่พริก ถึงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่
       
       โดยผู้ต้องหารายนี้ คือ นายสมเดช จันทร์ชุม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ม.1 ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า 250 มัด จำนวน 500,000 เม็ด มูลค่ายาเสพติดกว่า 150 ล้านบาท และรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน ญภ 2962 กรุงเทพมหานคร
       
       การจับกุมมีขึ้นขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจฯ พบรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาที่ด่านเมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้สัญญาณหยุดตรวจ แต่ผู้ต้องหาได้เร่งเครื่องหลบหนีออกไป ก่อนที่จะไปหยุดรถห่างจากด่านตรวจ 1 กิโลเมตร ในเขตหมู่บ้านแม่ตั๋ง ม.3 ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก แล้ววิ่งหนีเข้าไปในป่า แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถไล่ล่าติดตามจับกุมตัวมาได้สำเร็จ เมื่อตรวจค้นรถบริเวณกระโปรงท้ายรถซึ่งเป็นที่เก็บของจึงพบยาบ้าทั้งหมดซุก ซ่อนอยู่
       
       ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การว่า หลังจากรับยาบ้าจากด่านชายแดนท่าขี้เหล็ก อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อจะไปส่งที่กรุงเทพมหานคร เพื่อแลกกับค่าจ้าง 6 แสนบาท และได้รับเงินโอนเข้าบัญชีแล้ว 1 แสนบาท ที่เหลือจะไปรับปลายทาง จากนั้นก็ขับรถหลบเลี่ยงด่านตรวจค้นยาเสพติดตามเส้นทางภาคเหนือมาเรื่อยๆ แต่ก็มาถูกจับกุมที่ อ.แม่พริก จ.ลำปาง
       
       นายสมเดช สารภาพอีกว่า รถยนต์เก๋งที่ขับมานั้นไม่ใช่เป็นของตนเอง มีขบวนการค้ายาเสพติดขับมาให้ที่ด่านท่าขี้เหล็ก และบอกว่าให้ขับไปส่งที่หลังเฟสที่พักค่ายทหารเรือใน จ.สมุทรปราการ ซึ่งตนเองได้ทำมาแล้วครั้งหนึ่ง ขับรถส่งยาบ้า 500,000 เม็ด ครั้งนั้นได้ค่าจ้าง 500,000 บาท ตกเม็ดละ 1 บาท ก่อนที่จะมาตัดสินใจทำในครั้งนี้อีก เนื่องจากค่าจ้างเป็นเงิน 600,000 บาทจูงใจ แต่ก็ไปไม่รอดถูกจับกุมตัวในที่สุด
       
       “ที่จริงครั้งนี้ก็กลัวที่จะถูกจับกุมเหมือนกัน แต่เพื่อให้เกิดความกล้าในการขับรถจึงได้กินยาบ้ามาตลอดทางถึง 4 เม็ด”
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-05-10 19:25:34


ความคิดเห็นที่ 34 (2996952)

รวบผัวเมียยาบ้า1.7ล้านเม็ดคาจุดตรวจเชียงราย

จนท.เชียงราย จับกุม 2 สามี-ภรรยา พร้อมของกลางยาบ้า 1,748,000 เม็ดและยาไอซ์ 12 กก. ขณะผ่านจุดตรวจสามแยกบ้านสันทราย หมู่ 10 ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-03-22 10:41:31


ความคิดเห็นที่ 33 (2995952)

เชียงราย-จับยาบ้า

วันที่ 9 มี.ค. พ.ต.ต.วิญญู พรประทุม ผบ.ร้อย ตชด.327 สืบทราบมีการลอบขนยาเสพติดทางพัสดุ บริเวณห้าแยกพ่อขุนเม็งราย ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย จึงนำกำลังตรวจค้นพบยาบ้า 20,000 เม็ด บรรจุในกล่องโฟมอาหารสด สอบสวนทราบว่า มีชายอายุประมาณ 20 ปีนำมาฝากส่ง พร้อมเขียนชื่อผู้ส่ง เลขประจำตัวประชาชน และหมายเลขโทรศัพท์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยึดส่ง สภ.เมืองเชียงราย ดำเนินคดี และเตรียมตรวจสอบรายชื่อต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-03-10 19:47:55


ความคิดเห็นที่ 32 (2995112)

จับเครือข่ายยาไอซ์30ล.พท.ยี่เซ

 วันที่ 25 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.ชำนาญรวดเร็ว รองผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ประจวบ วงค์สุข ผบก.สส.ภ.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ ผู้ต้องหา 2 คน นายคือ ชาวพม่า อายุ 39 ปี น.ส.หอม อุ่นแสง อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 159 ม.2 ต.เวียงพาคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมของกลางไอซ์หนัก 10 กิโลกรัม

 พล.ต.ต. ชำนาญเปิดเผยว่า สืบเนื่องจากทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 5 และหน่วยปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกา ติดตามเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ สืบทราบว่าจะมีการลอบขนยาเสพติดยาไอซ์ข้ามฝั่งจากประเทศเพื่อนบ้านส่งให้ เครือข่ายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงวางแผนล่อซื้อจากขบวนการค้ายาไอซ์ จำนวน 10 กิโลกรัม ที่บริเวณริมถนนวงแหวนรอบ 2 หน้าศาลากลาง จ.เชียงใหม่ สามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้

 จากนั้นนำไปขยายผลติดตามจับ กุมเครือข่ายแต่ไหวตัวหลบหนีไปได้คนหนึ่งเป็นเครือข่ายของ พันโทยี่เซ เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพรับจ้างขนยาไอซ์ได้ค่าจ้างเงิน 5 แสนบาท แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ยาไอซ์ดังกล่าวหากหลุดรอดไปได้จะมีมูลค่าสูงกว่า 30 ล้านบาท

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-02-26 08:07:00


ความคิดเห็นที่ 31 (2993779)

จับอีกยาบ้า 3 แสนเม็ด ส่งรถทัวร์

 เมื่อวันที่ 6 ก.พ. นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผวจ.เชียงราย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิรเขต ผบก.ภ.เชียงราย พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตร์การ ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง แถลงจับกุมนายสัญญา แซ่วะ อายุ 23 ปี ชาวเขาเผ่าม้งชาว ต.แม่สอย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พร้อมยาบ้า 362,000 เม็ด ขณะพยายามนำส่งทางพัสดุที่บริษัทเอกชนขนส่งแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงราย แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุมนายเศรษฐพงษ์ ทรงปรีดีกุล อายุ 51 ปี ชาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย หลังถูกซัดทอดว่าเกี่ยวข้องด้วย ก่อนยึดทรัพย์เป็นรถกระบะยี่ห้อ 1 คัน บ้านพร้อมที่ดิน ใน อ.เวียงแก่น 2 หลัง ปืนเอชเค 1 กระบอก 
 
 วันเดียวกัน ตำรวจประจำสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 2 จับกุมน.ส.พรทิพย์ มาเยอะ อายุ 33 ปี ชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมยาบ้า 2,500 เม็ด และน.ส.อาเบอ อาหยี่ อายุ 31 ปี พร้อมยาบ้า 2,000 เม็ด ภายหลังทั้งคู่เดินทางไปที่สถานีขนส่งและกำลังเดินทางขึ้นรถทัวร์โดยสารเข้ากรุงเทพฯ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-02-06 21:59:20


ความคิดเห็นที่ 30 (2993653)

จับบิ๊กล็อตยาบ้า 360 ล. ขนจากลาวส่งอยุธยา

ตร.ปส.จับ ยาเสพติดล็อตใหญ่ ยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด มูลค่า 360 ล้านบาท ซุกซ่อนมากับลังผลไม้ในรถปิกอัพ ขนจากชายแดนไทย-ลาว ด้านบึงกาฬ ก่อนมาจนมุมที่เพชรบูรณ์ รับสารภาพนายทุนจากประเทศลาวเป็นผู้ว่าจ้างให้ลำเลียงข้ามแม่น้ำโขง จะไปส่งให้เอเยนต์ที่อยุธยา อีกรายเป็น 2 หนุ่มเวียงป่าเป้า เชียงราย โดนรวบพร้อมเงินสดๆ กว่า 2 ล้านบาท ที่ได้จากการค้ายานรก


เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผอ.ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผบ.ตร. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. และเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และ พล.ต.ท.สุรพล ทวนทอง ผบช.ปส. ร่วมแถลงผลจับกุมนายสุวิทย์ แสงเพชรไพบูลย์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 10 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ พร้อมยาบ้า 1,200,000 เม็ด มูลค่า 360 ล้านบาท รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ดัดแปลงใส่โครงเหล็ก สีเทา ทะเบียน บพ 3681 ลำพูน กระสอบปุ๋ย 4 ใบ ลังพลาสติกผลไม้ 2 ลัง และโทรศัพท์มือถือ

โดยสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สมยศ และ พล.ต.ท.สุรพล ได้รับการประสานจาก พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ว่าแก๊งค้ายาเสพติดจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดของกลุ่มนายทุนจากประเทศลาว ผ่านชายแดนไทย-ลาว ด้าน จ.บึงกาฬ โดยซุกซ่อนมากับรถกระบะบรรทุกผลไม้ ตำรวจ บช.ปส. จึงจัดกำลังเฝ้าติดตาม และตรวจสอบตามเบาะแสดังกล่าว

จน กระทั่งพบรถกระบะ ทะเบียน บพ 3681 ลำพูน บรรทุกผลไม้ โดยมีตาข่ายรัดโดยรอบ วิ่งมาตามถนนสามัคคีชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ก่อนขับมาจอดอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบนายสุวิทย์ เป็นผู้ขับขี่ และยอมรับสารภาพว่าลักลอบขนยาบ้ามาจาก จ.บึงกาฬ เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นรถกระบะอย่างละเอียด พบ กระสอบปุ๋ย 4 ใบ ซุกซ่อนอยู่ในลัง ผลไม้ เมื่อเปิดออกดูก็พบยาบ้าจำนวน 600 มัดซุกซ่อนอยู่ในถุงปุ๋ย และตรวจนับได้ 1,200,000 เม็ด

จาก การสอบสวนนายสุวิทย์ให้การรับสารภาพว่า มีผู้ว่าจ้างให้ขับรถไปรับยาบ้าจากชายแดนไทย-ลาว ที่ จ.บึงกาฬ โดยยาบ้าทั้งหมดมีนายทุนจากประเทศลาว เป็นผู้ว่าจ้างให้ลำเลียงข้ามแม่น้ำโขง เพื่อให้ตนนำไปส่งให้กลุ่มผู้ค้ายาบ้าในประเทศไทย ที่ จ.พระนคร ศรีอยุธยา

นอก จากนี้ เจ้าหน้าที่ยังจับกุมนายพิมาย เวียงบรรพต อายุ 42 ปี และนายอภิวุฒิ เวียงบรรพต อายุ 32 ปี ทั้งคู่อยู่บ้านเลขที่ 227 หมู่ 6 ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย พร้อมเงินสด 2,390,000 บาท รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว ทะเบียน บย 6805 เชียงราย และรถกระบะ ยี่ห้อทาทา สีเทา ทะบียน ผล 520 เชียงใหม่


สำหรับเบื้องหลังการจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะนำเงินสดจากการขายยาเสพติดมาส่งให้กลุ่มผู้ค้าที่ ต.สันสลี จึงนำกำลังเฝ้าติดตาม จนกระทั่งพบนายพิมายขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว โดยมีนายอภิวุฒิขับรถกระบะอีกคันคอยสำรวจเส้นทาง และความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าสกัดรถจับรถของนายพิมาย จากการตรวจค้นพบเงินสดซุกซ่อนอยู่ในช่องผนังของรถ โดยมีแผนโลหะปิดทับอีกชั้น และติดตามจับกุมนายอภิวุฒิได้ในเวลาต่อมา


จาก การสอบสวนนายพิมายให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยได้รับการติดต่อจากนายตุ๊ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อยู่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ว่าจ้างด้วยเงิน 170,000 บาท ให้นำฝิ่นดิบ 40 ก้อน น้ำหนัก 40 ก.ก. ไปส่งให้แก๊งค้ายาเสพติดที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ จากนั้นก็ให้กลับไปรับเงินค่ายาเสพติดครั้งก่อน จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-02-05 08:34:12


ความคิดเห็นที่ 29 (2993476)

ทหารผาเมืองปะทะแก๊งยาบ้ายึดแสนเม็ด

วันที่ 02 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 เวลา 16:15:51 น.

 

 

 

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พล.ต.บรรเจิด ฉางปูนทอง ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาตามแนวชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง โดยอาศัยช่วงเทศกาลตรุษจีนและมีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ทำให้กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดหวังใช้สถานการณ์ที่เจ้าหน้าที่ไปดูแลการเลือก ตั้งทำการขนยาเสพติด จึงเปิดยุทธการห้วงเทศกาลระหว่างวันที่ 30 มกราคม-5 กุมภาพันธ์


ต่อมา พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตร์การ ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง สั่งการให้ พ.อ.วัชระพงศ์ แก้วแจ้ง ผบ.ฉก.ทพ.31 จัดชุดปฏิบัติการร้อย ทพ.3108 และชุดปฏิบัติการพิเศษหน่วย ฉก.ทพ.31 (กองหนุน) เข้าตรวจสอบพื้นที่บ้านหล่อโย ต.ป่าตึง อ.แม่จัน และบ้านปางพระราชทาน หมู่ 15 ต.แม่ฟ้าหลวง


ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดที่ปฏิบัติงานเข้าไปถึงในพื้นที่บ้านปางพระราช ทานได้พบชายฉกรรจ์ราว 3-4 คน เดินถืออาวุธครบมือพร้อมแบกกระสอบปุ๋ยที่ออกแบบเป็นเป้สะพายมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สัญญาณหยุดตรวจ แต่ปรากฏว่ากลุ่มชายทั้งหมดกลับแตกตื่นและใช้อาวุธปืนยิงเพื่อเปิดทางหลบหนี จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้นนานประมาณ 15 นาที


สิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย ส่วนกองกำลังไม่ทราบฝ่ายอาศัยป่าเขาหลบหนีเข้าป่าไปได้คาดว่าจะไปทางชายแดน เพื่อข้ามฝั่งไป เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป้กระสอบปุ๋ยตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ใบ เปิดออกดูภายในบรรจุยาบ้าเอาไว้ 50 มัด รวมของกลางทั้งหมด 100,000 เม็ด โดยบนห่อประทับตรา 999 ยังมีเฮโรอีนน้ำหนัก 0.5 กรัม ไฟฉาย 1 กระบอก มีดเดินป่า 1 เล่ม จึงยึดไว้เป็นของกลาง

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-02-02 16:50:29


ความคิดเห็นที่ 28 (2992998)

′เหลิม′ นำทีมแถลงจับแก๊งค้ายาเครือข่ายพันโทยี่เส มูลค่ากว่า 100 ล้าน

วันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2557 เวลา 16:19:08 น.

 

 

 

เมื่อ เวลา 12.30น. วันที่ 25 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส) นายสุรพงษ์ โตวิจักรชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด (ศพส.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุรพล ทวนทอง ผบช.ปส. ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมนายวีรยุทธ ฟ้ารุ่งทวีทรัพย์ อายุ 25 ปี และนายวีรชัย ฟ้ารุ่งทวีทรัพย์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 2 ต.ท้าข้าม อ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงราย นายอดุลวิทย์ วงศ์นภาไพศาล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 2 ต.ท้าข้าม อ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงราย นายวีรชัย ฟ้ารุ่งทวีทรัพย์ อายุ 21 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 5 แสนเม็ด รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีเทา หมายเลขทะเบียน 2 กศ 7186 กทม. รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค หมายเลขทะเบียน ฌธ 5792 กทม. และนายเอ (นามสมมุติ) เยาวชนอายุ 17 ปี โดยจับกุมได้ภายในห้องเช่าเลขที่ 251 หมู่ 6 บ้านโป่งพระบาท ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย

พล.ต.ท. สุรพล กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ขยายผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายพันโท ยี่เส ซึ่งจากการสืบสวนพบว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้ามาจากพื้นที่ทางภาคเหนือส่งให้ กับลูกค้าย่านปริมณฑล โดยจะใช้รถยนต์ทั้งสองคันเป็นพาหนะในการลำเลียง จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์ จนกระทั่งพบรถยนต์ทั้งสองคันขับมาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย จึงได้นำกำลังติดตาม ก็พบว่าได้ไปจอดที่บ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมและตรวจค้นภายในรถก็พบยาบ้าจำนวน 5 แสนเม็ด ซุกอยู่ภายในรถยนต์โตโยต้า รุ่นวีออส จึงได้นำมาสอบสวน

จาก การสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ไปรับยาบ้ามาจากชาวเขาเผ่าอาช่าที่ อ.แม่จัน จังหวัดเชียงราย ก่อนนำไปส่งให้เอเย่นต์ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา อย่างไรก็ตามยาเสพติดดังกล่าวนั้นเป็นของเครือข่ายพันโทยี่เซ ซึ่งเป็นล็อตเดียวกับที่จับกุมได้ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 4 แสนเม็ด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยยาบ้าล็อตนี้มีสัญลักษณ์ตอง 9 (999) ปรากฏอยู่บนห่อบรรจุ โดยแนวทางการสืบสวนพบว่ายาบ้าล็อตนี้มีทั้งหมด 6ล้านเม็ด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมไปแล้วกว่าครึ่ง

ขณะ ที่ด้านร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ในสถานการณ์ทีมีการชุมนุมทางการเมือง เป็นช่องว่างให้ขบวนการยาเสพติดอาศัยช่องว่างในการลำเลียง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งดูดายได้ทำงานอย่างเต็มที่และเต็มกำลัง อย่างไรก็ดีหากนายสุเทพหรือลุงกำนันเลิกชุมนุม ทางตำรวจก็จะทำงานราบรื่นและมีประสิทธิภาพกว่านี้

อย่าง ไรก็ตาม จากการที่กลุ่มผู้ชุมนุมตั้งฉายา ปึ้งศักดิ์เหลิมศรี ว่าทำไมต้องมาแถลง จึงขอชี้แจงว่า นายสุรพงษ์ กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งขาติ ส่วนตนก็เป็น ผอ.ศรส. ซึ่งขณะนี้นายสุรพงษ์ได้รับมอบหมายดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างเต็มตัว แล้ว และตนขอชื่นชมโดยนายสุรพงษ์ เปรียบเสมือน นายพลแมคอาเธอร์ นายทหารชาวอเมริกัน ที่มีชื่อเสียงในการบัญชาการรบ ในสมัยสงครามสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นบุคคลที่ทำให้ญี่ปุ่นจดสนธิสัญญาพ่ายแพ้ให้กับฝ่ายพันธมิตร
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-01-26 15:59:53


ความคิดเห็นที่ 27 (2992698)

ผ่านาทีปะทะเดือด จับตายแก๊งยา 4 ศพ โยงเครือข่าย"ยี่เซ"

เกรียงไกร ปัญโญกาศ เรื่อง/ภาพ

เสียงปืนที่ดังกึกก้องไปทั่วป่าในเชียงราย ถือเป็นจุดเริ่มต้นของปฏิบัติการถอนรากถอนโคนเครือข่ายยาเสพติดที่พยายามลักลอบนำเข้าประเทศ ซึ่งสุดท้ายคนทำผิดก็ย่อมหนีไม่พ้นเงื้อมมือกฎหมาย หรือมีจุดจบอย่างเหตุระทึกขวัญนี้

ช่วง เช้ามืดของวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะกองกำลังผาเมือง สังกัดร้อยทพ.3108 และร้อยทพ.3109 ภายใต้การนำของพ.อ.วัชรพงศ์ แก้วแจ้ง ผบ.ทพ.31 คุมกำลังเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยตามแนวตะเข็บชายแดน บริเวณหมู่บ้านหล่อโย ม.19 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน ช่วงติดกับอ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

ภายหลังรับแจ้งมีคาราวานขนยาเสพติดเตรียมลัดเลาะมาตามเส้นทางดังกล่าว ซึ่งสภาพโดยรวมของพื้นที่เป็นป่าสลับกับไร่ของชาวบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังดักซุ่มสังเกตการณ์อยู่ตามเชิงเขา

กระทั่ง ผ่านไปไม่นานมีเสียงคนเดินแหวกกอหญ้าลัดเลาะมายังพื้นที่เป้าหมาย ทำให้บรรดาเจ้าหน้าที่ที่คอยปักหลักอยู่ต่างหันไปจับจ้องถึงต้นเสียงที่มุ่ง ตรง เข้ามาพบเป็นกลุ่มชายฉกรรจ์ 8 คน แต่งกายด้วยชุดลายพรางทับด้วยเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ ที่สำคัญภายในมือทุกคนถืออาวุธปืนสงครามมาครบครัน และบางคนยังแบกกระสอบขนาดใหญ่มาด้วย ซึ่งตรงกับที่รับแจ้งมา  เมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์เดินมาถึงลานกว้าง เจ้าหน้าที่เลยให้สัญญาณขอตรวจค้น


แต่ไม่ทันสิ้นเสียงตะโกนของเจ้าหน้าที่ กลุ่มชายฉกรรจ์กลับใช้อาวุธปืนยิงสาดเข้าใส่แบบไม่พูดพร่ำทำเพลง เพื่อหวังเปิดทางหลบหนี เจ้าหน้าที่เลยต้องหลบอยู่ในที่ตั้ง พร้อมใช้อาวุธปืนยิงสกัดป้องกันตัว

เสียงปืนทั้งฟากเจ้าหน้าที่และกลุ่มชายฉกรรจ์ต่างรัวสาดเข้าใส่กันนานเกือบ 3 ชั่วโมง โดยต่างฝ่ายต่างไม่ยอมลดละ กระทั่งกลุ่มชายฉกรรจ์บางส่วนสามารถหนีเล็ดลอดไปได้ ตรวจ สอบโดยรอบบริเวณนาข้าวเนินเขา พบชายถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ ใกล้กันบริเวณร่องน้ำยังพบชายถูกยิงอีก 2 ศพ แต่ละคนต่างถืออาวุธปืนเอเค 47 ไว้ข้างกาย และระเบิดลูกเกลี้ยง

นอก จากนี้พบกระสอบขนาดใหญ่วางกองอยู่ ภายในมียาบ้า 25 มัด รวมทั้งหมด 50,000 เม็ด เฮโรอีนอีก 13 ห่อ หนักถึง 4.5 ก.ก. เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดออกติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนีไปได้บางส่วน ก่อนติดตามไปพบหนึ่งในกลุ่มคนร้ายถูกยิงบาดเจ็บ 1 คนและไปซุกหลบอยู่ในพงหญ้าใกล้จุดปะทะเดือด

จึงควบคุมตัวมาสอบสวนทราบชื่อนายจะกา จะแฮ อายุ 25 ปี ชาวเขาเผ่ามูเซอ อาศัยอยู่ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง สภาพถูกยิงเฉียดหัวเข่า สอบ สวนเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งหมดเป็นกองกำลังติดอาวุธที่รับจ้างขนยาเสพติดจากแหล่ง ผลิตในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อไปส่งให้กับเอเยนต์ในฝั่งไทยอีกทอดหนึ่ง

ต่อ มาในช่วงสาย พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตร์การ ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง พร้อมพ.อ.วัชรพงศ์ ร่วมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและเค้นสอบผู้ต้องหาที่ควบคุมตัวมาได้ โดยพ.อ.ยงยุทธกล่าวถึงรายละเอียดการสอบสวนว่า

กลุ่มผู้ต้องหาเป็นเครือข่ายของพ.ท.ยี่เซ แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ที่พยายามลำเลียงเข้ามาในประเทศ
ส่วนนายจะกาที่ถูกจับกุมตัวมาได้สารภาพทำหน้าที่ขนยาเสพติดมาอีกทอด โดยคาราวานนี้มีด้วยกัน 8 คน แต่ระหว่างการยิงปะทะกันเสียชีวิตไป 4 ราย ถูกจับกุม 1 คน และสามารถหลบหนีไปได้อีก 3 คน

ซึ่งคนร้ายที่หลบหนีไปได้พบว่าแต่ละคนยังแบกกระสอบขนาดใหญ่ไปด้วย โดยคาดว่าภายในยังมียาเสพติดอีกจำนวนมาก หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะจัดทีมไล่ล่าคนร้ายที่เหลือ พร้อมระดมกำลังกวดขันกวาดล้างยาเสพติดที่พยายามลักลอบนำเข้ามาประเทศ

ถือเป็นอีกเหตุระทึกที่ต้องล้างบางแก๊งค้ายาให้สิ้นซาก

 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-01-23 22:12:48


ความคิดเห็นที่ 26 (2990160)

ทหารพรานปะทะเดือดแก๊งค้ายาชายแดนอ.แม่ฟ้าหลวง วิสามัญ1 ศพยึดยาบ้า-เฮโรอีน 5 กก.

วันที่ 02 มกราคม พ.ศ. 2557 เวลา 10:20:10 น.

 

  


เมื่อวันที่ 2 มกราคม  พ.อ.วัชรพงศ์ แก้วแจ้ง ผบ.ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งจากกองร้อย ทพ.3109 ทพ.31 ว่าได้เกิดเหตุปะทะกับกองกำลังติดอาวุธขนยาเสพติดตามแนวชายแดนไทย-พม่า บริเวณบ้านแม่จันหลวง ม.10 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงพร้อมด้วย พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตร์การ ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง พ.อ.พักตร์พงษ์ เงสันเที๊ยะ รอง ผบ.ฉก.ทพ.31 พ.ต.อ.บุญวาศน์ มังคราช ผกก.สภ.แม่ฟ้าหลวง และนายวรญาณ บุณราช นายอำเภอแม่ฟ้าหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องนำกำลังไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นแนวป่าสันเขาสูงตั้งอยู่ระหว่างดอยแม่สลองกับชายแดน ไทย-พม่า โดยเป็นทางเดินที่ผู้คนใช้สำหรับสัญจรผ่านไปมา พบศพชายฉกรรจ์  ไม่ทราบชื่อแต่มีรูปพรรณสันฐานคล้ายชาวเขาเผ่ามูเซอ อายุประมาณ 30 ปี นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ในพงหญ้าข้างทางโดยสวมใส่กางเกงขายาวสีดำและเสื้อ ลายพรางแบบทหาร ห่างจากศพประมาณ 1-2 เมตร พบสัมภาระของผู้ตายเป็นกระเป๋าเป้ที่สะพายติดตัวจำนวน 2 ใบ และกระสอบฟางที่ออกแบบให้มีสายสะพายแบบเป้จำนวน 1 ใบ ซึ่งภายในได้ซุกซ่อนเฮโรอีนเชนิดแท่ง ตราสิงห์โตเหยียบลูกโลกเอาไว้จำนวน 10 แท่ง น้ำหนักรวมประมาณ 5 กิโลกรัม นอกจากนี้พบอาวุธเป็นระเบิดชนิดขว้างคาดว่าผลิตในประเทศจีน 1 ลูก  โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องและยาบ้าอีกจำนวน 2,000 เม็ด


ทั้งนี้  ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้ทำการลาดตระเวณตลอดแนวชายแดนกระทั่งต่อ มาได้พบชายจำนวนประมาณ 4-5 คน เดินแบกกระเป๋าเป้ดังกล่าวพร้อมอาวุปืนยาวครบมือ คอยคุ้มในรูปแบบของคาราวานยาเสพติดมาถึงจุดที่เกิดเหตุ  เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ปรากฎว่ากลุ่มคนร้ายไม่ฟังเสียได้เปิดฉากยิงอาวุธใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่เพื่อ เปิดทางหนี จึงเกิดการยิงต่อสู้กันขึ้นนานกว่า 10 นาที จนกระทั่้งคนร้ายสู้ไม่ไหวได้อาศัยพื้นที่ซึ่งเป็นป่าเขาหลบหนีไปได้ และมีคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุดังกล่าว ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนีคาดว่าจะมียาเสพติดติดตัวไปด้วย อีกจำนวนมาก จึงได้กระจายกำลังเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-01-03 07:27:11


ความคิดเห็นที่ 25 (2988989)

ตชด.เชียงราย สกัดจับยาบ้าล้านเม็ด

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 14 ธ.ค. ที่กองกำกับการกองร้อย ตชด.327 อ.แม่จัน จ.เชียงราย พ.ต.อ.ธนพล โอบอ้อม ผกก.ตชด.32 แถลงข่าวการจับกุมคดียาเสพติด มีผู้ต้องหา 3 คน ประกอบด้วย นายสุชาติ โชดากุ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 106 ม.25 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย นายอาบื่อ เชดูกู่ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 33 ม.25 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย และนายพีรัชชัย วุยซื่อกุ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 28 ม.25 ต.วาวี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 902,000 เม็ด รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ ฮีโร่ ตอนเดียว สีแดง ทะเบียน บค 6627 เชียงราย และรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บพ 5279 เชียงราย
 
 ทั้งนี้ จากเจ้าหน้าที่สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาบ้าจากชายดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สาย ลัดเลาะไปตามถนนสายรองเพื่อเลี่ยงด่านตรวจ จึงนำกำลังออกติดตามจับกุม ต่อมาพบรถยนต์คันแรกขับนำไปตามถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ บ้านหนองหม้อ ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย และมีรถยนต์คันที่สองขับตามตรงตามที่ได้รับแจ้ง จึงได้นำรถออกสกัดเอาไว้ เมื่อตรวจค้นที่รถคันที่สองพบมีนายสุชาติขับมาตามลำพัง ส่วนคันแรกมีนายอาบื่อกับนายพีรัชชัยขับขี่และโดยสารไปด้วยกัน เมื่อตรวจค้นภายในรถคันที่สองพบมีกระสอบฟางที่ออกแบบให้เป็นเป้สำหรับแบก สะพายวางอยู่ทั้งที่นั่งข้างคันขับและกระบะหลังรถ จึงเปิดออกตรวจดูพบภายในซุกซ่อนยาบ้าจำนวนทั้งหมด จึงควบคุมทั้ง 3 คนไปสอบสวน
 
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่ายาเสพติดทั้ง หมดขนมาจากโรงงานผลิตอยู่ตรงกันข้าม อ.แม่สาย และลักลอบนำเข้ามาทางบ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ก่อนจะลักลอบขนไปตามถนนสายรองเพื่อจะนำไปส่งให้ผู้ซื้อที่ จ.สมุทรปราการ แลกกับค่าจ้างเม็ดละ 4.50 บาท โดยจะได้รับเงินเมื่อส่งของเสร็จแล้วก่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวคนทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตาม กฎหมาย

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-12-15 07:25:27


ความคิดเห็นที่ 24 (2987913)

หนุ่มถูกจับยาบ้าฮึดแย่งปืนตำรวจ-สุดท้ายโดนยิงสาหัส

วันที่ 29 พ.ย. พ.ต.ท.เรวัตร ยืนธรรม รอง ผกก.บก.สส.ภาค 5 สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากไปส่งให้ลูกค้าในเขต อ.เมือง จ.เชียงราย จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษ ภ.เชียงราย ไปซุ่มสังเกตการณ์ที่บริเวณลานจอดรถตลาดสดบ้านดู่เมืองใหม่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ต่อมาพบรถยนต์กระบะโตโยต้า ไฮลักซ์วีโก้ แบบแคป สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้าไปที่ลานจอดรถ จากนั้นมีชายที่นั่งข้างคนขับ ทราบชื่อต่อมาว่านายเกษม ปีกศร อายุ 41 ปี ลงจากรถพร้อมเดินไปยกกระสอบถุงปุ๋ย สีขาว จำนวน 4 กระสอบ ไปวางที่ใต้ต้นไม้ข้างทาง 
 
เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่จึงแสดงตัวเข้าไปตรวจสอบ แต่คนขับรถที่ยังนั่งอยู่ในรถได้ขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็วส่วนนายเกษม พยายามวิ่งหลบหนี แต่ก็ไปไม่ได้รอด ถูกควบคุมตัวไว้ได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นในกระสอบ พบยาบ้ากระสอบละ 50 มัด รวมทั้งหมด 400,000 เม็ด
 
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเกษมพร้อมของกลางขึ้นรถส่งไปดำเนินคดี แต่ช่วงที่กำลังควบคุมตัว นายเกษมกลับอาศัยจังหวะเข้าแย่งอาวุธปืนพกจากเอวของร.ต.อ.วิชระ ศรีนวลไชย ชุดจับกุม จนเกิดการยื้อแย่งปืนจนกระสุนลั่นขึ้น 1 นัด กระสุนเจาะเข้าที่ท้องของนายเกษม ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ให้แพทย์ผ่าตัดช่วยชีวิต ขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว เจ้าหน้าที่จึงขยายผลเพื่อติดตามคนที่หลบหนีต่อไป

 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-12-01 19:26:39


ความคิดเห็นที่ 23 (2987592)

รวบหนุ่มนั่งรถทัวร์ขนยาบ้า 3 แสนเม็ด

วันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 เวลา 21:39:57 น.

 

 

 

เมื่อ วันที่ 26 พฤศจิกายน ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จว.เชียงราย แถลงว่า ได้จับกุมยาเสพติดรายแรกจับกุมตัวนายสยาม ศรีสุวรรณ อายุ 38 ปี  ขณะลักลอบลำเลียงยาบ้าจำนวน 300,000 เม็ด มากับกระเป๋าเดินทางโดยสารมากับรถยนต์โดยสารสายเชียงราย-กรุงเทพของบริษัทขน ส่ง จำกัด ผ่านตู้ยามปูแกง  ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย โดยนายสยามรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างนายอ่อง ไม่ทราบชื่อจริง เป็นชาวไทยใหญ่ ซึ่งรู้จักกันสมัยติดคุกในเรือนจำด้วยกันในราคาเม็ดละ 2 บาทเพื่อให้นำยาบ้าทั้งหมดไปให้กับผู้ซื้อที่นวนคร จ.ปทุมธานี  นอกจากนี้ยังยึดเงินในบัญชีธนาคารได้อีก 35,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท  แทปเล็ต 1 เครื่อง เงินสดอีก 4,000 บาท เคยติดคุกมาแล้วถึง 4 ครั้งในข้อหาทำร้ายร่างกาย ลักทรัพย์จนรู้จักกับเครือข่ายยาบ้าในเรือนจำเมื่อออกจากเรือนจำมาก็หันมา ค้ายาบ้าแทนโดยทำมาแล้วสองครั้ง  ครั้งแรกขนจำนวน 60,000 เม็ดได้เงิน 1.2 แสน จึงย่ามใจมารับจ้างขนอีกจนมาถูกจับครั้งนี้  

ส่วน อีกรายตำรวจเมืองจับกุมนายนิรุต จะอือ ได้พร้อมของกลาง 2,000 เม็ด ได้บนถนนสายบ้านจอป่าคา อ.แม่จัน -ถ้ำผาตอง อ.เมือง โดยเบื้องต้นนายนิรุตให้การปฎิเสธโดยอ้างว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของน้องชายอายุ 14 ปี
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-27 07:00:18


ความคิดเห็นที่ 22 (2987087)

รวบสาวใหญ่เครือข่ายค้ายาบ้านไร่ชาบนดอยวาวี

วันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 เวลา 22:22:27 น.

 

 

 

ที่ ห้องประชุมภักดีภูมิเชียงราย นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการ จังหวัดเชียงราย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.เชียงราย พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตร์การ ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดโดยมีผู้ต้องหาจำนวน 1 คน ชื่อว่า นางกานดา แซ่ผา อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 816 ม.3 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 600,000 เม็ด รถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน กถ 2178 กรุงเทพฯ โดยการจับกุมมีขึ้นเมื่อตำรวจ กก.สส.ภ.เชียงราย สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านถนนสายเลี่ยงเมือง ต.ท่าสาย อ.เมือง จะไปทาง อำเภอแม่ลาว ทั้งนี้ขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้มี รายงานว่า มีส่วนเชื่อมโยงกับเจ้าของกิจการไร่ชาและกาแฟบนดอยวาวีอีกด้วย 

การจับ กุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งคันหนึ่งขับขี่ไปตามถนนพหลโยธินจาก พื้นที่ อำเภอแม่จัน มุ่งหน้าเข้าสู่ อำเภอมือง และเลี้ยวเข้าทางถนนสายเลี่ยงเมืองจากด้านหน้าท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ต.บ้านดู่ ไปจนถึง ต.ท่าสาย กระทั่งเมื่อถึงบริเวณแยกเลี่ยงเมือง ต.ท่าสาย กลับไหวตัวทันและจอดรถก่อนจะทิ้งถุงพลาสติกสีดำใบใหญ่เอาไว้จำนวน 5 ถุงไว้ข้างทางก่อนจะขับหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแกะถุงดำออกดู ปรากฎว่าภายในพบยาเสพติดเป็นยาบ้าจำนวน 600,000 เม็ด 

ต่อ มาเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลติดตามรถคันดังกล่าวปรากฎว่า พบไปจอดอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งอยู่ที่ชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สาย จึงได้ติดตามไปจับกุมตัว น.ส.กานดา ไว้ได้ และยอมรับว่าเป็นภรรยาของนายยาวไม่ทราบนามสกุลที่หลบหนีไป
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-20 04:31:13


ความคิดเห็นที่ 21 (2986969)

เชียงรายยึดยาบ้า2แสนเม็ด

 เมื่อวันที่ 18 พ.ย. พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตร์การ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง และพ.ต.อ.บุญวาศน์ มังคราช ผกก.สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ร่วมกันนำผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติดมาสอบสวนเพิ่มเติ่ม พร้อมแถลงข่าว โดยก่อนหน้านี้ได้รับการประสานจากทหารว่าจะมีขบวนการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จึงตั้งด่านตรวจค้นอย่างละเอียด บริเวณสามแยกอีก้อ
 
 ต่อมาพบรถกระบะอีซูซุ สีเทา ทะเบียน บท 5600 เชียงราย ขับมา โดยมีนายวิวัฒน์ กันแก้ว อายุ 32 ปี ชาวบ้านเทอดไทยเป็นคนขับ ลักษณะตรงตามที่รับรายงาน เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นรถอย่างละเอียด และพบยาบ้า 2 แสนเม็ดซุกซ่อนไว้ในช่องเก็บเครื่องมือหลังแค็ป นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์อีก 2 ก.ก. ซุกซ่อนในถุงปุ๋ยวางในช่องว่างด้านฝากระโปรงหน้ารถ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม
 
 สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า รับจ้างขนจากเพื่อนชาวเขา เชื้อสายพม่า ให้นำยาทั้งหมดไปส่งให้เอเยนต์ใน อ.แม่จัน แต่มาถูกจับได้ก่อน โดยเจ้าหน้าที่จะติดตามสืบสวนขยายผลต่อไป 
 
 พ.อ.ยงยุทธกล่าวว่า ขบวนการขนยาเสพติดจะนิยมใช้ช่วงเทศกาลท่องเที่ยวที่มีรถเดินทางเข้าออกสถานที่ท่องเที่ยว โดยแอบแฝงปะปนกับรถยนต์นักท่องเที่ยว เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ครั้งนี้แอบขนในช่วงเทศกาลลอยกระทง แต่ก็ไปไม่รอด ต่อจากนี้จะวางแผนสกัดกั้นให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วงฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก 

 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-19 08:06:24


ความคิดเห็นที่ 20 (2985589)


ยาบ้ายังชุก "อดุลย์" เยือนเชียงราย พบทั้งจับทั้งศพ-เหตุปะทะตำรวจ

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 1 พ.ย.นี้ พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.เมืองเชียงราย สืบทราบจะมีรถยนต์ลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนผ่านพื้นที่ อ.เมือง เพื่อจะนำไปส่งที่กรุงเทพฯ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจตราต่อมาพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเงินบรอนด์ ทะเบียน ฒก 6215 กรุงเทพฯ ขับผ่านบริเวณสามแยกสถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงรายแห่งที่ 1 ถนนพหลโยธินสายใน ต.เวียง อ.เมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสกัดรถเอาไว้พบคนขับชื่อว่านายเทียนชัย สังข์ป้อม อายุ 42 ปี  บ้านเลขที่ 116 ม.9 ต.ย่านยาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ขับไปตามลำพัง เมื่อตรวจที่ถังน้ำมันของรถพบทำเป็นช่องลับซุกซ่อนยาบ้าเอาไว้จำนวน 150,000 เม็ดจึงได้จับกุมตัวไว้ สอบสวนเบื้องต้นให้การว่ารับจ้างจากชาวเขาไม่ทราบชื่อคนหนึ่งเป็นเงิน 100,000 บาทให้ขับรถไปส่งที่สถานีขนส่งหมอชิต กรุงเทพฯ โดยไม่ทราบว่าภายในถังน้ำมันมีการดัดแปลงซุกซ่อนยาบ้า

ผู้สื่อข่าว รายงานว่าวันเดียวกัน พ.ต.อ.ไพศาล นันตา ผกก.สภ.เวียงป่าเป้า ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพคนร้ายเพิ่มจากกรณีก่อเหตุปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่บ้านแม่ปูนล่าง ม.9 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า เมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมาจนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บอีก 3 นาย พบคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คนและหลบหนีไปได้อีกหลายคนนั้น ล่าสุดมีชาวบ้านพบศพคนร้ายเพิ่มอีก 1 คน จึงไปตรวจสอบพบศพชายนอนเสียชีวิตมาได้หลายวันสภาพถือปืนอาก้า 1 กระบอก และห้อยไว้ที่ไหล่อีก 1 กระบอกอยู่ไม่ห่างจากจุดปะทะดังกล่าวมากนัก คาดว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุต่อสู้กับเจ้าหน้าที่และถูกกระสุนปืนของเจ้า หน้าที่ช่วงเกิดเหตุ

ขณะเดียวกันได้มีนายสมพงษ์ ปู๋จา อายุ 21 ปีชาวเขาเผ่ามูเซอชาวบ้านแม่ปูนล่างเดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.เวียงป่าเป้า โดยสารภาพว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ก่อเหตุปะทะกับเจ้าหน้าที่และได้หลบ หนีไปในวันเกิดเหตุ โดยหลังจากทราบข่าวว่ามีคนเสียชีวิตหลายคนรวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เกรง กลัวความผิดจึงมอบตัวดงกล่าว ซึ่งให้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ทำการสอบสวนขยายผลต่อไป ทั้งนี้ระหว่างวันที่ 1-3 พ.ย.นี้ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.และนายตำรวจระดับสูงของ ตร.รวมทั้ง พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.ภาค 5 เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ที่ จ.เชียงราย โดยมีกำหนดประชุม กตร.สัญจรที่โรงแรมดุสิตไอส์แลนด์รีสอร์ท อ.เมือง และตรวจเยี่ยมชายแดน ตำรวจที่บาดเจ็บ ฯลฯ ด้วย.

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-02 05:48:09


ความคิดเห็นที่ 19 (2985287)

จับหนุ่มเชียงรายลอบขนยา2แสนเม็ด

  • 29 ตุลาคม 2556 เวลา 20:12 น. |

จับหนุ่มเชียงรายลอบขนยา2แสนเม็ด

ตำรวจแพร่จับหนุ่มเชียงรายลักลอบขนยาบ้าขึ้นรถทัวร์ยึดของกลาง 2 แสนเม็ด

พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ จิตรพันธุ์ ผบก.ภ.จว.แพร่ พ.ต.อ.ปิยะบุตร อัจฉริยะมงคล รอง ผบก.แพร่ พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ม.พัน 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ แถลงผลจับกุมนายวันพุธ แสงว้า ชาวจ.เชียงราย ลักลอบขนยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ด ขึ้นรถบัสโดยสารของบริษัทบุษราคัมทัวร์ ซึ่งวิ่งจากน่านจะไปกรุงเทพฯหลังมีสายข่าวรายงานว่าจะมีการขนย้ายยาเสพติดมา บนรถคันดังกล่าว จึงตรวจค้นพบยาบ้าซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางจริงและสังเกตว่าชายคนหนึ่งท่า ทางพิรุธจึงเข้าไปสอบถามจนนายวันพุธสารภาพรับเป็นเจ้าของกระเป๋า

จากการสอบสวนนายวันพุธ ให้การสารภาพว่าเพิ่งรับจ้างขนยาบ้านเป็นครั้งแรกในราคา 4 หมื่นบาท ซึ่งการขนครั้งนี้ได้นำยาบ้าใส่มาในกระเป๋านักเดินทางเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ตำรวจ โดยขึ้นรถทัวร์ที่จ.เชียงราย มาลงที่จ.แพร่ เข้านอนที่โรงแรมแห่งหนึ่ง พักค้างแรม 1 คืน ก่อนออกเดินทางต่อที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแพร่ และจะลงที่นวนครโดยจะมีคนมารับ แต่ว่าถูกจับได้เสียก่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-30 08:13:38


ความคิดเห็นที่ 18 (2985025)

ตำรวจลุยล้างยาเสพติดเชียงราย

  • 26 ตุลาคม 2556 เวลา 17:30 น.

ตำรวจลุยล้างยาเสพติดเชียงราย

ตำรวจลุยล้างยาเสพติดเชียงราย ผบช.ภ.5เผยเครือข่ายยี่เสต้องการสารตั้งต้นหลังพม่าปราบหนักที่กองบังคับการตำรวภูธรจังหวัดเชียงราย พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.ภาค 5 พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.เชียงราย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการกวาดล้างในพื้นที่จังหวัดเชียงรายหลังพบว่ามีการ ลักลอบลำเลียงอาวุธสงครามและยาเสพติดเข้ามาใจพื้นที่เป็นจำนวนมาก

ราย แรกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.เชียงรายได้ทำการจับกุมนายจะทอ เจ้าพงไพร อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 ม.10 ต.ม่อนปิน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 18,000 เม็ด รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน บฉ 1109 พังงา

การจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้ามาจาก อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพือจะนำมาส่งให้กับลูกค้าที่ ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จึงได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ดังกล่าว จนกระทั่งพบ รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน บฉ 1109 พังงา ขับเข้ามาจอดในปั๊มน้ำมัน จากนั้นมีชายเดินเข้าไปที่รถคันดังกล่าวพร้อมสะพายถุงย่าม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการตรวจค้น แต่ว่าคนที่อยู่ในรถกระบะสามารถหลบหนีไปได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบแล้วว่าคนที่หลบหนีไปคือนายดุสิต จะแฮ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 318 ม.13 ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงราย โดยเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติหมายจับแล้วคาด่วาจะสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ใน ไม่ช้า จากการสอบสวนนายจะทอ ผู้ต้องหาได้ให้การว่าได้รับจ้างขนยาบ้าโดยรับยาบ้ามาจาก อ.ฝาง เพื่อมาส่งมอบให้กับนายดุสิต โดยได้รับค่าจ้างจำนวน 30,000 บาท

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองเชียงราย ได้ทำการตรวจค้นกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย สามารถจับกุมพ่อค้ารายย่อยพร้อมอาวุธสงครามเป็น ปืนอาก้าจนวน 2 กระบอก ปืนลูกซองยาวจำนวน 3 กระบอก ปืนสั้นขนาด .22 จำนวน 1กระบอก และปืนสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และจับกุมผู้ต้องหาหลบหนีเข้าเมืองอีกจำนวน 4 คน

พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.5 กล่าวว่า ปัจจุบันหลังจากที่ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก 8 จังหวัดภาคเหนือเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เพื่อป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และอาชญากรรมในจังหวัดเชียงรายเป็ฯเวลา 2 เดือน ทำให้การจับกุมยาเสพติดในจังหวัดเชียงรายมีอย่างต่อเนื่องโดยปัจจุบันพบว่า ขบวนการค้ายาเสพติดได้เปลี่ยนเส้นทางการลำเลียงแล้วโดยอาศัยทางเส้นทางตาม แม่น้ำโขงเพื่อเข้าสู่ประเทศไทยที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นอกจากนี้ยังพบว่า เครือข่ายของ พ.ท.ยี่เซ ยังคงนำเข้าสารตั้งต้นเป็นจำนวนมากเพื่อเตรียมผลิตยาเสพติด ซึ่งทางการพม่าสามารถจับกมสารตั้งต้นได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าสารตั้งต้นที่นำเข้าไปยังประเทศพม่านั้น สามารถผลิตยาเสพติดได้จำนวนมหาศาล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดเชียงรายจะต้องเข้มงวดในการกวดขัน มากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้ยาเสพติดทะลักเข้ามาในประเทศได้

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-27 09:15:12


ความคิดเห็นที่ 17 (2984298)

ทะลักหนัก!! อส.เชียงรายยึด"ยาบ้า"เกือบครึ่งล้านเม็ด คนร้ายลอบขนมาจากป่า

วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 12:12:07 น.

 

  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน (อส.) จ.เชียงราย นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.เชียงราย และนายหมวดเอกพลังพล ดิสกุล ผบ.ร้อยอาสารักษาดินแดน (อส.) จ.เชียงราย ที่ 1 ร่วมกับแถลงผลการจับกุมยาเสพติด หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนไทย-พม่า เข้ามาตามป่าเขา จากนั้นลักลอบนำไปตามเส้นทางสำรองด้าน ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย จึงนำกำลังไปดักซุ่มสวนยางพารา ท้ายถนนบ้านแม่ข้าวต้ม ต.ท่าสุด กระทั่งเช้ามืดได้พบชายฉกรรจ์ประมาณ 5-5 คนเดินแบกกระสอบฟางใบใหญ่ซึ่งออกแบบให้มีสายสะพายแบบกระเป๋าเป้มาตามแนวป่า ตรงกับที่ได้รับแจ้ง จึงให้สัญญานหยุดตรวจ แต่ปรากฎว่าชายทั้งหมดกลับแตกตื่นและทิ้งกระสอบฟางเอาไว้ เจ้าหน้าที่จึงออกไล่ติดตามแต่ไม่ทัน


จากการตรวจสอบในกระเป๋าเป้ที่ทำจากกระสอบฟาง ภายในมียาบ้าบรรจุอยู่ใบละประมาณ 100,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 450,000 เม็ด โดยเป็นยาบ้าที่มีตราประทับที่ห่อเป็นรูปเลข 9 จำนวน 3 ตัวหรือตองเก้า พร้อมกับยึดรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ฟ 7662 เชียงราย ซึ่งคาดว่าเป็นรถของคนร้ายที่หลบหนี จึงตรวจยึดไว้และนำกำลังออกติดตามพร้อมประสานกับเจ้าหน้าที่หน่วยอื่นเพื่อ ออกหาตัวกลุ่มคนที่หลบหนีต่อไป


นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ในปัจจุบันขบวนการค้ายาเสพติดใช้วิธีการขนด้วยคนเดินเท้า ลัดเลาะไปตามเส้นทางสายสายต่างๆ เพื่อเลี่ยงถนนสายใหญ่ ซึ่งมีด่านตรวจหลายแห่ง โดยขนไปพักไว้เป็นจุดๆ โดยไม่ใช้การขนด้วยรถยนต์ครั้งละมากๆ เหมือนเดิม ดังนั้น เจ้าหน้าที่ก็ต้องปรับแผนตาม ด้วยการใช้พลังแผ่นดินนอกเหนือจากตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง โดยแจ้งไปยังบรรดากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งภาคประชาชนให้เป็นผู้เป็นตาให้เจ้าหน้าที่ตามถนนสายรองต่างๆ ต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-19 12:30:07


ความคิดเห็นที่ 16 (2984156)

เชียงรายเจ๋ง-จับยาบ้า6แสนเม็ด

 วันที่ 17 ต.ค. ที่สภ.แม่จัน จ.เชียงราย พล.ต.ท.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ.ภาค 5 นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผวจ.เชียงราย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.วีระยุธ ชัยชนะมงคล ผกก.สภ.แม่จัน นายวิชัย ไชยมงคล ผอ.ปปส.ภาค 5 แถลงผลการจับกุมยาเสพติด รายแรกตำรวจสภ.แม่จัน นำกำลังนักเรียนนายสิบฝึกงาน ตั้งจุดตรวจบนถนนทางขึ้นดอยแม่สลอง บ้านป่าเมี้ยง-บ้านแสนสุข ต.ป่าซาง อ.แม่จัน พบชายฉกรรจ์ 6 คน แบกกระเป๋าเป้มาตามแนวป่าพยายามเลี่ยงจุดตรวจ จึงนำกำลังตรวจสอบกลุ่มชายฉกรรจ์พากัทิ้งกระเป๋าเป้วิ่งหลบหนีเข้าป่าไป ตรวจค้นกระเป๋าพบยาบ้าประทับตรารูปมือจับกัน และรูปสิงโตเหยียบโลก รวมยาบ้าทั้งหมด 600,000 เม็ด จึงยึดไว้พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายคาดจะหลบหนี ออกชายแดนไทย-พม่าไปแล้ว

 ต่อมาวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเดียว กันตั้งจุดตรวจบนถนนบ้านป่าเมี้ยง ม.5 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน พบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฮพ-6301 กรุงเทพฯ มีนายมะรอเซง ดอเลาะ อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 13/2 ต.บางโกระ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี นั่งอยู่ในรถท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้นช่องใต้หลังคารถตู้พบใบกระท่อมแห้งซุกซ่อนไว้น้ำหนัก 1,136 กรัม จึงควบคุมตัวไปตรวจปัสสาวะพบมีเสพยาบ้า จึงดำเนินคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท5 (กระท่อม) ครอบครอง และเสพยาเสพติด ขณะเดียวกันมีการเปิดปฏิบัติการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 15 เป้าหมาย สามารถจับกุมผู้เสพและผู้หลบหนีการบำบัดฟื้นฟู ผู้ครอบครองยาบ้าจำนวน 9 คนยึดยาบ้าจำนวน 252.5 เม็ด ฝิ่นดิบ 2 ห่อ มูลฝิ่น 2 ห่อ 

 

 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-18 13:33:20


ความคิดเห็นที่ 15 (2983428)

จับยาแสนเม็ดส่งผ่านบริษัทขนส่ง

  • 10 ตุลาคม 2556 เวลา 14:33 น.

จับยาแสนเม็ดส่งผ่านบริษัทขนส่ง

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับแก๊งค้ายาลอบส่งยาบ้าจากภาคเหนือเข้ากรุงผ่านบริษัทขนส่ง ยึดของกลางแสนเม็ด

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการปปส. นายพิสุทธิ์ ภู่เงิน ผอ.ปปส.ภาค 1 นายสงวนศักดิ์ ศรีวัฒนพงศ์ ผอ.ส่วนประมวลผลวิเคราะห์ข้อมูลเฝ้าระวัง พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี  พร้อมเจ้าหน้าที่ป.ป.ส.และตำรวจภูธรบางพลี แถลงผลจับกุม 2 ผู้ต้องหาคือ นายวรเวช  สีแถะ ชาวจีนฮ้อ พร้อมของกลางยาบ้า 80,000 เม็ด และนางเนาวรัตน์ ไกรสร  พร้อมของกลางยาบ้า 20,000 เม็ด ที่ลักลอบขนส่งมาจากภาคเหนือ ผ่านทางบริษัทขนส่งของเอกชน ก่อนนำมากระจายต่อในพื้นที่กรุงเทพฯ

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนในครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรจภูธรภาค 5 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปปส. สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาบ้าผ่าน บริษัทรับส่งพัสดุด่วน จำกัด ที่ จ. เชียงราย มายังสาขาย่อยนครสวรรค์ จึงขยายผลเข้าจับกุม นางเนาวรัตน์ พร้อมของกลางยาบ้า 20,000 เม็ด ได้ที่บ้านพักในจ.นครสวรรค์ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีนายสุทน ธีระนันท์ ได้จ้างมาให้เป็นผู้รับสินค้าในราคา 5,000 บาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ยังสืบทราบว่า ได้มียาบ้าอีกล๊อตถูกนำส่งมายังกรุงเทพฯผ่านบริษัทขนส่งของเอกชนเช่นเดียว กัน โดยส่งไปยังผู้รับชื่อนายอิทธิพล นาหอม เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนขยายผลจนกระทั่งสามารถจับกุมนายวรเวช   ซึ่งเป็นชาวจีนฮ่อ พร้อมของกลางยาบ้า 80,000 เม็ด โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ถูกว่าจ้างจากกลุ่มนักค้ายารายย่อยในชุมชน กทม.

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คนถูกดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในความคราอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนสืบสวนขยายผลไปจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องและขยายผลยึดและอายัดทรัพย์สินที่ ได้มาจากการค้ายาเสพติดต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-10 17:11:38


ความคิดเห็นที่ 14 (2983102)

จับเครือข่ายยาเสพติด"พ.ท.ยี่เซ"ยาบ้า2.1แสนเม็ด เฮโรอีน58กก.มูลค่า345ล้านบาท

วันที่ 07 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 14:10:25 น.

 

 

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และ พ.ต.อ.ภาณุ บุรณศิริ รรท.ผบก.ภ.จว.พะเยา ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ห้องประชุมภูกามยาว กก.ภ.จว.พะเยา 

 

เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางเป็นยาบ้า 109 มัด 218,000 เม็ด และเฮโรอีนตราสิงห์โตเหยียบลูกโลก 58 กก. รวมมูลค่า 345 ล้านบาท โดยจุมกุมที่ด่านตรวจยานพาหนะแม่ต๋ำ ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมผู้ต้องหา 4 คน 1.นายกฤษฎา รานะเรศ, นายณัฐชา วงศ์งาม 3.นายบี (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และ 4.นายณิพัชพงษ์ หรือสมพงษ์ สุทธิวนาสกุล
 
ก่อน เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดลักลอบ ลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนจังหวัดเชียงราย ไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง โดยรถโดยสารประจำทางบริษัทโชครุ่งทวีทัวร์ สายกรุงเทพฯ-แม่สาย ใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นรับทราบ

 

ต่อมา พ.ต.อ.ภาณุ บุรณศิริ รรท.ผบก.ภ.จว.พะเยา ได้สั่งการให้ สภ.เมืองพะเยา ตั้งจุดสกัดเพื่อจับกุมที่บริเวณด่านตรวจยานพาหนะแม่ต๋ำ จนกระทั่งถึงเวลาเกิดเหตุได้พบรถโดยสารตามที่สายลับแจ้งขับผ่านมาที่ด่าน ตรวจ จึงให้หยุดแล้วเจ้าหน้าที่ขอขึ้นไปตรวจค้นบนรถ 

 

พบนายกฤษฎาและนายณัฐชานั่งอยู่บนรถคันดังกล่าวท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวจึงขอตรวจค้นตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมกับ กระเป๋าเดินทาง 2 ใบ ต่อหน้าผู้ต้องหาทั้งสอง ณ ที่ทำการด่านตรวจแม่ต๋ำ พบยาบ้าของกลางซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางสีน้ำตาลดำ และเฮโรอีนซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางสีดำแดง

 

ทั้งสองรับว่ายาบ้าและเฮโรอีนของกลางดังกล่าวเป็นของคนทั้งสองจริง โดยมีนายบี ตำแหน่งพนักงานบริการประจำรถคันดังกล่าว ร่วมกับนายกฤษฎา และนายณัฐชา รับยาบ้าและเฮโรอีนของกลาง มาจากนายณิพัชพงษ์ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย นำยาบ้าและเฮโรอีนจำนวนดังกล่าวไปส่งให้กับลูกค้าที่จังหวัดอ่างทอง และเมื่อไปถึงจะมีคนมารับของกลางดังกล่าว โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลการจับกุมตัวนายสมพงษ์ สุทธิวนาสกุล ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นนายณิพัชพงษ์ โดยได้นำภาพถ่ายของนายณิพัชพงษ์ไปให้นายกฤษฎา ดูพร้อมกับยืนยันว่าเป็นนายสมพงษ์ ที่นำยาบ้าและเฮโรอีนมาส่งมอบให้กับทั้งสองจริง พร้อมนำเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมไปติดตามจับกุมตัวนายณิพัชพงษ์ ที่ จ.เชียงราย นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

พล.ต.ต.ชำนาญ กล่าวว่า ยาเสพติดที่จับกุมได้เป็นเครือข่าย พ.ท.ยี่เซ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าทำมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 รวมมูลค่านับ 1,000 ล้านบาท 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-07 19:39:20


ความคิดเห็นที่ 13 (2982857)

เชียงรายจับม๊งแก๊งยี่เซ ขนยามูลค่าพันล้านซิ่งหนีโดนยิงรถ

วันที่ 4 ต.ค. ที่บริเวณถนนสาย แม่จัน - เชียงแสน ที่บ้านร่องเรือ ม.1 ต.จันจว้า อ.แม่จัน จ.เชียงราย พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง  รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พอ.ยงยุทธ เหล่าเขตต์การ รอง.ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง .พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด ผู้ต้องหาชาวม๊งจำนวน 4 คน พร้อมของกลางเป็น ยาบ้า จำนวน 976,000 เม็ด เฮโรอีน จำนวน 100 แท่งน้ำหนัก 35 กิโลกรัม และยาไอซ์จำนวน 1 กิโลกรัม

โดยผู้ต้องหามี นายอาหลุ่ม ดาลา อายุ 36 ปี ชาวเขาเผ่าอาข่าอยู่บ้านเลขที่ 16/1 ม.16 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจะตี ม.16 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย นายกฤตภัค ดาลา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.16 ต.เทอดไทย  อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ชาวเขาเผ่าอาข่า นายทิศพาเนตร เลาซาง อายุ 27 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.1 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ และนายวิกรม รักกฎหมาย อายุ 28 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง อยู่บ้านเลขที่ 32 ม.4 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงราย
 
โดยการจับกุมในครั้่งนี้เมื่อคืนที่ผ่านมา  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.ได้รับแจ้งจากสาย ว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาจากชายแดนจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในประเทศไทยด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย  จนกระทั่งพบรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโลเล็ต สีน้ำตาลดำ หมายเลขทะเบียน บห 4490 เชียงราย ขับนำทางมาและ รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบอร์น หมายเลขทะเบียน ผบ 8856 เชียงใหม่ ขับตาม โดยได้ขับมาจาก อ.แม่ฟ้าหลวง มุ่งหน้าเข้า อ.แม่จัน จึงได้สกะกดรอยติดตาม จนกระทั่งรถทั้ง 2 คันได้มาถึงที่บริเวณสามแยกแม่จันได้เลี้ยวซายไปทาง อ.เชียงแสน เพื่อหลบด่านตรวจกิ่วทัพยั๊งของ จนท.ตร.สภ.แม่จัน   เจ้าหน้าชุดสกัดจึงได้ส่งสัญญานให้จอดรถ แต่คนขับรถทั้ง 2 คนได้เร่งเครื่องหลบหนีจนกระทั่งมาถึงที่บริเวณ บริเวณถนนสาย แม่จัน - เชียงแสน ช่วงบ้านร่องเรือ ม.1 ต.จันจว้า อ.แม่จัน จ.เชียงราย  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตัดสิบใจใช้อาวุธปืนยิงที่บริเวณล้อหน้าด้านซ้าย ของรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ แต่รถคันดังกล่าวยังไม่หยุดเจ้าหน้าทีจึงได้ยิงล้อหน้าด้านขวาอีกครั้ง จึงสามารถหยุดรถคันดังกล่าวได้  และเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมรถกระบะเซฟโรเล็ตที่เป็นรถนำทางได้อีกคัน พร้อมควบคุมตัวผู้ที่อยู่ภายในรถ
 
จากการตรวจสอบภายในรถกระบะวิโก้ ที่จอดสงบนิ่ง ซึ่งมีกระสุน จนท.พลาดไปถึงถังน้ำมัน จนท.ต้องใช้ความระมัดระวังในการตรวจสอบ เนื่องจากเกรงว่าจะมีการลุกไหม้เกิดขึ้น  ภายในรถพบกระสอบป่านดัดแปลงเป็น เป้เพื่อสพายหลัง อยู่ภายในแคป   ภายในกระสอบพบยาเสพติดอยู่ภายใน หลายประเภท เป็นยาบ้าจำนวน 976,000 เม็ด เฮโรอีน จำนวน 100 แท่งน้ำหนักรวม 35 กิโลกรัม และยาไอซ์จำนวน 1 กิโลกรัม จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 4 คนไว้ เบื้องต้นทั้งหมดได้ให้การรับสารภาพว่าได้รับว่าจ้างจากนาย มั่ว ชาวเขาเผ่าม๊งไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ให้ลำเลียงยาบ้ามาจาก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย  โดยสั่งการทางโทรศัพท์มือถือ ตลอดเวลา จะมีคนมารับช่วงขับต่อเป็นทอด ๆ ไป โดยเป้าหมายที่จะนำไปส่งคือ เขตชานเมืองกรุงเทพฯ และ แบ่งไปที่ จ.ชุมพร ทั้งหมดจะได้รับค่าจ้างเบื้องคนละ 50,000 บาท โดยจะได้รับงินเพิ่มอีกเมื่อทำงานเสร็จ
 
ด้านพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง  รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า โดยการจับกุมในครั้งนี้พบว่าขบวนการดังกล่าวมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งเฮโรอีน ยาบ้าและยาไอซ์ ซึ่งปลายทางของยาเสพติดล็อตนี้คาดว่า บางส่วนจะส่งเข้ากรุงเทพฯ บางส่วนจะนำลงภาคใต้ และผ่าน 3 จังหวัดไปสู่ประเทศที่สามอีกทอดหนึ่ง มูลค่ายาเสพติดล๊อตนี้ในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ  1,000 ล้านบาท หากหลุดไปถึงประเทศที่สามจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น สองถึงสามเท่าตัว
นอกประเทศเนื่องจากพบว่ามีการแพ็คเป็นอย่างดี และเฮโลอีนไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทย และผู้ต้องหาให้การว่าจะนำไปส่งที่ จ.ชุมพร ซึ่งคาดว่าหากไปถึงจะต้องลำเลียงส่งออกไปนอกประเทศอย่างแน่นอน ซึ่งหากหลุดรอดไปได้จะมีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท สำหรับ 1 ในผู้ต้องหาที่เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านนั้น จะต้องรับโทษสูงกว่าผู้ต้องหาคนอื่นเนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อย่างไรก็ตามได้ให้เจ้าหน้าที่ออกติดตามหาตัวนายมั่ว แล้ว คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในไม่ช้า

 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-05 09:00:26


ความคิดเห็นที่ 12 (2982508)

จับชาวเชียงรายลักลอบขนฝิ่นจากพม่าผ่านพรมแดนพระเจดีย์สามองค์ เมืองกาญจน์

วันที่ 01 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 19:55:00 น.

 

  

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 ตุลาคม พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่า จะมีการลักลอบขนฝิ่น จาก อ.พญาตองซู ประเทศพม่า จำนวนมาก ชายแดนติดต่อกับพรมแดนพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี โดยซุกซ่อนไว้ภายในกระเป๋าเป้สะพายสีดำ มากับรถตู้โดยสารสายอำเภอสังขละบุรี-กาญจนบุรี ไปลงที่สถานีขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี

จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.จรินทร์ วัฒนไพรสาณฑ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี นำกำลังไปซุ่มดักจับที่สถานีขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี กระทั่งเวลา 14.30 น. รถยนต์ตู้โดยสารคันหนึ่งได้วิ่งเข้ามาส่งผู้โดยสารภายในสถานีขนส่ง และพบชายต้องสงสัยเดินลงจากรถ สะพายกระเป๋าเป้สีดำมาด้วย ตามที่ได้รับแจ้ง

พ.ต.อ.พงษกร ได้ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่โดยรอบแสดงตัวเข้าจับกุมและตรวจค้น จากการตรวจค้นภายในกระเป๋าสะพานเป้พบวัตถุต้องสงสัยเป็นก้อนสีดำ แต่ละก้อนพันด้วยพลาสติกใสห่อด้วยถุงอาหารรวมทั้งหมด 4 ถุง เป็นฝิ่น น้ำหนักรวมกันกว่า 4 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงนำของกลางพร้อมคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวนที่ห้องงานสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ทราบชื่อต่อมาคือ นายโชคทวี ขัดชมภู อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 ซ.พระรามที่ 2 ซ.15 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร

พ.ต.อ.พงษกร เผยว่า ผู้ต้องหาเดิมทีเป็นชาวเชียงราย ได้ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ในกรุงเทพฯ และมักเดินทางจากกรุงเทพฯ ด้วยรถโดยสารมาที่ จ.กาญจนบุรี เพื่อเดินทางเข้าออกระหว่างชายแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์-อำเภอพญาตองซู ประเทศพม่า อยู่เป็นประจำ ตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี จับกุมตัวมาแล้ว ข้อหามียาบ้า เมื่อประมาณปี 2550 และยังมีคดีรับซื้อของโจรอีกด้วย

สำหรับฝิ่นที่ยึดไว้ได้น้ำหนักรวมกันกว่า 4 กิโลกรัม มูลค่ากิโลกรัมละ 200,000 บาท รวมของกลางมูลค่าประมาณ 800,000 บาท หากลักลอบขนออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศได้ จะมีมูลค่าสูงกว่าดังกล่าว

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-01 20:12:10


ความคิดเห็นที่ 11 (2982243)

ทลายแก๊งค้ายาเชียงรายยึดเพียบ

  • 27 กันยายน 2556 เวลา 15:39 น.

ทลายแก๊งค้ายาเชียงรายยึดเพียบ

ตำรวจทลายแก๊งค้ายาเสพติดเชียงราย ยึดของกลางเป็นจำนวนมาก

พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จว.เชียงราย พร้อมด้วย พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตการณ์ รอง ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง พ.อ.วีระวุธ ชัยชนะมงคล ผกก.สภ.แม่จัน แถลงผลจับกุม ผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติดจำนวน 5 คนได้ของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 7,400 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 2,000 กรัม รถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน ซึ่งเป็นผลงานของ สภ.แม่จัน 1 ราย และสภ.เมืองเชียงราย 1 ราย
 
รายแรก เจ้าหน้าตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.แม่จัน ได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาในพื้นที่โดยผ่านทาง ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ อ.เมือง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ยามท่าข้าวเปลือกตั้งจุดตรวจ บริเวณเส้นทางดังกล่าวเพื่อสกัดกั้นยาเสพติดจนกระทั่งพบรถกระบะสีดำ ยี่ห้ออีซูซุสีดำ หมายเลขทะเบียน บห 7447 เชียงรายขับขี่ผ่านมาจึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อทำการตรวจสอบ
 
ทั้ง นี้คนขับรถทราบชื่อต่อมา คือ นายอนุชิต นันต๊ะรัตน์ อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 4 ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย และมีผู้ที่นั่งมาด้วยคือ น.ส.บุศย์รินทร์ ขุนเขาเกรียงไกร อยู่บ้านเลขที่ 39 ม.1 ต.ห้วยชมพู อ.เมือง จ.เชียงราย จากการตรวจสอบภายในรถพบ สิ่งของถูกห่อด้วยพลาสติกก้อนกลมสีดำจำนวน 2 ห่ออยู่ที่วางเท้าของ น.ส.บุศย์รินทร์ จึงได้เปิดดูเพื่อตรวจสอบพบว่าาเป็นยาไอซ์ น้ำหนักห่อละ 1 กิโลกรัม รวม 2 ห่อมีน้ำหนัก 2,000 กรัม จึงได้ตควบคุมตัวทั้งคู่ไว้
 
จากการสอบสวน ทราบว่า ได้รับยาไอว์ทั้งหมดมาจาก ชายแดน อ.แม่สาย เพื่อจะไปส่งให้กับนายธนวัฒน์ ไพรพิพัฒน์ อยู่บ้านเลขที่ 506 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ที่ ต.บ้านดู่ โดยได้ค่าจ้างจำนวน 40,000 บาท  จึงได้วางแผนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการขยายผลติดตามจับกุมนายธนวัฒน์ โดยให้นายธนวัฒน์ มารออรับยาไอซ์ ที่บริเวณหน้าปากซอยโรงเรียนนารีลักษณ์ ต.ริมกก อ.เมือง จนกระทั่งนายธนวัฒน์ ได้ขับรถ กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน บห 1816 เชียงราย เข้ามาจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม
 
ขณะ ที่อีกราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 จ.เชียงรายได้จับกุม นางบูโอ้ เยเปี่ย อยู่บ้านเลขที่ 385/3 หมู่ 7 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน  และ น.ส.กชกร เยอส่อ อยู่บ้านเลขที่ 232 หมู่ 9 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง หลังจากที่ได้ลักลอบขนยาบ้าจำนวน 7,400 เม็ด ซุกซ่อนไว้ในถุงบรรจุข้าวสาร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ขณะกำลังขึ้นรถโดยสารของบริษัทสมบัติ ทัวร์ ที่เบาะหมายเลข 6C และ 6D โดยจะเดินทางไป จ.กำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจตราความเรียบร้อยตามปกติ พบทั้งคู่มีท่าทางพิรุธ จึงได้ขอทำการตรวจสอบ และได้พบถุงข้าวสารวางอยู่ที่พักเท้า จึงได้ขอทำการตรวจค้นพบว่าภายในมัยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายใน จึงได้ทำการควบคุมตัวไว้ จากการสอบสวนทั้งคู่ได้ให้การว่ารับยาบ้ามาจาก หญิงชาวเขาไม่ทราบชื่อ ได้ค่าจ้างคนละ 30,000 บาทให้นำยาบ้าไปส่งที่ จ.กำแพงเพชร แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว
 
ด้าน พล.ต.ต.วันชัยสุวรรณสฺริเขต ผบก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่า การจับกุมขบวนค้ายาบ้าครั้งนี้เนื่องจากในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามด่าน ตรวจต่างๆ เบาบางลง ทำให้ขบวนการลักลอบขนยาเสพติดได้อาศัยช่วงเวลาดังกล่าวในการลำเลียงยาเสพติด เข้ามาในพื้นที่ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตั้งด่านตามเส้นทงต่างๆในจ.เชียงราย เพื่อเป็นการสกัดกั้นยาเสพติดไม่ให้เล็ดลอดเข้ามาในประเทศได้

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-09-29 14:04:21


ความคิดเห็นที่ 10 (2981311)

ล็อกเครือข่าย พ.ท.ยี่เซพร้อมยึดยานรก 1 ล้านเม็ด

วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2556 เวลา 10:47 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมด้วยทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมืองได้ร่วมกันจับกุม นายวรายุทธ ย้อมสี อายุ 36 ปี ชาวอำเภอวชิรบารมี จ.พิจิตร พร้อมของกลางยาบ้า 1,000,000 เม็ด ขณะกำลังขับรถกระบะมาบนถนนเลียบชายแดนบ้านผาฮี้ และบ้านสันเกล็ดทอง ตำบลโป่งงาม อ.แม่สาย จากชายแดนมุ่งหน้าไปยังบ้านสันเกร็ดทอง เจ้าหน้าที่ร่วมกันลาดตระเวนจึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น กระทั่งพบยาบ้าทั้งหมดบรรจุในกระสอบฟางเต็มในเบาะแค็ปหลังคนขับ

จากการสอบสวนนายวรายุทธ ให้การรับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจากชาวเขาเผ่ามูเซอบ้านผาฮี้ ต.โป่งงาม เพื่อนไปส่งลูกค้าที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยตนได้ค่าจ้าง 300,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง เพราะตนต้องการนำเงินไปรักษาภรรยาที่ป่วยเป็นโรคเอสแอลดี

พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขตร ผบก.ภ.จว.เชียงราย เปิดเผยว่า ยาบ้าของกลางดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหาทราบว่าเป็นเครือข่ายของ พ.ท.ยี่เซ ซึ่งจะเร่งสอบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมเครือข่ายต่อไป..

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-09-21 12:00:49


ความคิดเห็นที่ 9 (2980669)

ตม.ดอนเมืองรวบหนุ่มเชียงรายขนผงขาว

วันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2556 เวลา 22:17 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ด่านตม.ทอ.กรุงเทพ บก.ตม.2 พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร ผกก.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ พ.ต.ท.จิรชาติ ร่มสายหยุด รอง ผกก.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ , พ.ต.ท.สืบพงษ์วิสูตรธนาวิทย์, พ.ต.ต.ชาตรี  ชูแก้ว สว.(สส.)ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ด่าน ตม.ทอ.ร่วมกันจับกุม นายสราวุธ  แซ่ลี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77  หมู่ที่ 14  ต.ปอ  อ.เวียงแก่น  จ.เชียงราย พร้อมของกลางเฮโรอีนจำนวน 18 กรัม
 

พ.ต.อ.วีรยศ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ช่วงวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายวีระศักดิ์ ใจชนะศัตรู อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ที่ 14 ต.ปอ อ.เวียงแก่น  จ.เชียงราย ได้ พร้อมของกลางเฮโรอีน ซุกซ่อนอยู่ในกางเกงชั้นในบริเวณด้านหน้าจำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 34 กรัม โดยเดินทางด้วยเครื่องบินมาจาก จ.เชียงรายเพื่อไปส่งให้ผู้รับที่จังหวัดภูเก็ต จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่จึงทราบว่าจะมีการขนเฮโรอีนผ่านทางเครื่องบินมาลง สนามบินดอนเมืองในช่วงเย็นวันนี้ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเฝ้าระวังทันที
 

พ.ต.อ.วีรยศ กล่าวต่อว่า ต่อมาเมื่อช่วงเย็น เจ้าหน้าที่พบนายสราวุธ ซึ่งเดินทางมาจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ผ่านทางสายการบินนกแอร์  เที่ยวบินที่ DD 8719 ถึงท่าอากาศยานดอนเมือง โดยมีท่าทีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวมาตรวจค้นตัวและกระเป๋าสัมภาระ พบเฮโรอีน ซุกซ่อนอยู่ในเสื้อผ้าภายในกระเป๋าสะพายสีดำที่ผู้ต้องหานำติดตัวมา น้ำหนัก 18 กรัมจึงควบคุมตัวไว้ทันที

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้นำเฮโรอีนมาจากจังหวัดเชียงราย เพื่อไปจำหน่ายในจังหวัดภูเก็ตเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงจับกุมตัวและนำตัวส่ง พนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-09-15 14:43:54


ความคิดเห็นที่ 8 (2980664)

จับแก๊งกรรมกรรับจ้างขนยายึด2.2หมื่นเม็ด

  • 12 กันยายน 2556 เวลา 21:10 น.

จับแก๊งกรรมกรรับจ้างขนยายึด2.2หมื่นเม็ด

ตำรวจเชียงรายจับแก๊งกรรมกรรับจ้างขนยาบ้ายึด 2.2 หมื่นเม็ดเตรียมส่งตลาดไท

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย นำโดย พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้าเข้ามาในพื้นที่จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธวัชชัย ระวังศรี สวป.เมือง เชียงราย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตชด.32 ออกลาดตระเวนในพื้นที่บ้านป่าอ้อ ม.6 ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย หลังจากที่ได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านมาในเส้นทางดังกล่าว

จนกระทั่งพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน สธข  266 ป้ายแดง และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีมสีแดง หมายเลขทะเบียน งงจ - 60 เชียงใหม่  ขับตามกันมา จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น ทราบชื่อของผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยต์คือ นายเพิ่มพู ภูเชิงก่อ และนาย อาพอ แซ่มือ ทั้งคู่เป็นชาวเขาเผ่าอาข่า อยู่ที่บ้านห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย จากการตรวจค้นพบว่ากระเป๋าเสื้อผ้าวางอยู่บริเวณด้านหน้ารถของนายเพิ่มพู ภูเชิงก่อ มียาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในจึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คนไว้ ก่อนจะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง พบว่ายาบ้าดังกล่าวมีจำนวน 22,000 เม็ด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าทั้งคู่ได้ทำงานเป็นกรรมกรรับจ้างก่อสร้าง ตามโครงการบ้านจัดสรรต่างๆ และได้รับการชักชวนจากเพื่อนกรรมกรด้วยกันให้มาขนยาบ้า โดยอ้างว่ามีรายได้ดี จึงได้รับงานจากนายทุนที่เพื่อนกรรมกรติดต่อให้ โดยจะนำยาบ้ามาพักไว้ที่บ้านพักในเขต ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ก่อนจะส่งต่อไปที่ตลาดไท ซึ่งได้ทำมา 2 ครั้งแล้ว โดยจะได้ค่าจ้างคนละ 50,000 บาทต่อครั้ง ซึ่งครั้งนี้จะทำไปส่งโดยการซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทางแล้วจะนั่งรถโดยสาร ประจำทางไปยังกรุงเทพฯ และนำยาบ้าไปส่งที่ตลาดไท แต่ถูกจับกุมเสียก่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-09-15 14:33:03


ความคิดเห็นที่ 7 (2980115)

ตม.ดอนเมืองรวบหนุ่มซุกเฮโรอีนในเป้า

วันจันทร์ที่ 9 กันยายน 2556 เวลา 19:31 น.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (9 ก.ย.) ที่ท่าอากาศยานกรุงเทพ (ดอนเมือง)  พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร ผกก.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ บก.ตม.2 พ.ต.ท.จิรชาติ ร่มสายหยุด รอง ผกก. พ.ต.ท.สืบพงษ์ วิสูตรธนาวิทย์ พ.ต.ต.ชาตรี ชูแก้ว สว.สส และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตม.ทอ.กรุงเทพ บก.ตม.2 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายวีระศักดิ์ ใจชนะศัตรู อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 14 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมของกลางเฮโรอีนน้ำหนักรวม 34 กรัม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่อาคาร 1 ที่ท่าอากาศยานกรุงเทพ (ดอนเมือง) แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง

พ.ต.อ.วีรยศ เปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีขบวนการลำเลียงยาเสพติดมาจากทางภาคเหนือ มากับสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 8715 โดยออกจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เวลา 09.50 น. ถึง ท่าอากาศยานกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) เวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าจับตาดู กระทั่งพบผู้ต้องหาเดินผ่านด่านตรวจด้วยท่าทางมีพิรุธ จึงแสดงตัวของตรวจค้น ก็พบเฮโรอีน จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 34 กรัม  ซุกซ่อนอยู่ในกางเกงชั้นใน จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

ด้าน นายวีระศักดิ์ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า รับการว่าจ้างให้ขนเฮโรอีนจาก จ.เชียงราย ไปส่งให้กับชายไทยไม่ทราบชื่อใน จ.ภูเก็ต เพื่อนำไปขายให้กับนักท่องเที่ยวตามแหล่งสถานบันเทิงต่างๆ โดยได้เงินค่าจ้าง 30,000 บาท ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้ง จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดประเภทที่ 1 (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามสาเสพติด เพื่อขยายผลและดำเนินคดี ต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-09-09 21:32:16


ความคิดเห็นที่ 6 (2978858)ตร.เชียงรายแจงเหตุยึดเงินพม่า

 เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ห้องประชุม สภ.แม่สาย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จว.เชียงราย ร่วมประชุมหารือกับพ.ต.อ.ณัฐวุฒิ ยุววรรณ ผกก.สภ.แม่สาย ตำรวจ สภ.แม่สาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับชายแดน เพื่อแก้ไขปัญหากรณีทางการท้องถิ่น จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า แจ้งไปยังคณะกรรมการประสานงานชายแดนไทย-พม่า ระดับท้องถิ่นหรือทีบีซีฝ่ายไทย ขอให้ตรวจสอบกรณีในรอบหลายเดือนมานี้มีคนพม่าหลายรายถูกเจ้าหน้าที่ฝั่งไทย ควบคุมตัวและยึดเงินจำนวนมากไปตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ไทยอ้างว่าต้องการตรวจสอบแหล่งที่มาของเงินว่าเกี่ยวข้องกับ คดียาเสพติดหรือไม่
 
 พล.ต.ต.วันชัยกล่าวว่า ปีนี้สถานการณ์ยาเสพติดมีแนวโน้มรุนแรงและทะลักมาจากประเทศเพื่อนบ้านเป็น จำนวนมาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงมีคำสั่งให้เพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้น จากการตรวจสอบพบว่าเงินไหลเวียนเข้าออกตามแนวชายแดนเพื่อใช้ในการซื้อขายและ ผลิตยาเสพติดทั้งประเภทเงินสด ทองคำรูปพรรณหรือรูปแบบสินค้าอื่น โดยจะอาศัยการแอบอ้างการค้าลักษณะใช้บัญชีและการโยกย้ายสินค้าหรือเรียกกัน ว่าโพยก๊วน ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พบหลายคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือเงิน จำนวนนั้นอย่างแท้จริงแต่เป็นการฟอกเงินที่น่าสงสัย ดังนั้น กรณีมีการร้องเรียนผ่านทีบีซีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะรับฟังและจะชี้แจงทำ ความเข้าใจเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายเข้าใจกัน โดยต่อไปนี้การดำเนินการจะมีความชัดเจนและใช้ความระมัดระวังให้มากขึ้น
 
 ผู้ สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยได้แจ้งไปยังทีบีซีชายแดนไทย-พม่าว่า เพื่อลดปัญหาดังกล่าวในอนาคต หากนักธุรกิจหรือประชาชนชาวพม่าที่จะเดินทางเข้ามาเพื่อทำธุรกรรม หรือนำเงินสดข้ามมายังฝั่งไทยเป็นจำนวนมาก ขอให้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เจ้าหน้าที่ศุลกากร เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งฝั่งพม่าและฝ่ายไทย โดยให้เหตุผลว่าจะนำเงินสด ทองคำรูปพรรณหรือสิ่งของมีค่าเหล่านั้นไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ใด

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-31 20:20:40


ความคิดเห็นที่ 5 (2978854)

ตร.แม่สายจับสองสาวขับบีเอ็มดับเบิลยูซุกยาไอซ์ในช่องคลอด

วันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2556 เวลา 18:30:44 น.

 

 

 

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ต.อ.ณัฏฐวุฒิ ยุววรรณ ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเพื่อเข้าไปสู่ตอนใน ของประเทศ จึงได้สั่งการให้ ร.ต.ท.อานันต์ ดวงมณีย์ รอง สวป.สภ.แม่สาย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่สาย ทำการตั้งจุดตรวจที่บริเวณถนนพหลโยธิน หมู่ 5 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

กระทั่งพบรถเก๋งยี่ห้อ BMW หมายเลขทะเบียน กฉ 2680 เชียงราย มี น.ส.กนกพร แดงป้อม เป็นผู้ขับขี่ และมี น.ส.เสาวณี ชื่อมี นั่งคู่มาด้วย จากการตรวจค้นภายในรถและกระเป๋าถือของทั้งคู่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ แต่ทั้งคู่แสดงอาการพิรุธ ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา 

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวนจนรับสารภาพว่าเสพยาไอซ์มา จึงให้เจ้าหน้าที่หญิงมาทำการตรวจค้นในช่องคลอดของทั้งคู่พบมียาไอซ์ซุกซ่อน อยู่ภายในคนละ 3 ก้อน โดยบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแล้วห่อด้วยถุงยางอนามัย พบว่ามีน้ำหนักรวมกัน 245.28 กรัม จึงได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ก่อนจะนำไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายเพื่อเป็นหลักฐาน 

สอบสวนทั้งคู่ให้การว่า รับยาไอซ์มาจาก น.ส.น้ำหวาน ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ชาว จ.บุรีรัมย์ เป็นเพื่อนกัน นัดให้มารับยาไอซ์จำนวนดังกล่าวที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งในตัว อ.แม่สาย เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่กรุงเทพฯ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-31 20:08:20


ความคิดเห็นที่ 4 (2978201)

จับแก๊งอาข่าขนยา1ล้านเม็ด

  • 26 สิงหาคม 2556 เวลา 18:13 น.

จับแก๊งอาข่าขนยา1ล้านเม็ด

ตำรวจเชียงรายสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ปปส.จับกุมแก๊งชาวเขาเผ่าอาข่าขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นายสิทธิศักดิ์ กัลยาณประดิษฐ์ ผช.ผอ.สปป. พล.ต.ต.วันชัย สุวรณศิริเขต ผบก.ภ.จว.เชียงราย พร้อมด้วยพ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.เมืองเชียงราย แถลงผลจับกุมขบวนการลักลอบขนยาเสพติดได้ต้องหา 3 คน คือ นายธีรเดช อางี   นายอนุชิต เหม่อแล และนายอาพุ อามอ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปส. ได้สืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาบ้าจำนวนมากเมาพักใว้ในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจนสามารถติดตามจับกุม ผู้ต้องหาได้จำนวน 3 คนที่บริเวณริมถนนพหลโยธิน หน้าร้านตูบเสือเฒ่า เลขที่ 22/2 ม.9 บ้านป่าแฝก ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมยาบ้าของกลางได้จำนวน 1 ล้านเม็ด

ทั้งนี้การจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีกลุ่มชาวเขาเผ่า อาข่า ในพื้นที อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้ลักลอบลำเลียงยาบ้าจำนวนมากมาจากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจากบ้านบ่อทอง ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.ฌชียงราย เพื่อนำไปส่งมอบให้กับลูกค้าที่กรุงเทพฯ ก่อนจะนำส่งต่อไปยังภาคใต้ของประเทศ จึงได้นำกำลังออกติดตามบนเส้นทางดังกล่าวเพื่อสกัดกั้นจับกุม จนกระทั่งเวลา 02.00 น.วันที่ 26 ส.ค.เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบ รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ขับนำหน้ารถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ซึ่งตรงตามที่ได้รับรายงานจากแหล่งข่าว ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการสกัดกั้นรถทั้ง 2 คัน ได้ที่ ที่บริเวณถนนพหลโยธิน ตรงทางแยกเข้าท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย

จากการสอบสวนนายอาพุ ให้การสารภาพว่าได้รับยาบ้ามาจากบริเวณหลังวัดบ่อทอง หมู่ 5 ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อจะนำไปเก็ยไวที่หอพักภายใน อ.เมือง จ.เชียงราย จากนั้นจะมีผู้มารับอีกทอดหนึ่ง ก่อนจะนำส่งไปยังกรุงเทพฯ และส่งต่อไปยังภาคใต้ของประเทศไทย หลังจากทำการสอบสวนแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีหรือยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.วันชัย บก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ ขบวนการดังกล่าวได้รับยาบ้ามาจากบ้านดอยดำ ประเทศเพื่อนบ้าน แล้วเข้ามาประเทศไทยที่ช่องทางบ้านแม่จันหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย แล้วได้ลักลอบลำเลียงมาพักไว้ที่บ้านบ่อทอง ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย ก่อนจะนำไปให้ผู้รับที่รออยู่ใน อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อจะนำไปส่งต่อให้ลูกค้าที่กรุงเทพฯแล้วจะนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ทางภาค ใต้ของประเทศอีกครั้ง  อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนิน คดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-26 21:39:42


ความคิดเห็นที่ 3 (2978195)


เพรียวพันธ์ลุยจับยาบ้าล้านเม็ด

 เมื่อวันที่ 26 สค. พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.เชียงราย ร่วมกับ พ.ต.อ.นพดล นิลมานนท์ ผกก.ปส.3 นำผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญมาสอบสวน หลังจากรุ่งเช้าวันเดียวกันชุดตร.ปช.ปส. ไล่ติดตามรถกระบะต้องสงสัย 2 คันจากดอยแม่สลอง อ. แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

 หลังสืบทราบว่าจะมีการ ลำเลียงยาบ้าล็อตใหญ่ จนสามารถสกัดจับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าไทเกอร์โฟร์วีลส์ สีน้ำเงิน ทะเบียน บย-3378 เชียงราย ภายในกระบะรถพบถุงปุ๋ยจำนวนมาก จากการตรวจค้นพบ ยาบ้าจำนวน 1 ล้านเม็ด ซุกซ่อนอยู่  นอกจากนี้ยังจับกุมรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บย-6228 เชียงราย ซึ่งเป็นรถที่คอยคุ้มกัน

 หลังการจับกุมสามารถควบ คุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย คือนายอาพุ อามอ อายุ 32 ปี ชาวเขาเผ่ามูเซอ เป็นหัวหน้าทีม อยู่ที่ ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมด้วย นายธีรเดช อางี อายุ 27 ปี เเละนาย เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ทั้งสองเป็นชาวเขาเผ่าม้ง บ้านแม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ทั้งหมดสารภาพว่ารับจ้างขนยาบ้าได้ค่าจ้าง 3 แสนบาท ซึ่งนายอาพุ หัวหน้าทีม ก่อนหน้านี้เพิ่งพ้นโทษคดีขนยาเสพติดมาได้ไม่นาน ก็มาตั้งแก๊งขนยาอีกครั้ง ซึ่งชักชวนวัยรุ่นชาวเขาหน้าใหม่เข้าร่วมแก๊ง ก่อนจะนำยาบ้าจำนวนดังกล่าวไปส่งให้เอเยนต์ในภาคใต้ จากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-26 21:05:19


ความคิดเห็นที่ 2 (2976758)

ตร.เชียงรายจับบ้า 2 แสนเม็ด ผู้ต้องหา 3 คน

วันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2556 เวลา 23:07:35 น.

 

 

 

 


เมื่อเวลา 10.30  น. วันที่ 13 สิงหาคม พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จว.เชียงราย สืบทราบว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบนำยาบ้าเข้าไปสู่พื้นที่ชั้นในของ ประเทศ จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.ท.ทัพวิชญ์ พิชญ์ณัฐ์ รองผกก.ป.ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามนางแลทำการสืบสวนสอบสวนจนกระทั่งทราบว่า กลุ่มขบวนการใช้ชื่อนายขวัญ จิระสุข ได้เปิดห้องพักไว้ที่ศิริชัยแมนชั่น ห้องพักเลขที่ 134  ตั้งอยู่เลขที่ 159 ม.3 ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย จึงจัดกำลังดักซุ่มบริเวณโดยรอบไว้


กระทั่งต่อมาพบนายอากอ มาเยอะ อายุ 20  ปี ชาวเขาเผ่าอาข่า อาศัยอยู่ในชุมนุมราชเดชดำรง เขตเทศบาลนครเชียงราย ขับรถยนต์กะบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 753 เชียงราย มาเปิดห้องพักเลขที่ 138 ในแมนชั่นฯเดียวกัน จากนั้นได้มีนายวิชิต ซื่อสัตย์  อายุ 24 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 85  ม.13 ต.ปะโก อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ขงค- 566 กำแพงเพชร มาจอดหน้าห้องโดยมีนายเทียน ศิริอ่วม อายุ 48 ปี นั่งซ้อนท้ายมาด้วย


จากนั้นนายอากอได้เอากุญแจห้องพักหมายเลข 134 มาให้นายวิชิต ไปเปิดเข้าไปในห้องพัก โดยให้นายเทียนดูต้นทางอยู่ด้านนอก เจ้าหน้าที่จึงจู่โจมเข้าตรวจค้นจับกุม โดยตรวจพบยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าผ้าสีน้ำเงิน ซึ่งวางอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องพัก และเงินสดอีก 410 บาท ภายในตัวผู้ต้องหา สอบสวนทราบว่าทั้งหมดรับจ้างจากนายขวัญ ไม่ทราบนามสกุล ว่าจ้างให้นายวิชิต นายอากอและนายเทียนให้นำยาบ้าทั้งหมดไปส่งยังกรุงเทพมหานครโดยนำมาพักไว้ที่ แมนชั่นแห่งนี้แต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-14 07:36:22


ความคิดเห็นที่ 1 (2975790)

ผ่าแผนปฏิบัติการล้างบางยาเสพติด รุกมาตรการเด็ดขาด ขุดรากถอนโคน

คอลัมน์ แฟ้มคดี

นสพ.ข่าวสด ฉบับ4 สค. 2556
 
 
ยิ่ง จริงจังและเด็ดขาดมากขึ้นกับการปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ประกาศเรื่องล้างบางยาเสพติดเป็นหนึ่งในนโยบายหลักตั้งแต่ช่วงหาเสียง เลือกตั้ง มาจนถึงได้เป็นรัฐบาล

รูปธรรม แรกที่เห็นชัดคือการวางตัวบุคคลต่างๆ เข้ารับตำแหน่งสำคัญๆ เช่นพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ อดีตผบ.ตร. เคยดำรง ตำแหน่งผบช.ปราบปรามยาเสพติด ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษากองบัญชา การตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.)

พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. คนปัจจุบันก็เคยดำรงตำแหน่งเลขาธิการ ป.ป.ส. ก่อนลุกจากเก้าอี้เมื่อขึ้นมาเป็นผู้นำสีกากี และคนที่มารับไม้ต่อคือพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร.

ตามมาด้วยมาตรการต่างๆ ที่ออกมา ไม่ว่าจะบูรณาการหน่วยงานต่างๆ เข้ามารวมกันเพื่อประสิทธิภาพในการปราบยาเสพติด

การวางแผนจัดตั้งเรือนจำความมั่นคงสูงสุด เพื่อสกัดเจ้าพ่อหรือขาใหญ่ยาบ้าที่ถูกจับแต่ยังสามารถสั่งการแขนขาที่อยู่ภายนอกได้

รวมไปถึงโครงการชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน เข้าไปแก้ปัญหาที่ต้นตอตามชุมชนต่างๆ

แต่กระนั้นยาเสพติดยังแพร่ระบาดเนื่อง จากถูกปล่อยปละละเลยมานานหลายปี นับจากการปฏิวัติรัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เมื่อปี 2549

เรื่องของเรื่องเพราะปัญหา ฆ่าตัดตอน ที่พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะฝ่ายค้านนำมาโหมโจมตีรัฐบาลทักษิณ จึงเมื่อตัวเองขึ้นมาเป็นรัฐบาลจึงไม่กล้าปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง เพราะติดหล่มคำพูดตัวเอง

วงการยาเสพติดจึงเฟื่องฟูและแพร่ขยายอย่างกว้างขวาง

แม้ มาถึงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ หากดูสถิติการปราบปรามเทียบย้อนกลับไป 4-5 ปี จักพบว่ามีการจับกุมได้จำนวนมาก แต่เพราะละเลยมานานทำให้เครือข่ายพวกนี้ฝังรากลึก

บวกกับที่ผ่านมาเกิดปัญหาเจ้าหน้าที่ไม่กล้าใช้ความรุนแรง ทำให้ตำรวจหรือป.ป.ส.ตกเป็นเหยื่อกระสุนแก๊งยาบ้าไปแล้วหลายศพ

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงต้องปรับกระบวนท่าใหม่ เน้นถึงลูกถึงคนมากขึ้น หากคนร้ายต่อสู้ขัดขืนเจ้าหน้าที่พร้อมตอบโต้ทันทีเช่นกันปะทะเดือดแก๊งยามหาภัย

จาก ตัวเลขของป.ป.ส.ช่วง 8 เดือนระหว่างเดือนตุลาคม 2555-พฤษภาคม 2556 ทุกหน่วยภายใต้การประสานงานของ ป.ป.ส. จับกุมผู้ต้องหา (รวมผู้เสพ) 734,750 คน ยึดของกลางยาบ้า 83,047,081 เม็ด เฮโรอีน 265.44 กิโลกรัม ไอซ์ 1,284.44 กิโลกรัม ตรวจยึดและอายัดทรัพย์สินรวมมูลค่า 1,844.11 ล้านบาท สามารถนำผู้เสพเข้ารับการบำบัดได้ 343,258 คน

แม้ ตัวเลขการจับกุมจะมีปริมาณมากกว่าหลายๆ ปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนขบวนการค้ายาเสพติดไม่หมดไปง่ายๆ บวกกับที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายยิงต่อสู้ทำให้เจ้าหน้าที่พลีชีพจำนวนมาก

ทำให้ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับมาตรการจับกุมให้เด็ดขาดมากขึ้น

ขบวน การยาเสพติดรายใหญ่สุดไม่พ้นกลุ่ม ยี่เซ ซึ่งมีฐานที่มั่นอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน ลักลอบส่งยาเสพติดแทบทุกชนิดเข้ามาทางชายแดนภาคเหนือ


ตำรวจและป.ป.ส.เคยปะทะกับเครือข่ายยี่เซหลายครั้ง กวาดจับ เอเยนต์ได้หลายราย แต่กลุ่มยี่เซก็ปรับเปลี่ยนวิธีการขนส่งไปเรื่อยๆ

ล่า สุดใช้วิธีส่งยาบ้าผ่านทางขนส่งเอกชนจากเชียงรายเข้ากรุงเทพฯ แล้วให้เครือข่ายไปติดต่อรับ กระทั่งเกิดปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจปส. เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริเวณแยกเทวกรรม เขตดุสิต กทม.

นาย พิเชษฐ์ ดอกไม้พุ่ม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 1 อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี คนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ส่วนพรรคพวกอีกคนถูกวิสามัญฆาตกรรม

ที่น่าตระหนกในรถพบเด็กทารกอยู่ด้วย คาดว่านำมาเพื่อใช้ตบตาเจ้าหน้าที่

ตำรวจขยายผลตามไปถึงบ้านพักของคนร้ายพบเงินสด 2 ล้านบาทในตู้เซฟ และอาวุธปืนจำนวนมาก

นอกจากนี้พบว่าวันเกิดเหตุเมียนายพิเชษฐ์ พาเพื่อนมาขนกระเป๋าออกจากบ้านไปหลายใบคาดว่าเป็นเงินสดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

แสดงให้เห็นถึงความใหญ่โตของเครือข่ายยาบ้ายี่เซ ที่ฝังตัวในเมืองกรุงอีกรายดวลสนั่นเมืองชล

วัน เดียวกับที่ปราบแก๊งยายี่เซ ตำรวจปส.ภาค 2 ติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากนายสันติสุข ยินดีสุข อายุ 28 ปี นัดรับของหน้าคอนโดฯ แห่งหนึ่งในอ.เมืองชลบุรี ช่วงเย็น

นาย สันติสุขพร้อมกับพวกขับรถฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์ ทะเบียน ชห 1401 กทม. มาส่งของ แต่เกิดไหวตัวทันเมื่อเห็นตำรวจขับรถเข้าประกบ คนในรถใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่แล้วซิ่งรถไล่ยิงตอบโต้กันไปมา

ก่อนที่รถคนร้ายจะเสียหลัก คนในรถเปิดประตูวิ่งหนีไปคนละทาง

ภาย ในรถพบศพน.ส.สุนิสา ดอกเดื่อ อายุ 22 ปี นิสิตปี 1 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 ม.ม. เข้าที่ท้ายทอย 1 นัด!!!

สอบ เบื้องต้นพบว่านายสันติสุขเป็น เอเยนต์ ยาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ซึ่งตำรวจจับตามานานแล้ว กระทั่งสามารถส่งสายแฝงตัวเข้าไปล่อซื้อโดยติดต่อกันในช่วงเช้าก่อนนัดรับ ของตอนบ่าย

เมื่อ ถึงเวลานัด นายสันติสุขขับรถพา น.ส.สุนิสานั่งคู่มาตอนหน้า และด้านหลังมีพรรคพวกนั่งมาด้วย แต่เกิดเอะใจจึงหลบหนีและยิงต่อสู้กับตำรวจกระทั่งเกิดเรื่องขึ้นชุมชนอุ่นใจฯ-ช่วยแก้


พล.ต.อ. พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวถึงปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดว่า จากข้อมูลมียาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้าราว 500 ล้านเม็ด จ่ออยู่ที่ชายแดนไทยพยายามส่งเข้ามาขายทางช่องทางต่างๆ การสกัดกั้นแม้จะทำได้แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด จึงต้องวางมาตรการป้องกันไม่ให้ทะลักเข้ากรุงเทพฯ

พล.ต.อ.พงศพัศระบุว่า หากยาเสพติดเข้ากรุงเทพฯ ได้มากมีโอกาสกระจายสู่ชุมชน รวมทั้งส่งไปยังภูมิภาคอื่นได้ง่าย

การ ป้องกันของป.ป.ส.นอกจากวางแผนสืบจับ ส่งสายเข้าไปล่อซื้อแล้ว ยังเพิ่มระบบด่านตรวจและจุดสกัดออนไลน์ตามเส้นทางสายสำคัญที่สามารถส่งภาพ และแลกเปลี่ยนข้อมูลกับศูนย์ปฏิบัติการของป.ป.ส.ในส่วนกลางได้แบบเรียลไทม์

ไม่ เพียงการปราบปรามเท่านั้นแต่ป.ป.ส.และรัฐบาลยังวางแนวทางป้องกัน หนึ่งในโครงการสำคัญคือ ?โครงการชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน" ที่ยังทำอย่างต่อเนื่อง หลังจากโครงการระยะแรกประสบความสำเร็จอย่างดี

โดย เฉพาะโครงการบ้านอุ่นใจชุมชนคลองเตย ซึ่งเป็นชุมชนแหล่งรวมยาเสพติดและปัญหาอาชญากรรมมากที่สุดของกรุงเทพฯ โดยเริ่มเปิดโครงการเมื่อปีที่แล้ว ถือเป็นศูนย์ปฏิบัติการใหญ่ ซึ่งน.ส.ยิ่งลักษณ์เดินทางไปเป็นประธานเปิดด้วยตัวเอง

"ผล การดำเนินงานในรอบ 6 เดือน ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี สามารถจับกุมผู้ค้าได้กว่า 100 ราย พร้อมของกลางเป็นยาบ้า ไอซ์ และกัญชาจำนวนมาก มีการจับกุมผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติด ทั้งภายในและภายนอกชุมชน จำนวน 434 คน" เลขาธิการป.ป.ส.กล่าว

อีก ชุมชนที่ประสบผลสำเร็จคือชุมชนไผ่เขียว จ.พระนครศรีอยุธยา ที่นี่เป็นชุมชนยาเสพติดใหญ่สุดของปริมณฑล และยังเป็นจุดพักยาเสพติดแหล่งใหญ่จากภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเตรียมจำหน่ายในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และพื้นที่ภาคใต้

สำหรับ "ชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน" ดำเนินการอยู่ในพื้นที่ 12 แห่งทั่วประเทศ โดยภาพรวมถือว่าทำได้น่าพอใจ อย่างน้อยก็ป้องกันไม่ให้เยาวชนเข้ามายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดป้องปรามขาใหญ่ในคุก


อีก หนึ่งแผนป้องกันยาเสพติดของรัฐบาล คือการปิดช่องทางติดต่อของขาใหญ่ในเรือนจำกับลูกน้องภายนอก เพราะที่ผ่านมาตำรวจสามารถจับกุมผู้ค้ายาเสพติดได้หลายราย พบว่ามีผู้สั่งการเป็นนักโทษในเรือนจำ

อาทิ ?เจ้าฟูเฉิน"นายชาญณรงค์ มูเซอ หรือเกษมทัศน์ ญาติ ?ขุนส่า" อดีตราชายาเสพติดแนวชายแดน ซึ่งมีเครือข่ายใหญ่อยู่ภาคเหนือ

นาย ชาญณรงค์ถูกดีเอสไอ และหน่วยดีอีเอ ปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐ ร่วมกันจับกุมยึดทรัพย์นับร้อยล้านบาทโดยศาลตัดสิน จำคุกกว่า 30 ปี คดีอยู่ระหว่างอุทธรณ์ แม้เจ้าตัวจะอยู่ในคุก แต่สามารถติดต่อกับลูกน้องให้ทำธุรกิจยาเสพติดต่อไป

นอกจากนี้ยังมีนักโทษขาใหญ่อีกหลายคนที่ใช้วิธีการเช่นนี้

ทำ ให้ป.ป.ส. กระทรวงยุติธรรม และกรมราชทัณฑ์มีแนวคิดสร้างคุกพิเศษหรือเรือนจำความมั่นคงสูงสุด (Super Max) แต่ต้องใช้เวลาก่อสร้างไม่ต่ำกว่า 3 ปี และใช้งบประมาณมากกว่าเรือนจำปกติถึง 5 เท่า

เรือน จำทั่วไปใช้งบประมาณสร้าง 400-700 ล้านบาท แต่ถ้าเป็นเรือนจำมั่นคงสูงสุดต้องใช้งบฯ 2-3 พันล้านบาท ออกแบบเพื่อควบคุมผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ มีทั้งห้องขังเดี่ยวและห้องขังรวมขนาดเล็กให้ง่ายต่อการตรวจค้น รวมถึงติดตั้งอุปกรณ์ไฮเทคจับตานักโทษ และอุปกรณ์ป้องกันใช้โทรศัพท์

แต่ ก่อนที่การสร้างเรือนจำมั่นคงสูงสุดจะแล้วเสร็จ มีมาตรการเบื้องต้นไม่ว่าจะเป็นย้ายนักโทษขาใหญ่ไปอยู่เรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี ซึ่งมีความมั่นคงสูง วางมาตรการติดตั้งเครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์ในเรือนจำใหญ่ๆเช่น พิษณุโลก เรือนจำกลางคลองไผ่ และเรือนจำกลางระยอง

นโยบายและโครงการทั้งหลายทั้งปวงของรัฐบาลชุดปัจจุบัน รวมทั้งล่าสุดตำรวจและป.ป.ส. เน้นการทำงานอย่างเด็ดขาดมากขึ้น

เพื่อการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจังให้ได้ผลที่สุด!!


 

 
 
  • ภาพ : จับ ตาย - นาทีตำรวจปส.จับตายแก๊งค้ายาเสพติดเครือข่ายยี่เซ และจับเป็นนาย พิเชษฐ์ ดอกไม้พุ่ม อายุ 37 ปี ถูกยิงเจ็บสาหัสอยู่ข้างรถ เหตุเกิดบริเวณแยกเทวกรรม ย่านมหานาค เขตดุสิต เมื่อวันที่ 30 ก.ค.
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-04 10:23:431


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Wachon Nim

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง