ReadyPlanet.com


ยาเสพติดภาคใต้ + นายอำเภอ
ผู้ตั้งกระทู้ Admin กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ :: วันที่ลงประกาศ 2013-02-03 08:53:54


1

ความคิดเห็นที่ 61 (3023160)

บช.ปส.แถลงจับยาเสพติดไอซ์30กิโลกรัม-ยาบ้ากว่าแสนเม็ด

วันที่ 04 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 เวลา 14:06:04 น.

 

 

 

 

 

วันที่ 4 กรกฎาคม ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.พงศพัศ  พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.  พล.ต.ท.เรวัช  กลิ่นเกษร  ผบช.ปส. พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์  พล.ต.ต.ทนัย  อภิชาติเสนีย์  ผบก.สกส.บช.ปส.ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาเสพติด 4 คดีสำคัญ


คดีที่ 1 จับกุม นายเอ(นามสมมุติ) อายุ 18 ปี   พร้อม  ยาไอซ์น้ำหนักรวม 15 กิโลกรัม จับกุมได้ที่ทำการหน่วยบริการประชาชนอ่างทอง ม.1 ต.อ่างทอง  อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติด  จากภาคกลางไปส่งต่อยังภาคใต้ โดยเดินทางโดยสารมากับรถโดยสาร  กรุงเทพ- หาดใหญ่ -ด่านนอก จึง นำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์ที่จุดจับกุมและขึ้นตรวจรถโดยสารดังกล่าว   พบผู้ต้องหาพร้อมของกลาง


คดีที่ 2  จับกุมนายธีระยุทธหรือติ  ราชจินดา อายุ 31 ปี พร้อมด้วยของกลาง ไอซ์  15 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง รถยนต์กระบะ โตโยต้า ทะเบียน บห 2703 สุราษฎร์ธานี โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณลานจอดรถ สถานีขนส่งผู้โดยสาร  ต.วัดประดู่ อ.เมือง  จ.สุราษฎร์ธานี


วันที่ 1 กรกฎาคม เวลาประมาณ 23.30 น. จับกุมนายอภิชาติ นิเต็ง  พร้อมของกลางคือ ไอซ์  15 กิโลกรัม (ในคดีที่1) ก่อนขยายผลการจับกุมมายังผู้รับยาเสพติด ซึ่งนัดหมายมารอรับยาเสพติดอยู่ที่บริเวณลานจอดรถ สถานีขนส่งผู้โดยสาร  จ.สุราษฎร์ธานี  จึงวางแผนกระทั่งสามารถจับกุมนายธีระยุทธหรือติ  ราชจินดา ผู้ต้องหาได้ขณะมารับของกลาง และให้การว่ายังมีผู้ต้องหาอีกคนขับรถยนต์รออยู่


เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุม ปรากฎว่าผู้ต้องหาไหวตัว ขับรถหลบหนี ทราบชื่อคือนายสมโชคหรือโอ๋ ราชจินดา ซึ่งจอดรถทิ้งไว้ที่บริเวณสวนปาล์ม หลังร้านอาหารโพธิ์รัก  อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี   จึงนำกำลังไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 95 ต.คลองสระ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานีเป็นบ้านของ นายธีระยุทธ


พบอาวุธปืน  5 รายการคือ อาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ ซีแซด จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นรีวอลเวอร์ ขนาด .357 ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองยาว ยี่ห้อเรมิงตัน ขนาดบรรจุ 5นัด จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาด .45 ยี่ห้อคิมเบอร์ จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองยาว ขนาดเบอร์ 12ยี่ห้อไซก้า จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนมาก


คดีที่ 3 จับกุม นายมัทฮาดี หรือดี  กาเดร์  อายุ 39 ปี  พร้อมของกลางยาบ้า  100,000 เม็ดรถยนต์กระบะบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-7595 เพชรบุรี  จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ  1 เครื่อง บัตรกดเงินสด  1 ใบ เงินสด จำนวน4,420 บาท จับกุม  บริเวณถนนพุทธมลฑลสาย 4 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร


ตำรวจรับแจ้งข้อมูลจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด มีพฤติการณ์ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากภาคกลางไปส่งต่อยังภาคใต้ โซุกซ่อนไปกับรถยนต์กระบะบรรทุก 10 ล้อ  มีนายมัทฮาดี หรือดี  กาเดร์ เจ้าของรถเป็น   ผู้ขับขี่ด้วยตนเอง ต่อมาวันที่ 2 กรกฎาคม


สายลับแจ้งว่ารถคันดังกล่าวเดินทางขึ้นมารับยาเสพติดแล้ว และกำลังจะขับกลับมาภาคใต้  เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงไปเฝ้าสังเกตการณ์ ตรวจหารถยนต์กระบะบรรทุก 10 ล้อ คันต้องสงสัยตามเส้นทางที่ได้รับแจ้ง     กระทั่งวันที่ 3 กรกฎาคม  พบรถดังกล่าวบนถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันตก) กม.45 อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ขับมุ่งหน้าลงสู่ภาคใต้  พบมีลักษณะการขับขี่ใช้เส้นทางที่วกวน คล้ายพยายามหลบเลี่ยงการจับกุมจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ขอตรวจค้นพบของกลาง ตามรายการข้างต้น


คดีที่ 4 ร่วมกันตรวจยึด ยาบ้า  10,000 เม็ด สถานที่ตรวจยึด  ในถังขยะริมถนนพระราม 2 วันที่ 1 กรกฎาคม 2558 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีผู้ค้ายาบ้าชื่อนางซ้อ (ไม่ทราบนามสกุล) ซึ่งเป็นคนพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ต้องการจำหน่ายยาบ้าและติดต่อมาที่สายลับให้หาลูกค้าให้ ซึ่งจะให้ยาบ้ามาก่อน หลังจากจำหน่ายได้แล้ว ก็ให้สายลับนำเงินโอนเข้าบัญชี ซึ่งจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง


จากนั้นสายลับจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบ เพื่อจับกุมผู้ที่นำยาบ้ามาส่งมอบให้ โดยนางซ้อได้ติดต่อให้สายลับไปรับยาบ้า ในถังขยะริมถนนพระราม 2 เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปสถานที่ดังกล่าว เพื่อซุ่มดูแต่ไม่พบเห็นบุคคลใด จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 18.30 น. จึงได้เข้าไปตรวจสอบในถังขยะใบดังกล่าว


ปรากฏพบถุงพลาสติกหูหิ้วในถังขยะ ตรวจสอบภายในถุงพบยาบ้า 5 มัด (10,000 เม็ด) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดยาบ้านำส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.4 ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดต่อไป

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-07-04 16:01:56


ความคิดเห็นที่ 60 (3017536)

ตร.สงขลาจับย้าบ้า 30,000 เม็ดคาด่านตรวจพวก 2 คนขับรถหนี

 เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่สภ.เมืองสงขลา พล.ต.ต.นพดล เผือกโสมณ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 แถลงข่าวจับกุมนายสมสมัย ภู่สิทธิ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/4 ม.5 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 30,000 เม็ดมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก เครื่องกระสุน 1 นัด 
 
 สืบ เนื่องจากที่ พ.ต.ต.พัชรินทร์ ประพรหม สวป.สภ.เมือง จ.สงขลา พร้อมกำลังตำรวจฝ่ายปราบปราม จับกุมนายสมสมัยได้ที่จุดตรวจบริเวณถนนติณสูลานนท์ สายหลังโรงพยาบาลสงขลา ม.2 ต.พะวง อ.เมือง ขณะขับรถจักรยานยนต์ 2 คัน นำยาบ้า 5 ห่อ ไปส่งให้กับผู้ค้ารายย่อย ส่วนอีก 2 คนสามารถขับรถหลบหนีการจับกุมไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวแล้ วและอยู่ระหว่างการติดตามจับกุม และเร่งสอบสวนขยายผลไปยังเอเย่นต์ใหญ่ และแหล่งที่มาของยาเสพติด
 

     
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-03-30 05:50:28


ความคิดเห็นที่ 59 (3017535)

แก๊งค้ายาเสพติดเมืองคอน บุกยิงถล่มป้อมตร. ตาย 2 เจ็บสาหัส 4

วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2558 เวลา 15:55:32 น.

 

 

 


เมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา พ.ต.ต.ไพรัช แท่นทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เข้าทำการชันสูตรพลิกศพ หลังจากรับแจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บที่ถูกยิงมาจาก ท้องที่ สภ.ชะอวด ถูกนำตัวส่งมาที่ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และได้เสียชีวิตลงขณะพยายามให้การช่วยเหลือ ทราบชื่อ นายบุญพา ทองจันทร์แก้ว อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.10 ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.10 ต.เกาะขันธ์ สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม.เข้าท้ายทอยทะลุหน้าผาก 1 นัด

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อเวลา 22.00 น.ของคืนวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมอาวุธเข้ายิงถล่ม อส.ตร.และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่บริเวณร้านค้าหน้าป้อมตำรวจควนดินแดง หน้าโรงเรียนควนดินแดง ม.10 ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

ส่วนผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 6 คน ซึ่งถูกนำส่ง รพ.ชะอวด และ รพ.มหาราช แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจตายที่ รพ.ชะอวด 1 คน คือ นายทวิช ด้วงมัน อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 10 ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงด้วยกระสุนปืน 11 มม. เข้าที่ราวนมซ้ายตัดขั้วหัวใจทะลุด้านหลังขวา 1 นัด และอีกรายไปเสียชีวิตที่ รพ.มหาราชอีก 1 คน คือ นายบุญพา ทองจันทร์แก้ว อายุ 59  ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 10  ต.เกาะขันธ์  อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าทนหมู่ 10 ต.เกาะขันธ์  ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกันเข้าที่กลางหน้าผากทะลุท้ายทอย 1 นัด

ส่วนผู้บาดเจ็บ 4 คน ประกอบด้วย ร.ต.ท.ไสว อินทร์นิมิต อายุ 56 ปี หัวหน้าป้อมยามบริการประชาชนบ้านควนดินแดง ถูกยิงด้วยกระสุนขนาดเดียวกันเข้าที่หน้าอกซ้ายกระสุนฝังใน อาการอยู่ในขั้นโคม่า  นางประคอง เรืองศรี อายุ 62 ปี เจ้าของร้านขายของชำที่เกิดเหตุถูกยิงเข้าที่ตะโพกขวากระสุนฝังใน 1 นัด  นายวิชาญชัย หนูเกตุ อายุ 16 ปี และนายพีรยุทธ สุกใส อายุ 18 ปี  โดยนายวิชาญชัย และนายพีรยุทธ โดนลูกหลงขณะขับรถ จยย.ผ่านบริเวณที่เกิดเหตุกระสุนเฉี่ยวบริเวณหน้าท้องได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังทำบาดแผลแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบร่องรอยกระสุนเจาะผนังปูนหน้าร้านจนปูนแตกกระจาย 5 จุด ส่วนประตูเหล็กผับถูกคมกระสุนจนฉีดขาด 4 รู  ในที่เกิดพบปลอกกระสุนปืนขนาด .45  หรือ 11 มม.ตกกระจายเกลื่อนเก็บได้ 15 ปลอก หัวกระสุน 3 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ก่อนเกิดเหตุนายทวิช และนายบุญพา ผู้เสียชีวิตพร้อมด้วยเพื่อน ๆ อีก 2-3 คน นั่งดื่มเหล้าพุดคุยกันบริเวณม้าหินอ่อนหน้าร้านขายของชำที่เกิดเหตุ จนกระทั่งนางประคอง เรืองศรี เจ้าของร้านได้ปิดประตูร้าน แต่นายทวิช และนายบุญพา พร้อมพวกยังคงนั่งดื่มเหล้าพูดคุยกัน ต่อมา ร.ต.ท.ไสว พร้อมตำรวจประจำป้อมยามอีก 1 นาย ได้เดินข้ามถนนมานั่งพูดคุยสมทบด้วยและมีการหยิบยกนโยบายของ พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.คนใหม่ จะเอาจริงเอาจังกับการปราบปรามแก๊งค้ายาเสพติด จึงขอร้องให้ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนให้ความร่วมมือด้วย

เป็นจังหวะเดียวกัน ได้มีรถยนต์กระบะสีดำ 4 ประตู ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ในรถมีคนขับและคนนั่งคู่กันมาด้านหน้าอีก 1 คน ส่วนในกระบะหลังมีคนนั่งมา 2 คน รวม 4 คน ขับออกมาจากซอยไสเหรียง เข้ามาจอดด้านข้างร้านขายของชำห่างจากจุดที่กลุ่มผู้ตายและผู้บาดเจ็บนั่งคุยกันอยู่ประมาณ 5 -6 เมตร โดย 2 คนหลัง ได้เดินลงมา ใช้อาวุธปืนขนาด .45 หรือ 11 มม. ยิงถล่มใส่กลุ่มของผู้ตายและผู้บาดเจ็บอย่างถี่ยิบ ในขณะที่ ร.ต.ท.ไสว และเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำป้อมยามอีก 1 นาย ได้ชักอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 และ .357 ยิงต่อสู้ตอบโต้กับคนร้ายไปหลายนัด จนคนร้ายเห็นท่าไม่ดีขับรถหลบหนีไปทาง อบต.เขาะขันธ์ และคาดว่ารถยนต์ของคนร้ายถูกยิงบริเวณตัวถังไปหลายนัด

พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด ระบุว่า คนร้ายใช้รถยนต์กระบะไม่ทราบยี่ห้อทะเบียนมาด้วยกันประมาณ 4-5 คน ใช้อาวุธปืนคาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 กระบอก ยิงถล่มใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.ตร.และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขณะที่กำลังนั่งสนทนากันที่หน้าร้านค้าดังกล่าว จนกระสุนถูกทั้งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนคนร้ายเชื่อว่าน่าจะเป็นแก๊งค้ายาเสพติดที่กำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ ล่าอย่างหนักมีความโกรธแค้นจึงตามมาก่อเหตุดังกล่าวซึ่งเจ้าหน้าที่กองวิทยา การเข้ามาตรวจสอบหลักฐานของคนร้ายที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้ว จะเรียกประชุมคณะทำงานอีกครั้งหนึ่ง

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-03-30 05:46:19


ความคิดเห็นที่ 58 (3017039)


จับรถเบนซ์ขนยาเสพติดล็อตใหญ่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 มี.ค. พล.ต.ต.กฤษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้พ.ต.อ.พนิช อ่วมสะอาด ผกก.สภ.สามร้อยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังตำรวจตั้งจุดตรวจ จุดสกัด บนถนนเพชรเกษม หลักก.ม.ที่ 268 ม.1 ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด พบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กล 4399 ชลบุรี ขับนำหน้ารถเบนซ์ รุ่นอี 200 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน สจ 2002 กทม. ก่อนรถทั้ง 2 คันจะหักเลี้ยวซ้ายก่อนถึงด่านตรวจเข้าไปในถนนซอยโรงงานไทยยอดทิพย์ท่าทางมี พิรุธ จึงนำกำลังออกติดตามจนกระทั่งสกัดจับไว้ได้ จากการตรวจสอบภายในรถเบนซ์พบยาบ้า 17 มัด จำนวน 100,2000 เม็ดและยาไอซ์ 17 ก.ก. ส่วนรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายจึงควบคุมตัวนายเกรียงศักดิ์ รณรงค์ไพรี อายุ 45 ปีอยู่บ้านเลขที่ 6/1 ม.5 ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล คนขับรถเบนซ์ นางชลธิชา แสงขวัญ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/1 ม.5 ต.ทับปุด อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา คนขับรถโตโยต้า และนายปัญญา สุปันนา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.6 ต.ควรนางหงส์ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ไปสอบสวน

ต่อ มาเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รองผบช.ภ.7 พร้อมด้วยพล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พร้อมของกลางคิดเป็นมูลค่าประมาณ 53 ล้านบาท  

พล.ต.ต.พูลทรัพย์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ถือเป็นการจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่ที่สุดของจ.ประจวบ คีรีขันธ์ สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ โดยนายเกรียงศักดิ์รับสารภาพว่ารับจ้างขับรถนำกระเป๋าบรรจุยาเสพติดจากย่าน เกษตรศาสตร์ บางเขน ไปส่งที่จ.สตูล ในราคา 5 หมื่นบาท ส่วนน.ส.ชลธิชา และนายปัญญา ยังไม่ยอมให้การซัดทอดใคร ซึ่งจะสอบสวนขยายผลต่อไป โดยเชื่อว่าเป็นขบวนการใหญ่ที่มีเส้นทางลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือ ส่งต่อมาเป็นทอดๆ ก่อนมาพักไว้ที่กทม. แล้วจึงลำเลียงลงสู่พื้นที่ภาคใต้

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-03-17 08:27:16


ความคิดเห็นที่ 57 (3016496)

บุกจับแก๊งยาฯ ผงะเจอคลังอาวุธสงครามฝังดิน หลังปืนจี้จนท.ปณ.ยึดภาพส่งยาเผาทำลาย

 เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 มี.ค. พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ร.ต.อ.วิรัตน์ จีนเมือง หน.ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ชุด ชปส.ภ.9 , กก.3 บก.ปส.4 บช.ปส. เข้าตรวจค้นบ้าน หมู่ 8 ต.ดอนประดู่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง จับกุมนายพนม พาหุมันโต อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน พร้อมนายปฐมพงศ์ จันทร์คง อายุ 38 ปี อยู่หมู่ 11  ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และนายสุกัญญา หนูมาก อายุ 22 ปี อยู่ หมู่ 8 ต.ดอนประดู่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง
 
 โดยยึดอาวุธปืน เอ็ม16 จำนวน 1 กระบอก ระเบิดควันแดงเอ็ม18 จำนวน 2 ลูก กระสุนปืนเอ็ม79 จำนวน 70 นัด และยังมีเครื่องกระสุนปืนเอ็ม 16 กระสุนปืน เอ็ม60 กระสุนปืน เอ็ม 88 รวมกว่า 4,000 นัด โดยของกลางทั้งหมดถูกฝังดินอยู่รอบบริเวณบ้านหลังดังกล่าว
 
 นอก จากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรวจยึดยาเสพติดยาไอซ์ ได้อีก 1 กิโลกรัม และในบริเวณป่ากระถินณรงค์ ด้านทิศตะวันตกของบ้าน ยังพบฮาร์ดดิสก์ ตัวเก็บข้อมูล คอมพิวเตอร์ ถูกเผาทำลาย จึงนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาสอบสวน
 
 จาก การสอบสวนทราบว่าฮาร์ดดิสก์ดังกล่าว ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้ใช้อาวุธปืนจี้บังคับจากเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ควนเนียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา ให้ถอดฮาร์ดดิสก์จากเครื่องคอมพิวเตอร์มาให้ เนื่องจากตัวฮาร์ดดิสก์ได้เก็บข้อมูลภาพวงจรปิด ที่กลุ่มผู้ต้องหานำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 มี.ค. ก่อนจะนำมาเผาทำลาย
 
 ส่วนอาวุธปืนและยาเสพติด ทั้งหมด ผู้ต้องหาให้การว่า เป็นของนายเอ็ม อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และถูกออกจากราชการในคดีอาวุธปืน และยาเสพติด ซึ่งได้หลบหนีไปได้
 
 สำหรับจุดดังกล่าวเป็นจุดค้า อาวุธสงคราม และยาเสพติดแหล่งใหญ่ของจังหวัดพัทลุง โดยเฉพาะอาวุธปืนสงครามและเครื่องกระสุนคาดนำเข้ามาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนจะมากระจายให้กับเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดพัทลุง จังหวัดนครศรีธรรมราช ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งขยายผลเข้าจับกุมตัวนายเอ็ม ผู้ต้องหาที่หลบหนี เพื่อขยายผลไปสู่ตัวการใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังต่อไป

 

     
 
 
     
     
 
 
     
     
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-03-06 07:55:32


ความคิดเห็นที่ 56 (3015400)


จับอดีตแม่ค้าหมูผันตัวค้ายาบ้าเมื่อ วันที่ 5 ก.พ. นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พังงา พร้อมพล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.ทล. นายสมชาย บำรุงทรัพย์ รอง ผวจ.พังงา และพ.ต.อ.ภาคิน ณ ระนอง ผกก.7 บก.ทล. แถลงจับกุมนางสิริรัตน์ รัศมี อายุ 43 ปี อดีตแม่ค้าหมู อยู่บ้านเลขที่ 54/253 ถ.ศรีพังงา ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมของกลางยาบ้า 10,100 เม็ด รถเก๋งนิสสันรุ่นซิลฟี่ สีขาว ทะเบียน 3กย 5332 กรุงเทพฯ และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพังงาตั้งจุดสกัดบนถนนสายอำเภอทับปุด-เมืองพังงา หน้าที่ทำการเทศบาลตำบลบางเตย ม.3 ต.บางเตย อ.เมือง จ.พังงา พบนางสิริรัตน์ขับรถมาจากอ.ทับปุด เข้าตัวเมืองพังงา ก่อนจอดรถห่างจากจุดสกัดประมาณ 50 เมตร ไม่ยอมขับผ่านด่านตรวจ เจ้าหน้าที่เห็นท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้น พบห่อกระดาษสีน้ำตาลพันด้วยเทปพลาสติกใส ประทับตราสีแดงรูปมือจับกัน จำนวน 5 ห่อ อยู่ในกระเป๋าถือสีขาว ภายในบรรจุยาบ้า 10,100 เม็ด

สอบ สวนนางสิริรัตน์ให้การว่า ได้รับว่าจ้างให้ไปรับยาเสพติดบริเวณศาลาพักผู้โดยสารแห่งหนึ่งในจ.สุราษฎร์ ธานี เป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท เพื่อให้ไปส่งที่อ.เมือง จ.พังงา เจ้าหน้าที่นำตัวส่งสภ.เมืองพังงา ดำเนินคดีต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-02-06 17:15:18


ความคิดเห็นที่ 55 (3014934)

จับผช.ผู้ใหญ่บ้าน-อดีตผช.ผู้ใหญ่บ้านค้ายาเสพติด

วันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2558 เวลา 13:45:40 น.

 

  

 

วันที่ 27 ม.ค.ที่กองร้อย อส.อำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นายรังสรรค์  รัตนสิงห์ นายอำเภอท่าศาลา , พ.ต.อ.สำเริง  ชูกะนันท์ ผกก.สภ.ท่าศาลา,นายรุ่งเรือง  ธิมาบุตร ปลัดอาวุโส อ.ท่าศาลา  ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายสุธน  คงเมืองแท้ อายุ 43 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่14 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นและลูกบ้านมานานแล้ว


เจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายสุธน  ที่บ้านเลขที่ 97/1 หมู่ 14 ต.ท่าขึ้น  ผลการตรวจค้นพบของกลางยาไอซ์  3 ถุง น้ำหนักรวม 1.79 กรัม ,อาวุธปืนสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก,กระสุน.38 จำนวน 3 นัด,อุปกรณ์การเสพยาเสพติด 1 ชุด,วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง,ซองพกอาวุธปืน 1 ซอง,เงินสด 2,300 บาท,โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ควบคุมตัว นายสุธน มาทำการสอบสวนทราบว่าสั่งซื้อยาไอซ์มาจาก น.ส.หนูเวียง รอบคอบ อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่อีกคนใน อ.ท่าศาลา ที่ถูกไล่ออกไปแล้วก่อนหน้าจากนั้นทางเจ้าหน้าที่สอบสวนขยายผล วางแผนให้นายสุธน ล่อซื้อยาไอซ์จาก น.ส.หนูเวียง  นัดส่งมอบยาไอซ์ ที่บริเวณริมถนนสายวัดเลียบ หมู่ 13 ต.ท่าขึ้น  ได้เวลานัดหมาย น.ส.หนูเวียง ได้ขี่จักรยานยนต์ พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 4 ถุง  3.70 กรัม นำมาส่งให้กับสายของเจ้าหน้าที่

 

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุม น.ส.หนูเวียง ได้พร้อมของกลางยาไอซ์ดังกล่าว และของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ รวมทั้งบัญชีรายชื่อลูกค้าคุมตัวมาสอบสวนสอบสวน น.ส.หนูเวียงให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-01-27 20:24:52


ความคิดเห็นที่ 54 (3013994)

ปส.แถลงจับยาบ้าล็อตใหญ่ 3 คดี ผู้ต้องหา 4 ราย ของกลางกว่า 1.8 แสนเม็ด

 เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ รองผบช.ปส. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง ผบก.ปส.1 ร่วมแถลงข่าวจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ 3 ราย โดยรวม 3 คดี

 
 คดีที่ 1 พ.ต.อ.วรวิทย์ ไวถนอมสัตว์ รอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.เสวี ยะสวัสดิ์ ผกก.3 บก.ปส.1 พ.ต.อ.อิทธิพล จันทร์ศรีบุตร ผกก.2 บก.ปส.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด กก.1 กก.3บก.ปส.1 บช.ปส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานการข่าว บก.ขส.บช.ปส. ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 2 คน ทราบชื่อ คือนายทัศนะ ทองแป้น หรือบ่าว อายุ 40 ปี และนายเฉลิมศักดิ์ แก้วลำหัด อายุ 41 ปี หรือนก พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 180,000 เม็ด รถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนด์ทอง ทะเบียน กน-3664 นครศรีธรรมราช มือถือ 4 เครื่อง และกระเป๋าเดินทาง สีน้ำเงิน 1 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณถนนภายในซอยวิภาวดี 22 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา 
 
 พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีผู้ค้ายาเสพติด ใช้รถยนต์ยี่ห้อ ฟอร์ดสีบรอนด์ทอง ทะเบียน กน 3664 นครศรีธรรมราช ลำเลียงยาเสพติด โดยใช้เส้นพหลโยธินขาเข้ากรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงติดตามมาจนกระทั่งถึงซอยวิภาวดีรังสิต 22 เมื่อพบรถคันดังกล่าวจึงแสดงตัวพร้อมเข้าตรวจค้นภายพบยาบ้า 180,000 เม็ด พร้อมทำการจับกุมผู้ต้องหาและตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน 
 
 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวไปสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป   
 
 คดีที่2 พ.ต.อ.วรวิทย์ ไวถนอมสัตว์ รอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.เสวี ยะสวัสดิ์ ผกก.3 บก.ปส.3 และเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด กก.1 กก.3 บก.ปส.1 บช.ปส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานการข่าว บก.ขส.บช.ปส. ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 1 คน
 
 โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา นายเอกพงษ์ มิ่งบวรมงคล หรือเอก อายุ 36 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า ประมาณ 54,000 เม็ด มือถือ ยี่ห้อไอโมบาย 1 เครื่อง และรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนด์ทอง หมายเลขทะเบียน ตฎ 7182 กทม. โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณที่ห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.ของวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา
  
 พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัวนายทัศนะ หรือบ่าว ทองแป้น และนายเฉลิมศักดิ์ หรือนก แก้วลำหัด พร้อมยาเสพติดของกลางยาบ้าประมาณ 180,000 เม็ด ซึ่งจากการสอบสวนนายทัศนะ ให้การว่านายเอกพงษ์ ได้ติดต่อเข้ามาว่าต้องการยาเสพติดยาบ้าจำนวน 27 มัด ประมาณ 54,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงนัดหมายส่งมอบยาเสพติดบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนนพระราม 2 ต่อมานายเอกพงษ์  ได้ขับรถยนต์ของกลางมายังจุดนัดพบ ก่อนโทรศัพท์หานายทัศนะ เพื่อติดต่อรับยาเสพติดของกลาง และได้เดินเข้าไปภายในร้านอาหาร เพื่อรับยาเสพติดของกลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมตัวนายเอกพงษ์ พร้อมยาเสพติดของกลาง 
 
 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “พยายามมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปสิบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
 
 คดีที่3 พ.ต.อ.วรวิทย์ ไวถนอมสัตว์ รอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.เสวี ยะสวัสดิ์ ผกก.3 บก.ปส.1 พ.ต.อ.อิทธิพล จันทร์บุตร ผกก.2 บก.ปส.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด กก.1 กก.3 บก.ปส.1 บช.ปส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานการข่าว บก.ขส.บช.ปส. ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 1 คน
 
 โดยสามารถจับกุมนายเอกราช ใหญ่รุ่งเรือง หรือบัง หรือป๋า พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด รถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี ทะเบียน วม 651 กรุงเทพมหานคร 1คัน และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย จำนวน 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณร้านกาแฟภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. พุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อเวลาประมาน 00.15 น.ของวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา
 
 พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ กล่าวต่อว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวนายทัศนะ หรือบ่าว ทองแป้น พร้อมยาเสพติดของกลางยาบ้าจำนวนประมาณ 180,000 เม็ด ซึ่งนายทัศนะ ให้การว่าได้มีนายเอกราช ติดต่อเข้ามาว่าต้องการยาเสพติดยาบ้าจำนวน 50  มัด ประมาณ 100,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้นัดหมายเพื่อทำการส่งมอบยาเสพติด ต่อมานายเอกราช ได้ขับรถยนต์ของกลางเข้ามาที่ปั้มน้ำมัน ปตท.ดังกล่าว ก่อนโทรศัพท์หานายทัศนะ เพื่อติดต่อรับยาเสพติด จากนั้น จึงเดินเพื่อกลับไปขึ้นรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัวนายเอกราช พร้อมยาเสพติดของกลาง 
 
 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา  “พยายามมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 พล.ต.ท.เรวัช กล่าวอีกว่า ขณะนี้เป็นที่น่าเป็นห่วงมาก เนื่องจากมีการขนส่งยาเสพติดโดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะขนส่งจากพม่าไปพักไว้ที่ลาว โดยมีความเป็นไปได้สูงที่ยาเสพติดจากลาวจะหลุดเข้ามาในประเทศไทย เจ้าหน้าที่จึงต้องทำการตรวจค้นรถที่มีรถตู้คอนเทนเนอร์อย่าเข้มงวด แต่ติดปัญหาอยู่ที่การตรวจค้นนั้นต้องใช้พื้นที่ขนาดใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องขอความร่วมมือขอพื้นทีทจากตำรวจทางหลวง ซึ่งต้องขอขอบคุณตำรวจทางหลวงเป็นอย่างมาก   

 

 

     
 
 
     
     
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2015-01-08 17:18:11


ความคิดเห็นที่ 53 (3010360)

รวบนักค้ายาเครือข่ายภาคใต้ ยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 25 ล้าน

 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ต.ค. ที่อาคาร ป.ป.ส. นายเพิ่มพงษ์ เชาวลิต เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วยนายสุนทร วินัยบดี ผอ.สำนักตรวจสอบทรัพย์สินคดียาเสพติด และนายสิทธิศักดิ์ กัลยณประดิษฐ์ ผอ.สำนักปราบยาเสพติด แถลงผลการจับกุมนายนิพนธ์ จำเริญ นักค้ายาเสพติดรายสำคัญและเป็นมือปืนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทำการขยายผลยึดทรัพย์สินเป็นเงินสดในบัญชีธนาคารจำนวน 1,100,000 บาท รถยนต์ และอสังหาริมทรัพย์เป็นบ้านและที่ดินจำนวนหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 25 ล้านบาท

 นายเพิ่มพงษ์ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นการจับกุมตามหมายจับในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นคดีที่ทาง ป.ป.ส. ได้สืบสวนติดตามพฤติการณ์ผู้ต้องหามาตั้งแต่ปี พ.ศ.2553 ซึ่งผู้ต้องหามีประวัติโชกโชนในการก่ออาชญากรรม ทั้งปล้นทรัพย์ ทวงหนี้ เป็นมือปืนรับจ้าง และเป็นนักค้ายาเสพติดรายสำคัญใน 5 จังหวัดภาคใต้ โดยก่อนหน้านี้ผู้ที่ร่วมเครือข่ายถูกเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมได้หมดแล้ว เหลือเพียงนายนิพนธ์ที่ยังหลบหนีได้ เนื่องจากนายนิพนธ์เป็นคนเชี่ยวชาญในการหลบหนี และระวังตัวอย่างมาก พกอาวุธปืนติดตัวอยู่ตลอดเวลา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ

 นาย เพิ่มพงษ์ กล่าวอีกว่า การจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายนิพนธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้ทำการเข้าจับกุมเครือข่ายในวันที่ 9 ต.ค. 2553 สามารถจับกุมนายสมศักดิ์ ศรีปาน พร้อมพวกรวม 9 คน ของกลางยาบ้า 20,070 เม็ด และยาไอซ์ 538 กรัม อาวุธปืนสงครามและอาวุธปืนพกหลายรายการ สอบสวนผู้ต้องหาในตอนนั้นซัดทอดว่ารับยาเสพติดมาจากนายนิพนธ์ จึงได้ออกหมายจับและติดตามพฤติกรรมเพื่อจับกุมเรื่อยมา จากข้อมูลพบนายนิพนธ์จะจัดหายาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือด้วยตัวเองโดยไม่ ผ่านคนกลาง และลักลอบมากระจายขายในพื้นที่ จ.สงขลา จ.สตูล และ 3 จังหวัดชายแดนใต้ อย่างต่อเนื่อง

 กระทั่งเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมาทาง ป.ป.ส.ได้รับเบาะแสจากสายข่าว ว่านายนิพนธ์ได้มาพักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านภัทรีดาเพลส ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี และหลบหนีไปอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เป็นครั้งคราว จึงประสานงานวางแผนร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจในการสะกดรอยติดตามจับกุม กระทั่งวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา นายนิพนธ์พร้อมน้องชายและหญิงสาวคนหนึ่ง ทราบต่อมาว่าเป็นภรรยาคนที่ 3 ของนายนิพนธ์ ได้ขับรถยนต์ไปยังศูนย์อาหารแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพร้อมกับแสดงหมายจับ

 ผลการตรวจ ค้นพบอาวุธปืนพกสั้นและเครื่องกระสุน ก่อนจะนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักภรรยาคนที่ 3 ที่หมู่บ้านภัทรีดาเพลส จ.ปทุมธนานี และตรวจสอบแหล่งทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินทั้งหมดรวม 8 จุด ครอบคลุมพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่ ปทุมธานี กาญจนบุรี นครศรีธรรมราช และสงขลา สามารถตรวจยึดรถยนต์ รถบรรทุกและเครื่องกลทางการเกษตรจำนวนมาก บ้านเดี่ยว คอนโด ที่ดินอีกจำนวน 3 แปลงรวม 54 ไร่ รวมทรัพย์สินทั้งหมดประมาณ 25 ล้านบาท

 เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวด้วยว่า หลักฐานสำคัญที่ทำให้สามารถจับกุมนายนิพนธ์ได้คือการนำธุรกรรมทางการเงินของ นายนิพนธ์โยงกับบุคคลแวดล้อม และพฤติกรรมการซื้อสินค้าแล้วใช้บริการหลังการขาย ทำให้เจ้าหน้าที่สืบจนพบแหล่งกบดาน อย่างไรก็ตาม ทาง ป.ป.ส.จะทำการสืบสวนขยายผลต่อว่ายังมีทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องอย่างอื่นอีก หรือไม่ หากพบก็จะทำการยึดอายัดทรัพย์สินให้ตกเป็นของแผ่นดินต่อไป

 สอบ สวนนายนิพนธ์ให้การภาคเสธว่า ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆ่าคนตาย หรือเป็นมือปืนรับจ้างอย่างที่ถูกกล่าวหา เพียงแต่โดนคนที่ถูกจับซัดทอดมาเท่านั้น ซึ่งจริงๆแล้วไม่เคยฆ่าใครตาย อาวุธปืนก็พกไว้ป้องกันตัว แต่ยอมรับว่าค้ายาเสพติดจริง เงินที่ได้จากการค้าก็จะนำไปลงทุนทางการเกษตร ทำไร่ ทำสวนยาง 

 

 

     
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-10-22 21:44:54


ความคิดเห็นที่ 52 (3005978)

จับยาบ้าล๊อตใหญ่ภาคใต้ 2.4 แสนเม็ด มูลค่าเกือบ 50 ล้าน - เครือข่ายหมัดเตี้ย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่20 ก.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายธำรง เจริญกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา แถลงข่าวการจับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่จำนวน 239,000 เม็ด มูลค่า47 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา1 คนคือ นายธวัชชัย พรหมสถิต อายุ 29 ปี หรือบอย ชาวอ.สิงหนคร จ.สงขลา

โดยยาบ้าล๊อตนี้ซึ่งเป็นหนึ่งใน การจับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่อีกล๊อตหนึ่งในภาคใต้ถูกเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจเร่ง รัดปราบปรามผู้ค้าและลดจำนวนผู้เสพยาเสพติดจังหวัดสงขลา  ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าว ตชด.43 สืบสวนขยายผลจากกลุ่มผู้ค้ารายย่อยในหลายคดี และยึดได้ขณะนำไปซุกซ่อนไว้บริเวณป่าละเมาะข้างบ่อกุ้งร้าง ม.1 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร และที่ขนำหลังบ้านเลขที่ 232/4 ม.1 ต.สทิงหม้อ อ.สิงนคร

จาก การสอบสวนทราบว่าเครือข่ายค้ายาบ้ารายนี้ยังมีตัวการใหญ่อีก2 คน คือนายประดับ ถุราตะโก อายุ 36 ปี ชาวสิงหนคร ซึ่งเป็นผู้ว่าจ้างให้ นายธวัชชัย นำยาไปส่งให้กับกลุ่มผู้ค้ารายย่อยตามสถานตามจุดนัดหมายในพื้นที่จ.สงขลาและ จังหวัดใกล้เคียง โดยมี  นายมู่ฮัมหมัด นิยมเดชา หรือฉายาหมัดเตี้ย อายุ 40 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่อ.สิงหนคร จ.สงขลา หนึ่งในนักค้ายารายใหญ่ของจ.สงขลา มีหมายจับของศาลจ.สงขลาคดียาเสพติด3 หมายจับ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดตามจับกุมได้

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-07-21 07:12:14


ความคิดเห็นที่ 51 (3005904)

ตร.บางสะพาน จับผู้ต้องหาหลายรายพร้อมยาบ้ากว่า 3 พันเม็ด แถมยึดเบนซ์หรูได้อีก1คัน

เวลา 10.00 น. วันที่ 19 กรกฎาคม พ.ต.อ.ฉัตรไชย  เรียนเมฆ  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ ฝ่ายปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ ได้มอบหมายให้ติดตามจับกุมผู้ลักลอบค้ายาเสพติดในโซนใต้ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังแหล่งข่าวรายงานว่ามีพ่อค้ายาบ้าในพื้นที่หลายราย จึงวางแผนเข้าจับกุม  โดยมี พ.ต.อ.ภาณุพงษ์ ศรจิตติ  ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรบางสะพาน  นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางสะพาน กระจายกันเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้าในเขต อ.บางสะพาน ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาจนกระทั่งเช้า ได้ผู้ต้อง 4  คดีคือ
 
คดีท 1.นายณัฐพงษ์ หรือ ดักแด้ ธนากรเลิศ อายุ 26 ปี และนายธิเบศ หรือ เจมส์ โชติพันธ์ อายุ15 ปี พร้อมของกลาง  เป็นยาบ้า 10 เม็ด ได้จากการล่อซื้อ พร้อมเงินล่อซื้อ 1,700 บาท  โทรศัพท์ซัมซุง 1 เครื่อง  โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษ หรือ ยาบ้า  โดยไม่ได้รับอนุญาต
 
คดีที่ 2.นายเธียรพิพัฒน์ หรือฮาร์ท อบเชย อายุ 16 ปี พร้อมของกลาง  อาวุธปืนพก ลูกโม่ ยี่ห้อ สมิท แอนด์ เวสสัน ขนาด .357 สีดำ 1 กระบอก พบหมายเลขทะเบียน พบ3/3092  โดยกล่าวหาว่า มีอาวุธปืน และพาอาวุธปืนฯ
 
คดีที่ 3.นายบำรุงพงศ์ หรือ มัง อ้นทอง อายุ 24ปี  พร้อมของกลาง  ยาบ้า 50 เม็ด ได้จากการล่อซื้อ ตรวจค้นพบยาบ้านเพิ่มอีก 17 เม็ด อยู่ภายในตัว  เงินล่อซื้อ 8,000 บาท  และโทรศัพท์โนเกีย 1 เครื่อง  โดยกล่าวหาว่า จำหน่ายและครอบครองเพื่อจำหน่ายยาบ้าฯ
 
และคดีที่ 4.นายสรวิศ หรือ อัน กิตติพงศ์ธนกิจ อายุ  24 ปี พร้อมของกลาง  ยาบ้า 3,100 เม็ด ได้จากการตรวจค้น  เงิน 7,000 บาท โทรศัพท์ไอโฟน 1 เครื่อง   โดยได้ทำการยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเบ๊นซ์ หมายเลขทะเบียน ษห 2311 กรุงเทพ จำนวน 1 คัน ส่ง สภ.บางสะพาน  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
 
อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีสุดท้ายพบว่า รถเบนซ์เป็นชื่อครอบครอง ของนายก อบต.แห่งหนึ่งในเขต อ.บางสะพาน  และผู้ต้องหา ยังเป็นเครือญาตกับนักการเมืองท้องถิ่นด้วย

 

 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-07-19 11:46:05


ความคิดเห็นที่ 50 (3005598)

ตร.หัวหินจับยาบ้ากว่า 2 พันเม็ด รวบ 5 ผู้ต้องหา

 วันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า พ.ต.อ.ฉัตรไชย เรียนเมฆ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.พรชัย ศรีแดงบุตร หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ชุดการข่าวที่ 1 ภ.จว.ประจวบฯ พร้อมชุดปฎิบัติการฯ ได้ตรวจค้นจับกุมตัว ผู้ต้องหา 4 ราย ได้แก่ นายศิวนาท นุชถาวร อายุ 24 ปี ยาบ้า 9 เม็ด นายเจนณรงค์ คำบ้านฆ้อง อายุ 21 ปี ยาบ้าของกลาง 2 เม็ด นายอาทิตย์ เดชอำนาช อายุ 21 ปี ยาบ้า 10 เม็ด นายโอภาส เมฆสวี อายุ 21 ปี ยาบ้าของกลาง 10 เม็ด แจ้งข้อหามียาบ้าไว้ครอบครองโดยผิดกฎหมาย

 จาก นั้นได้สอบสวนผู้ต้องทั้ง 4 ราย กระทั่งสามารถขยายผลและติดตามไปจับกุมตัวนายดนัย เกลี้ยงแท้ อายุ 28 ปี ที่ ซอยหัวหิน 102 ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้พร้อมยาบ้า อีกจำนวน 2,000 เม็ด รับสารภาพว่าลักลอบค้ายาบ้ามานาน โดยกลุ่มลูกค้าเป็นกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในหัวหิน จึงแจ้งข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 
 
 
 
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-07-13 22:03:20


ความคิดเห็นที่ 49 (3005580)

นครศรีฯ-ยึดยาบ้า

วันที่ 12 ก.ค. สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สืบทราบว่าบ้านเลขที่ 154/1 ม.9 ต.ปริก บ้านของนายสนอง คงสุข อายุ 51 ปี เป็นแหล่งพักยาเสพติดเตรียมส่งขายให้ลูกค้า นำกำลังตรวจค้นพบนายศุภชัย คงสุข อายุ 28 ปี และนายสิงหา คงสุข 20 ปี ลูกชายของนายสนอง แต่ไม่พบนายสนอง และนายเฉลิมพันธ์ คงสุข อายุ 25 ปี ลูกชายคนกลาง ตรวจในห้องนอนของนายเฉลิมพันธ์ พบยาบ้า 1,126 เม็ด บัญชีรายชื่อลูกค้า และใบเสร็จโอนเงิน จึงเก็บเป็นหลักฐาน เจ้าหน้าที่เตรียมออกหมายจับนายเฉลิมพันธ์ ต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-07-13 13:01:30


ความคิดเห็นที่ 48 (3005527)

สนองประกาศคสช. ทหารล้างพนันโต๊ะเกมรายใหญ่ เจอเงินสด-ไอซ์ แฉมีตร.เอี่ยว

 เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า นายวิสูตร อินทรกำเนิด ป้องกันจังหวัดสุราษฎร์ธานี พันโทยงยุทธ วัฒนกุล นายทหารประจำจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี สนธิกำลังทหารจากจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี กรมทหารราบที่ 25 และฝ่ายปกครองประมาณ 50 นาย เข้าตรวจยึดร้านเกมสล็อตออนไลน์ หลังจาก คสช.ออกประกาศ คสช.ฉบับที่ 83/2557 เรื่องการดำเนินการเกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมที่สามารถใช้ หรือนำมาประกอบเพื่อใช้เล่นการพนันเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 11 ก.ค. โดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุดเข้าตรวจค้นเป้าหมาย

 จุดที่ 1 เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 22/80 ชุมชนลิโด ต.ตลาด เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี พบร้านคูหาชั้นล่าง เปิดเป็นร้านเกมชื่อร้าน สุริวัสสา เกมส์ มีการดัดแปลงเครื่องคอมพิวเตอร์ ใช้ในการเล่นเกมสล็อตออนไลน์ พบนักพนัน 2 คน กำลังเล่นอยู่ โดยมีนางสามหอม อินทร์หงส์ รับว่าเป็นผู้ดูแล จึงเข้าควบคุมพร้อมตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นพนันทั้งหมด เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ 13 เครื่อง และเงินสดประมาณ 1 แสนบาท

 โดย นางสาวหอม ให้การว่า ตนเป็นเพียงผู้ดูแลร้านเท่านั้น ไม่ทราบเจ้าของร้านที่แท้จริง เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดและเชิญตัวทั้งหมดไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 จุด ที่ 2 เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 442/264 ภายในตลาดเกษตร 2 ตำบล ตลาดอำเภอเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี พบนักเล่นการพนันสล็อตออนไลน์ ทั้งหมด 4 คน และหนึ่งในนั้น คือ นายนพดล จันทร์โกมุต อายุ 24 ปี นักเล่น พกยาไอซ์จำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาดำเนินคดี โดยมีนางสาวอุมาพร ธนะลิขยากุล รับเป็นผู้ดูแล โดยไม่ทราบเจ้าของที่แท้จริง ทราบเพียงชื่อเล่น ว่า โส เจ้าหน้าที่ ยึดเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 11 ตู้ และเงินสดของกลางอีกเกือบ 20,000 บาท

 พันโทยงยุทธ กล่าวว่า ประกาศ คสช.ฉบับที่ 83/2557 เรื่องการดำเนินการเกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมที่สามารถใช้ หรือนำมาประกอบเพื่อใช้เล่นการพนัน พลตรีธีร์ณฉัฎธ์ จินดาเงิน ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 25 จึงสั่งให้มีการสืบสวนจนทราบมีการลักลอบเปิดร้านเกมพนันลักษณะดังกล่าวในตัว เมืองสุราษฎร์ธานีเกือบ 10 ร้าน ส่วนใหญ่มีการจัดร้านในลักษณะเดียวกัน มีการติดกล้องวงจรปิดทุกร้าน แต่ละร้านมีเงินหมุนเวียนประมาณ 1 แสนบาท

 “สำหรับ ร้านเกมทั้งสองร้าน ทางเจ้าหน้าที่ทหารสืบทราบว่า ได้ดัดแปลงระบบคอมพิวเตอร์ ให้ดำเนินการเล่นสล็อตผ่านอินเตอร์เน็ต โดยให้ผู้เล่นแลกเงินกับผู้ควบคุมของแต่ละร้าน เพื่อนำเงินเข้าระบบ ก่อนจะให้ผู้เล่นดำเนินการเล่นผ่านการควบคุมเกมทางไกล โดยมีผู้ควบคุมเกมอยู่อีกจุดหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องเล่นชนิดพนัน เข้าข่ายมอมเมาเยาวชน ซึ่งจากการข่าวยังทราบอีกว่า ส่วนใหญ่ผู้ที่เข้ามาใช้บริการเป็นกลุ่มเยาวชน ถือเป็นอันตรายต่อเด็กและเยาวชน จึงต้องเร่งดำเนินการจับกุม ซึ่งทราบว่าเจ้าของน่าจะเป็นเจ้าของเดียวกัน โดยมีนายตำรวจคนหนึ่งเกี่ยวข้องด้วย” พันโทยงยุทธกล่าว


 
 
 
 
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-07-11 20:01:34


ความคิดเห็นที่ 47 (3005508)

ประจวบฯ-จับค้ายา

วันที่ 10 ก.ค. นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร นอภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับ ร้อย รส.ที่ 1 ค่ายธนะรัชต์, ตชด.147, กำนัน ต.ทรายทอง และ ต.บางสะพาน และ อส. 30 นาย จับกุมผู้ค้ายาเสพติดและเสพยาเสพติดใน ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย ประกอบด้วย นายสมมาตร สุภาพัฒน์ อายุ 43 ปี นางจันทิมา ยอดม่วง นายสุรายุทธ์ บุญชู อายุ 29 ปี นายกุลชาติ สวัสดิ์พิบูลย์ อายุ 19 ปี นายอ่าว ชาวพม่า และนายธีรพล สวัสดิ์พิบูลย์ พร้อมของกลางปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม. กระสุนปืน 41 นัด และยาบ้า 62 เม็ด นำส่ง สภ.บางสะพานน้อย ดำเนินคดีต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-07-11 14:31:11


ความคิดเห็นที่ 46 (3004220)

รวบหนุ่มยาบ้า อาวุธปืน-กระสุนอื้อ เสนอจ่ายสินบนตร. 2 แสน เจอข้อหาเพิ่ม!

 วันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ไพรัตน์ ไพรพรรณรัตน์ ผกก.สภ.ธงชัย นำหมายศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าทำการตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 6 ต.ธงชัย อ.บางสะพาน หลังสืบทราบเป็นแหล่งจำหน่ายยาเสพติด พบนายพงษ์ศักดิ์ ร่อนแก้ว อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 4 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พักอาศัยอยู่ จึงแสดงหมายศาลฯ เข้าทำการตรวจค้นพบยาบ้า 50 เม็ด พร้อมอุปกรณ์เสพยาบ้า อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก อาวุธปืนยาว .22 อีก 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 9 มม. จำนวน 35 นัด

 โดยนายพงษ์ศักดิ์ รับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากตลาดบางสะพานเพื่อจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ พร้อมนำเงิน 200,000 บาท มาเสนอให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมต้องการให้ลดของกลางยาบ้าลงเหลือ 10 เม็ด และดำเนินคดีเพียงข้อหาเสพเท่านั้น

 เจ้าหน้าที่จึงยึดเงินที่นาย พงษ์ศักดิ์ เสนอให้ พร้อมของกลางทั้งหมด ดำเนินดคีในข้อหา ครอบครองเพื่อจำหน่ายยาบ้า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ให้สินบนเจ้าพนักงาน ควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป 


 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-06-14 14:26:22


ความคิดเห็นที่ 45 (3004219)

จับยาบ้าซุกใจกลางเมืองหาดใหญ่เกือบ2แสนเม็ดกว่า35ล้าน

วันที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2557 เวลา 10:10:31 น.

 

  
เวลา 08.00 น.วันที่ 14 มิ.ย. พล.ต.ต ชวลิต แสวงพืชน์ รองผบช.ภ.9 พล.ต.ต เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย ผบก.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ พร้อมกำลังทหาร มทบ.42 ค่ายเสนาณรงค์หาดใหญ่ และตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ 

บุกตรวจค้นบ้านทาวน์เฮ้าส์เลขที่ 202 หมู่บ้านมั่นคงสามัคคี ถนนสัจจกุล เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พบยาบ้าเม็ดสีส้ม 89 มัด บรรจุในกระสอบปุ๋ยและกระเป๋าเป้สะพาย รวม 178,000 เม็ดมูลค่ากว่า 35 ล้านบาท ยึดรถยนต์ยี่ห้อนิสัน เซฟีโร่ สีเทา ทะเบียน ฎก 4024 กรุงเทพมหานคร อีก 1 คัน

พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 4 คนประกอบด้วยนายวรวิทย์ หรือหล่อ ช่วง อายุ 21 ปี เจ้าของบ้าน นายศุภกรณ์ หรือบิว พูลสุข นายนิรุต หรือนิด จุลกิต  และนายดำ (นามสมมุติ)เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีชายคนหนึ่งว่าจ้างให้ขนยาบ้าทั้งหมดมาเก็บพักไว้ที่บ้าน และให้รอคำสั่งต่อว่าจะให้นำไปส่งลูกค้าที่ไหน  ได้ค่าจ้างขนยาเที่ยวละ 3 แสนบาทและทำครั้งแรก 

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-06-14 14:20:30


ความคิดเห็นที่ 44 (3004172)

ตรัง-จับโจ๋ค้ายาบ้า

วันที่ 12 มิ.ยพ.ต.ต.ปัญญา ไล่คง หน.ชปส.ภ.จว.ตรัง นำกำลังเข้าจับกุม นายสุดชัย เส็นสด อายุ 19 ปีอยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 1 ต.บางหมาก อ.กันตังจ.ตรัง พร้อมของกลาง ยาบ้า 1,001 เม็ด หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายสุดชัยสั่งยาบ้ามา

ซุกซ่อนไว้เพื่อรอจำหน่ายให้ลูกค้า จึงนำหมายศาล จ.ตรัง เข้าตรวจค้นจับกุม สอบสวนรับสารภาพว่า เข้ามารับกิจการแทนบังบุ๊คผู้ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ ซึ่งถูกจับกุมไปแล้วจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-06-13 16:55:35


ความคิดเห็นที่ 43 (3003524)

ด่านตรวจทหารหินสลัก จปร. รวบหนุ่มรถห้องเย็นพร้อมกิ๊กสาว แอบซุกยาบ้าในกางเกงชั้นใน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า ทหารประจำด่านตรวจ หินสลัก จปร.ตำบล จปร. อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง ได้รายงานด่วนให้กับ พันตรี สุรศักดิ์ พึ่งแย้ม  ผู้บังคับกองร้อย ร.2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี  ให้ช่วยสกัดรถบรรทุกห้องเย็น ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 80-1261 ระนอง โดยหนุ่มคนขับแสดงอาการพิรุธ ขณะผ่านด่านตรวจ และเร่งรถยนต์ออกไปโดยไว มุ่งหน้าเข้าเขตพื้นที่ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง จึงร้องขอให้กำลังทหาร ชุดร้อย ร.2521 ช่วยสกัดและตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าว 
 
และสามารถสกัดรถบรรทุกห้องเย็น ได้ที่บริเวณด่านกักกันสัตว์ ตำบลบางนอน อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง ก่อนจะแจ้งให้ นายศุภกร ฐาปนะกิตติ อายุ 43 ปี ชาว ตำบลราชกรูด อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง คนขับรถยนต์ พร้อมด้วย แฟนสาว นางสาว ศิริรัตน์ ไหมลาย อายุ 43 ปี ชาวตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี เดินทางไปที่กองร้อย ร.2521 ตำบลบางริ้น อำเภอเมืองระนอง เพื่อขอทำการตรวจค้นตัวและรถยนต์ห้องเย็น   
 
โดย พันตรีสุรศักดิ์ พึ่งแย้ม ได้ให้นายศุภกร และนางสาว ศิริรัตน์ ลงจากรถยนต์ห้องเย็น ก่อนที่จะชี้แจงกรณีเรียกตรวจสอบ พร้อมสอบถามถึงสิ่งผิดกฎหมาย มีติดมาด้วยหรือไม่ ซึ่งนางสาว ศิริรัตน์ ให้การรับสารภาพด้วยดี ว่าได้นำยาเสพติด ยาบ้าติดตัวมาด้วย เพื่อที่จะส่งให้กับลูกค้าในจังหวัดระนอง ก่อนที่จะล้วงยาบ้า จำนวน 184 เม็ด ที่ซุกซ่อนในกางเกงชั้นใน มาส่งให้กับเจ้าหน้าที่ทหาร  
 
ส่วนนายศุภกร ให้การว่า ได้ขับรถยนต์บรรทุกไปส่งปุ๋ยให้กับลูกค้า ที่ อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ก่อนที่จะรับแฟนสาว มาเที่ยวที่จังหวัดระนอง และจะพาไปนวดเพื่อสุขภาพ กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่ขึ้นชื่อของจังหวัดระนอง โดยไม่ทราบว่าแฟนสาว มียาบ้าติดตัวมาด้วย 
 
เบื้องต้นทหารชุดจับกุม ยังไม่ปักใจเชื่อ กับคำให้การของนายศุภกร ที่มีพฤติกรรมขับรถเร่งหลบหนี รถยนต์ทหารที่ไล่ติดตาม ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนจะส่งตัวให้กับ ร้อยเวรพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-05-31 11:52:14


ความคิดเห็นที่ 42 (3003362)

บช.ปส.แถลงจับยาบ้าเกือบแสนเม็ด ยี่ห้อใหม่สิงโตเหยียบลูกโลก

วันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เวลา 13:40:13 น.

 

 

 
วันที่ 28 พฤษภาคม ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชวันต์ โชติกเสถียร รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ ผบก.ปส.4 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายประวิตร์ ธานีรัตน์ อายุ 21 ปี ชาว จ.พัทลุง 

พร้อมด้วยของกลางยาบ้า  49 มัด รวม 98,000 เม็ด โทรศัพทฒือถือ 1 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่บริเวณด่านตรวจพาหนะชุมพร  ถนนเพชรเกษม ม. 2 ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เมื่อเวลาประมาณ 01.45 น. ของวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
 
พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีบุคคลต้องสงสัย เป็นชาย อายุประมาณ 20 ปี ซุกซ่อนยาเสพติดมากับรถทัวร์ สุรศักดิ์ทัวร์  ลัลล์ลลิล อัศวินกรุ๊ปทัวร์ สีม่วง หมายเลขทะเบียน  30-0131 สมุทรสงคราม เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังกันตั้งจุดตรวจ บริเวณริมถนนเพชรเกษม หน้าที่ทำการด่านตรวจพาหนะ จ.ชุมพร กระทั่งพบรถทัวร์คนดังกล่าวขับผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 98,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าสะพายสีดำ ยี่ห้อ Adventuse BP World จึงได้ตรวจสอบกับพนักงานประจำรถ ยืนยันว่านายประวิตร์ เป็นเจ้าของกระเป๋าดังกล่าว ซึ่งในระหว่างการควบคุมตัวนายประวิตร์ ได้วิ่งหลบหนีไปตามเส้นทางถนนเพชรเกษม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมตัวไว้ได้
 
พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวอีกว่า  จากการสอบสวนนายประวิตร์ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของนายต้อม ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ได้ว่าจ้างให้ตนไปรับยาบ้าที่ถนนสุวินทวงศ์ เขตมีนบุรี กทม. เพื่อไปส่งมอบให้ลูกค้าที่ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี 

โดยนายต้อมจะโทรศัพท์มาสั่งการให้ตนนำยาบ้าไปโยนทิ้งไว้ตามจุดที่นัดหมายแล้วจะมีผู้มารับยาบ้าของกลางดังกล่าวเอง ซึ่งตนได้ทำมาแล้ว 2 ครั้ง โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 10,000 บาท  เเละนำเงินไปใช้จ่ายทั่วไป เเละเป็นค่าเทอม ซึ่งตนเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเเห่งหนึ่ง
 
พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวเพิ่มว่า ยาบ้าล็อตล่าสุดที่จับพบว่ามีตราสิงโตเหยียบลูกโลกและตราเลข999 ประทับอยู่บนหีบห่อ  เเละจากการตรวจสอบพบว่าตราสิงโตเหยียบลูกโลกมีเฮโรฮีนผสมอยู่  ด้วย   ช่วงที่ผ่านมา ป.ป.ส.เพิ่งจับยาบ้าล็อตใหม่ได้  600,000 เม็ด พบว่ามีประทับตราS U อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ใหม่ที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน จึงจะนำเข้าห้องเเล็บเพื่อตรวจสอบว่ามีสารอื่นใดผสมอยู่ รวมทั้งหาแหล่งที่มาว่าเป็นของเครือข่ายพ.ท.ยี่เซหรือไม่    

นอกจากนี้มีการสังเกตพบว่าจ.ชลบุรี เเละจ.สงขลากลายเป็นแห่งพักยาเเห่งใหญ่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเฝ้าจับตาดูอยู่อย่างใกล้ชิดต่อไป  ตรงข้ามกับการขนส่งยาบ้าผ่านทางชายเเดนภาคเหนือ เเละภาคอีสานที่ลดน้อยลงไปมาก  รวมถึงการค้ารายย่อยในชุมชนซึ่งลดลงไปมากเช่นกัน ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าเป็นเพราะเจ้าหน้าเร่งจับกุม ประกอบกับเป็นช่วงเคอร์ฟิวด้วย
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-05-29 06:41:17


ความคิดเห็นที่ 41 (3003259)

นครศรีฯ-จับเสพยาบ้า

วันที่ 26 พ.ค. สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังออกตรวจพื้นที่พบนายอนันต์ หอยทอง อายุ 44 ปี กำลังนั่งอยู่กับชายวัยรุ่น จึงเข้าตรวจค้นและตรวจปัสสาวะพบนายอนันต์มีปัสสาวะเป็นสีม่วง ส่วนชายวัยรุ่นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย สอบสวนนายอนันต์สารภาพว่า เสพยาบ้าจริง เนื่องจากเหนื่อยจากการเดินทางหาเสียงเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งหากชนะจากการเลือกตั้งจะเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แต่ถูกจับเสียก่อนเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

(กรอบบ่าย)

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-05-27 18:19:39


ความคิดเห็นที่ 40 (3002218)


นครศรีฯ-จับยาบ้า


วันที่ 7 พ.ค. ตำรวจบก.สส.ภ.8 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปกครอง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จับกุมนายกฤติมา เทพรักษ์ อายุ 19 ปี พร้อมยาบ้า 10 เม็ด และนายณัฐวุฒิ ขนุนทอง อายุ 22 ปี พร้อมยาบ้า 50 เม็ด ได้ขณะทั้งคู่แบ่งยาบ้าอยู่ที่บ้านนายกฤติมา ก่อนนำไปขายให้ลูกค้าในพื้นที่ อีกรายจับกุมนายสุรพจน์ จิตรพงศ์ธร อายุ 37 ปี พร้อมยาบ้า 34 เม็ด และจับกุมนายเกียรติศักดิ์ กลับกลั่น อายุ 18 ปี พร้อมน้ำต้มใบกระท่อม ขนาด 2.5 ลิตร จึงควบคุมตัวทั้งหมดดำเนินคดีต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-05-08 19:22:08


ความคิดเห็นที่ 39 (3001651)

แย่งพื้นที่ค้ายาเสพติดเดือด ใช้อาก้ายิงถล่มคู่แข่งพรุน ดับคารถ

วันที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เวลา 08:50:03 น.

 

 

 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 ร.ต.ท.ชัย รุตโรจนานนท์ ร้อยเวร  สภ.ย่านตาขาว ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่ ซอยมหาราช 50 ปี ต.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง  หลังจากได้รับแจ้ง ได้รายงานให้บัญชาการทราบ แล้วรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สันทัด วินสน ผกก.สภ.ย่านตาขาว พ.ต.ท.ประเสริฐ ส่งแสง รอง ผกก.สส.สส. ชำนาญการพิเศษ พ.ต.ท. วิชาญ นุ่นขาว สวป. สภ.ย่านตาขาว และเจ้าหน้าที่กองวิทยาการจังหวัดตรัง ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ย่านตาขาว หน่วยกู้ภัย มูลนิธิการกุศลสถานตรัง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.ย่านตาขาว ประมาณ 500 เมตร

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์โตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน งษ 4727 กทม.โดนยิงด้วยปืนอาก้าพรุนไปทั้งคัน รถเสียหลักชนเสาไฟฟ้าสภาพด้านหน้าพังยับ กระจกด้านข้างคนขับแตกกระจาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ น.ส.นิตินันท์ แจ้งน้อย อายุ 23 ปี อยู่ จ.ขอนแก่น โดนกระสุนปืนเข้าที่บริเวณหน้าท้องจนไส้ทะลัก เพื่อนบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลย่านตาขาวไปก่อนหน้านี้ และพบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ ทราบชื่อว่า นายวีระพล บุญชัย อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/2 ม. 4 ต.ย่านตาขาว อ. ย่านตาขาว จ.ตรัง สภาพศพโดนยิงเข้าบริเวณศีรษะเปิด และบริเวณลำตัวอีกหลายนัด อยู่ในสภาพเสียชีวิตนั่งตะแคงซ้ายตรงบริเวณคนขับ เสียชีวิตคาที่ และใกล้กับที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนอ้าก้าตกอยู่บนถนนจำนวน 11 ปลอก และภายในรถคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นหาหลักฐาน และจากการตรวจค้นในตัวของผู้ตายยังพบยาไอส์ 1 หลอด โทรศัพท์มือถือจำนวน 6 เครื่อง จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน


และจากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ได้ยินเสียงรถวิ่งผ่านมา จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังสนั่น จากนั้นเมื่อเสียงปืนเงียบได้ออกมาดูพบผู้ได้รับบาดเจ็บคือน.ส.นิตินันท์ ได้คลานออกมาจากตัวรถเพื่อขอความช่วยเหลือ จึงได้เรียกเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง ได้นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลย่านตาขาว ก่อนที่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบ และตรวจสอบที่เกิดเหตุ


 พ.ต.ท.ประเสริฐ ส่งแสง กล่าวว่า จากการสืบประวัติของผู้ตาย เคยถูกจับกุมเสพยาเสพติด และอยู่ในขบวนค้ายาเสพติด จึงเชื่อว่าสาเหตุที่ถูกยิงครั้งนี้ น่าจะขัดผลประโยชน์เกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด แย่งพื้นที่ยาเสพติด และผู้ตายได้เอาเด็กเดินยามาอยู่ในสังกัด ทำให้เกิดความไม่พอใจอย่างรุนแรง จึงได้ใช้อาวุธสงครามดักยิง และเป็นการปรามคู่แข่งอีกด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บปลอกกระสุนไปพิสูจน์ ว่าเป็นปืนกระบอกเดียวที่ยิง น้องชาย ส.อบจ.ย่านตาขาว เสียชีวิตหรือไม่ เนื่องจากจากการดูพฤติกรรมของคนร้าย จะใกล้เคียงกันมาก โดยเฉพาะผู้ตายก็เป็นบุคลเป้าหมายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามพฤติกรรมการเคลื่อนไหวที่ผ่านมาโดยตลอดด้วย จนมาถูกยิงดังกล่าว

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-05-03 17:23:09


ความคิดเห็นที่ 38 (2999193)

สงขลาจับยาบ้า9ล.เครือข่ายคุก


เมื่อ วันที่ 5 เม.ย. ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รองผบช.ภาค 9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย ผบก.สงขลา และพ.ต.อ.ธรรมนูญ ไตรทิพย์พงศ์ รอง ผบก.สงขลา ร่วมแถลงจับกุมนายมูฮัมหมัด หมัดอะหิน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา และนายประทีป เตะทอง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 4 ต.ชะแล้ อ.สิงหนคร จ.สงขลา พร้อมยาบ้า 30,108 เม็ด เป็นมูลค่าประมาณ 9,000,000 บาท

พล.ต.ต. ชวลิตเปิดเผยว่า พ.ต.ท.ธวัชชัย ซุ้นเจริญ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับ พ.ต.ท.ธเนศ พงษ์รอด สว.สส.สภ.เมือง จ.สงขลา วางแผนจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายนี้ได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา สอบสวนให้การรับสารภาพว่า รับจ้างดูแลยาบ้าทั้งหมดในราคา 5,000 บาท จากนายน้อง (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อดีตผู้ต้องขังที่เรือนจำกลางเขาบิน จ.ราชบุรี

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-04-06 21:24:30


ความคิดเห็นที่ 37 (2999191)

ระนอง-จับยาบ้า


วันที่ 5 เม.ย. ชุดปราบปรามยาเสพติดของตำรวจภูธร จ.ระนอง ตรวจค้นเพิงพักชั่วคราวในซอยโรงกลวง ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จับกุมน.ส.วรกร โชติกวานิช อายุ 39 ปี แม่ค้าตลาดนัด พร้อมยาบ้า 157 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในห้องครัว สอบสวนรับสารภาพว่านางศศิธร โรงกลวง เอเยนต์จำหน่ายยาบ้าในพื้นที่ชักชวนให้ไปซื้อยาบ้าจากเอเยนต์ที่เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ โดยเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง เจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุม แต่นางศศิธรไหวตัวทันหนีไปได้

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-04-06 21:23:03


ความคิดเห็นที่ 36 (2996250)

จับสมาชิกอบต.ค้ายาบ้า

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2557 เวลา 16:14:07 น.

 

  

 

เมื่อ15 มี.ค.57 นายดำรง ดีสกุล นายอำเภอละงู จ.สตูล พ.ต.อ.สมชัย เทศนอก ผกก.สภ.ละงูจ.สตูล ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายอารัน ยาดำ อายุ 41 ปี 51 ม.6 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูลพร้อมของกลางกัญชาอำแท่งจำนวน274.33 กรัม

 

 

อีกรายจับกุมตัวนายสุทิน สานิง อายุ 44 ปี สมาชิก อบต.น้ำผุด  อ.ละงู จ.สตูล บ้านนเลขที่ 366  ม.2 ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล และนายอภิชาต เอ้งส้วน อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 19/102  ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมยาบ้า 956 เม็ด ยาไอซ์ 53.23 กรัม ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย  จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ละงู จ.สตูล ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-03-15 22:57:43


ความคิดเห็นที่ 35 (2994928)

ตร.โคกกลอย รวบยกแก๊งค้ายาเสพติดของกลางรวมมูลค่าเฉียด 2 ล้าน

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 เวลา 23:59:50 น.

 

 

 
ที่ สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นำโดย พ.ต.อ.วรวิทย์ ปานปรุง รอง ผบก.ภ.จว.พังงา พร้อมด้วย พ.ต.อ.วีรวัฒน์ จันทรวิจิตร ผกก.สภ.โคกกลอย และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สภ.โคกกลอย ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่ตำบลโคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงาและพื้นที่ใกล้เคียง ผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายศรราม ผลเจริญพาณิชย์ หรือ แซน อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/5 หมู่ที่ 5 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต อาชีพเลี้ยงเป็ด, นายสุทัศน์ ธัมรงค์ หรือ รอก อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 59/3 หมู่ที่ 3 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา อาชีพเปิดร้านซ่อมรถยนต์ และ น.ส.จันมนัส โภคบุตร หรือ จิรา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ที่ 2 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 640 เม็ด กับ ยาไอซ์ จำนวน 442 กรัม คิดเป็นมูลค่าประมาณ 1,500,000 บาท นอกจากนั้นเป็น เงินสดจำนวน 16,000 บาท รถจักรยานยนต์ 1 คัน และเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่ยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมด                

จาก การสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557 ช่วงเวลาประมาณเที่ยงวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการลักลอบซื้อขายยาเสพติดในพื้นที่ตำบลโคกกลอย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อจากนั้นได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งออกตรวจสอบ ต่อมาสืบทราบว่ามีนายศรราม หรือ แซน เป็นพ่อค้ายาบ้ารายย่อย จึงได้วางแผนให้สายลับทำการล่อซื้อจำนวน 6 เม็ดราคา 2,100 บาท และได้นัดหมายนำยาบ้ามาส่งที่บริเวณริมถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 7 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง เมื่อนายศรราม หรือ แซน มาถึงที่นัดหมายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ต่อจากนั้นได้นำตัวนายศรราม มาทำการขยายผลล่อซื้อและจับกุมตัว นายสุทัศน์ หรือ รอก ได้ที่ร้านเชนท่อไอเสีย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 440 เม็ด กับยาไอซ์ จำนวน 31.40 กรัม และต่อเนื่องโดยให้นายสุทัศน์ หรือ รอก ทำการขยายผลเข้าล่อซื้อ และจับกุมตัว น.ส.จันมนัส หรือ จิรา พร้อมของกลาง ยาบ้า 195 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 410.70 กรัม เงินสด16,000 บาท รถจักรยานยนต์ 1 คัน เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้ง 3 รายว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่ง พงส.เวร สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-02-25 07:44:21


ความคิดเห็นที่ 34 (2990302)

จับเครือข่ายยาเสพติดพัทลุง พร้อมของกลาง

วันที่ 04 มกราคม พ.ศ. 2557 เวลา 21:21:32 น.

 

 

 

เมื่อ วันที่ 4 มกราคม ร.ต.อ.วิรัตน์ จีนเมือง หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด บก.ภ.จว.พัทลุง จับกุมนายรณชัย บัวมาศ อายุ 23 ปี และนายสุทธิเกียรติ เจ้ยชุม อายุ 23 ปี ชาว จ.พัทลุง ขยายผลตรวจค้นบ้านเลขที่ 2 ถนนเสน่ห์เจริญ ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง จับกุมนายเสถียรพงษ์ กลับดี อายุ 23 ปี เครือข่ายยาเสพติด พร้อมยาบ้า 3,200 เม็ด อุปกรณ์การเสพยา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดี 


สอบ สวนทราบว่า ทั้งหมดเป็นเครือข่ายค้ายาบ้าใน จ.พัทลุง ยาบ้าทั้งหมดเป็นของนายรณชัย ใช้บ้านของนายเสถียรพงษ์เป็นจุดขายยาและมั่วสุมยาเสพติด กระทั่งถูกตรวจค้นจับกุมดังกล่าว
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-01-05 07:42:45


ความคิดเห็นที่ 33 (2988351)

รวบ 3 ผู้ต้องหาที่นราธิวาส พร้อมยาบ้า- ปืน 10 กระบอก

 

ฟังเสียง
 


ที่ฐานปฏิบัติการณ์ย่อยของกรมทหารพรานที่ 46 ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณที่ว่าการ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นราธิวาส พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.อ.ทวนทอง ทองสุภา ผบ.กรมทหารพรานที่ 46 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้แถลงข่าวการจับกุมตัวนายอันวา สามะแอ นายมะซาฟียัน มะมิง และเยาวชนชายอีก 1 คน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 6,590 เม็ด อาวุธปืนเอ็ม.16 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ซุปเปอร์ 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองยาว 3 กระบอก อาวุธปืนลูกกรดยาว ขนาด.22 จำนวน 3 กระบอก ลูกไทยประดิษฐ์ขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนเอ็ม.19 และขนาดอื่นๆรวม 105 นัด รวมทั้งรถยนต์เก๋ง 2 คัน และรถ จยย.อีก 7 คัน

หลังสืบทราบว่า เป็นแหล่งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ซึ่งขณะจับกุมเจ้าของบ้านไม่ทราบชื่อไม่ได้อาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พร้อมของกลางมาสอบสวนขยายผลที่ฐานปฏิบัติการณ์ย่อย กรมทหารพรานที่ 46 เพื่อขยายผลในการทำลายล้างเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ และตรวจสอบอาวุธปืนเอ็ม.16 หมายเลขทะเบียนปืนที่ 9128685 ว่าเป็นของเจ้าหน้าที่หน่วยงานไหน โดยผู้ต้องหา 2 คน คือ นายอันวา และนายมะซาฟียัน ให้การว่ายาบ้าเป็นของตนจริง ส่วนอาวุธปืนไม่ทราบเป็นของผู้ใด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะขยายผลเจ้าของบ้านว่าเป็นใคร และมีส่วนเกี่ยวโยงกับเหตุความมั่นคงในพื้นที่หรือไม่ต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-12-08 21:01:16


ความคิดเห็นที่ 32 (2988090)

ยิงดับหนุ่มคดีค้ายาเสพติดคานากุ้ง

วันที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2556 เวลา 21:57:32 น.

 

 

 

เมื่อ วันที่ 4 ธันวาคม ร.ต.อ.ไพฑูรย์ อินรงค์ พนักงานสอบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งพบศพนายสมพร คงแง่ง อายุ 40 ปี อยู่ขอบบ่อพักน้ำนากุ้ง ข้างถนนส่วนบุคคลทางเข้า พื้นที่หมู่ 4 ต.ท่าทองใหม่ จึงไปตรวจสอบพบสภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืน 11 มม. เข้าที่ต้นคอและหน้าท้องรวม 2 นัด และพบอาวุธปืนสั้นขนาด .22 พกติดตัวอยู่ ใกล้ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 11 มม. จำนวน 6 ปลอก และขนาด 9 มม. อีก 1 ปลอก 

สอบ สวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพดักนกและหาปลาขาย ก่อนเกิดเหตุออกจากบ้านเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 ธันวาคม ไปหาปลาตามบ่อพักน้ำนากุ้ง ซึ่งอยู่บริเวณหลังหมู่บ้าน กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 4 ธันวาคม มีชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดที่หลังหมู่บ้าน แต่ไม่มีใครกล้าออกมาดูจนกระทั่งช่วงเช้ามีชาวบ้านออกไปพบเสียชีวิตแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเคยถูกจับคดียาเสพติดเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา อยู่ระหว่างประกันตัว คาดว่ามีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน นัดผู้เสียชีวิตไปคุยธุระบางอย่างแต่ตกลงกันไม่ได้จึงใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย ส่วนสาเหตุน่าจะมีปัญหาเรื่องยาเสพติด จะเร่งสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-12-04 23:03:43


ความคิดเห็นที่ 31 (2987140)

ปส.จับ2สาวไทย-2หนุ่มไนจีเรียลักลอบขนโคเคน2กก.คาขนส่งหาดใหญ่

วันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 เวลา 15:05:18 น.

 

 

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.ปส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.บช.ปส. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นางสาวนวลนภา ดีทวี นางปิยาวีร์ พงษ์อุดม นายมาริโอ้  มิสเตอร์อาข่า และนายลักกี้ 2 ชาวไนจีเรีย โดยจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง โคเคนหนัก 2 กก. มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท
 

พล.ต.ต.พุทธิชาติกล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ บช.ปส.ได้รับการประสานงานจากตำรวจปราบปรามมาเลเซียว่าจะมีคนร้ายเป็นหญิงสาว ลักลอบขนโคเคนจากประเทศบราซิลผ่านประเทศมาเลเซียเข้าไทย โดยจะเข้ามาในไทยด้วยการโดยสารรถประจำทางที่สถานีขนส่ง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  เพื่อส่งให้กลุ่มผู้ค้ายาชาวไนจีเรีย


เมื่อถึงวันเวลาที่กำหนดเจ้าหน้าที่ได้พบหญิงสาวตามรูปพรรณที่ระบุ ไว้จึงได้สะกดรอยติดตามจนจับกุมตัวได้ที่บริเวณซอยเสรีไทย 25 แขวงและเขตบึงกุม กทม. พร้อมของกลางดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือนางสาวนวลนภา โดยให้การว่ารับจ้างจากมิสเตอร์อาข่า มิสเตอร์มาริโอ้ และมิสเตอร์ลักกี้ ให้ขนยาเสพติดดังกล่าวไปส่งให้นางปิยาวีร์ กระทั่งได้ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่เหลือได้

 
เบื้องต้นแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต แก่นางสาวนวลนภา และข้อหาร่วมกันพยายามมียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตแก่ผู้ต้องหาที่เหลือก่อนควบ คุมตัวไว้ดำเนินการสอบสวนขยายผลต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-20 18:32:28


ความคิดเห็นที่ 30 (2987090)

จับครูปอเนาะร่วมแก๊งยาเสพติด

 วันที่ 19 พ.ย. พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วยพล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายอัฟฟานหรือ แอ เจ๊ะแฮ อายุ 38 ปี ครูปอเนาะ อยู่บ้านเลขที่ 102/1 ม.12 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส นายเจ๊ะบากา หรือบากา ยูโซ๊ะ อายุ 64 ปี ชาวจ.นราธิวาส และนายโมฮัมมัดซางี หรือปง บินดอเล๊าะ อายุ 41 ปี ชาวจ.นราธิวาส พร้อมของกลางยาบ้า 230,000 เม็ด ยาไอซ์ 1.916 ก.ก. รถยนต์เก๋ง 3 คัน รถกระบะ 1 คัน โทรศัพม์มือถือ 6 เครื่อง
 
 พล.ต.ท.หาญพลกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โพธิ์แก้ว ร่วมกับตำรวจภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวนภ.จว.ราชบุรี ตำรวจทางหลวง กก.ทล.2 บก.2 ทล.จับกุมขบวนการขนยาเสพติดล็อตใหญ่ล่องลงสู่ภาคใต้ เพื่อส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมนายวิธิวัธน์ หรือมด สุริน อายุ 24 ปี ชาว จ.เพชรบุรี กับนายเฉลิมพล หรือแบงก์ ซื่อตรง อายุ 29 ปี พร้อมยาบ้า 128,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 ก.ก. รถเก๋ง 2 คัน มือถือ 2 เครื่อง จึงขยายผลต่อเนื่องมาสู่ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พบว่าจุดสั่งการมาจากนายบาหามะ เจ๊ะโซ๊ะ นักโทษในเรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช 
 
 ผู้ ต้องหาทั้ง 3 คน ให้ข้อมูลถึงขบวนการค้ายาเสพติดที่พัวพันทั้งหมดในจังหวัดชายแดนใต้และภาค กลาง อ้างว่าแค่รับจ้างขนได้ค่าจ้างครั้งละ 3 แสนบาท เชื่อว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดกลุ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งของฐานกำลังทรัพย์ท่อน้ำเลี้ยง ขบวนการก่อความไม่สงบ หลังจับกุมพบว่ามีญาติผู้ต้องหาติดตามมาดูความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ตลอด เวลาและหนึ่งในสามผู้ต้องหาเป็นครูปอเนาะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-20 04:41:00


ความคิดเห็นที่ 29 (2986842)

จับสองหนุ่มขนยาบ้า 4 หมื่นเม็ด คาขนส่งสายใต้

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 17 พฤศจิกายน 2556 17:01 น.
 
 
 
 
 
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
นายสราวุธ ขุนหลัด(คนซ้าย) และนายจำเริญ โต๊ละหวี(คนขวา) สองผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 4 หมื่นเม็ด

ตำรวจจับสองหนุ่มขนยาบ้า 4 หมื่นเม็ด คาขนส่งสายใต้ สารภาพรับจ้างขนยาไปส่ง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีฯ ระบุเป็นเครือข่ายเรือนจำนครศรีฯ จึงแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมาย
       
       วันนี้ (17 พ.ย.) ที่ สน.ตลิ่งชัน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบก.น.7 พ.ต.ท.วิเชียร แสงพิทักษ์ รองผกก.ปป.สน.ตลิ่งชัน พร้อมตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายสราวุธ ขุนหลัด อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 12 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และ นายจำเริญ โต๊ละหวี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/6 หมุ่ 13 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้า 40,000 เม็ด โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าสถานีขนส่งสายใต้ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม.
       
       การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการ ลักลอบขนยาเสพติดไปส่งลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้ โดยนัดรับมอบยาเสพติดกันบริเวณสถานีขนส่งสายใต้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่หาข่าว กระทั่งเมื่อเวลา 20.00 น.วานนี้ (16 พ.ย.) ก็พบผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ท่าทางมีพิรุธกำลังจะเดินเข้าไปภายในสถานีขนส่งสายใต้ ในมือถือถุงพลาสติกสีชมพูต้องสงสัย จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น ก็พบยาบ้าจำนวนดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.ตลิ่งชัน
       
       จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าได้รับการว่าจ้างจาก นายไก่ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง โทร.ติดต่อให้มารับยาบ้าจากกรุงเทพฯเพื่อนำไปส่งต่อที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยจะได้ค่าจ้างมัดละ 10,000 บาท ซึ่งทั้ง 2 คน ได้ค่าจ้างล่วงหน้าเป็นเงิน 4,000 บาท จากนั้นเมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ทั้ง 2 คน จึงเดินทางมาที่ กทม.และเปิดห้องพักใกล้ๆ กับสถานีขนส่งสายใต้ กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 16 พ.ย.นายไก่ ก็โทรศัพท์มาบอกให้ไปรับยาบ้าที่มีคนนำมาวางไว้เป็นถุงพลาสติกสีชมพู บริเวณริมถนนบรมราชชนนีขาเข้า ใกล้กับสะพานลอยตรงข้ามสถานีขนส่งสายใต้ จากนั้นจึงเดินไปหยิบถุงดังกล่าวก่อนเดินข้ามสะพานลอยเพื่อเข้าไปซื้อตั๋ว เดินทางไป จ.นครศรีธรรมราช โดยเพิ่งทำเป็นครั้งแรกก็มาถูกจับกุมดังกล่าว
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจปัสสาวะทั้งสองคน ไม่พบฉี่เป็นสีม่วง จากการตรวจสอบประวัติทั้ง 2 คน ก็ไม่พบว่ามีประวัติอาชญากรรมแต่อย่างใด สำหรับยาบ้าดังกล่าวตรวจสอบพบว่าเป็นของเครือข่ายในเรือนจำนครศรีธรมมราช จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-17 22:27:06


ความคิดเห็นที่ 28 (2986562)

จับ 2 ผู้ต้องหาค้ายาบ้า พร้อมของกลาง 4 หมื่นเม็ด

วันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 เวลา 23:18:21 น.

 

 

 

เมื่อ เวลา 10.00 น. วันที่ 12 พย. ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ วังสุภา รอง ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวนได้นำตัว นายวรวุฒิ พัดแดง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/14 ซ.กัลยาเทพ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ นส.กนกกาญจน์ ชุมทอง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/11 ถ.แสงศรี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้ต้องหาคดียาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 4 หมื่นเม็ด และรถยนต์กระบะยี่ห้อมิซซูบิชิ สีขาว ทะเบียน ผจ 4275 สงขลา โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่องมาทำการแถลงข่าวผลการจับกุมและการสืบสวนขยายผลในการติดตามจับกุมผู้ ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนี

ใน การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากชุดสืบสวนสืบทราบว่าจะมีการขนยาเสพติดส่งมอบให้กับพ่อค้าใน พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยผ่านเส้นทางจังหวัดปัตตานี เจ้าหน้าที่จึงได้มีการติดตามความเคลื่อนไหวจนรู้เบาะแสวันเวลาที่จะขนยาเสพ ติด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการล่อซื้อบริเวณริมถนนสายสนามบิน-ลพบุรีราเมศร์ ม.3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนสามารถทำการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 2 หมื่นเม็ด และได้ขยายผลตรวจค้นบ้านเลขที่ 219 ม.6 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ยึดยาบ้าได้อีก 2 หมื่นเม็ด  และตรวจยึดรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค ทะเบียน ขข 3126 สงขลา และสมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม ซึ่งในการสอบสวนทราบว่าทั้งสองคนเป็นเครือข่าย “เจ๊แดง”นักค้ายารายใหญ่อยู๋ที่กรุงเทพ และมีสายการลำเลียงยาเสพติดอยู่ใน 3 จังหวัดภาคใต้ โดยชุดสืบสวนทราบตัวผู้ร่วมขบวนการแล้วขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลัก ฐานเพื่อออกหมายจับ และจะมีการตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหาเพื่อตรวจยึดต่อไป
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-13 07:51:57


ความคิดเห็นที่ 27 (2986296)
อาชญากรรม : ข่าวทั่วไป
วันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2556 

จับ!ยาบ้า4หมื่นเม็ดมูลค่า10ล.

ผบช.ศชต.ยะลา แถลงจับยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ผู้ต้องหา 2คน พบเป็นเครือข่ายยาเสพติดเรือนจำกลางสงขลา

 

                         10 พ.ย. 56  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 11.00 น. ที่บริเวณหน้าศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) อ.เมือง จ.ยะลา  พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ผบช.ศชต.) ได้แถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 1 ราย ผู้ต้องหา 2 คน คือ นายจุติ ขจรบุญ อายุ 25 ปี และนายคมสัน มุ่งเคน อายุ 27 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 4 หมื่นเม็ด มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท รถยนต์กระบะ สีเทา ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก 0736 สงขลา จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง สมุดบัญชีเงินฝาก จำนวน 2 เล่ม โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้บริเวณจุดตรวจเกาะหม้อแกง ต.ท่ากำช่ำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 9 พ.ย. เวลา 05.00 น.

                         พล.ต.ท.ยงยุทธ กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้ มีความเชื่อมโยงกับนักค้ายาเสพติดใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะนักโทษในเรือนจำกลาง จ.สงขลา กลุ่มของนายแบเล็ง นักโทษยาเสพติด ลักลอบส่งยาเสพติดใน จ.สงขลา ปัตตานี และยะลา โดยวานนี้ (9 พ.ย.) ชุดสืบสวนสอบสวน ทราบว่า นายคมสัน และพวก จะมีการลำเลียงยาเสพติดจากจังหวัดทางภาคกลาง และมีการนัดหมายส่งมอบยาเสพติดให้กับเครือข่ายในพื้นที่จังหวัดปัตตานี และยะลา โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 43 (สงขลา-ปัตตานี) จึงได้จัดกำลังเข้าตรวจสอบ และสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองรายได้พร้อมยาบ้าจำนวน 4 หมื่นเม็ดดังกล่าว ส่วนการขยายผลนั้น ขณะนี้ทราบตัวเครือข่ายทั้งหมดแล้ว อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุมต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-10 23:42:57


ความคิดเห็นที่ 26 (2986142)

จับยาบ้า 40,000 เม็ด ที่ชุมพรมูลค่า 12 ล้าน

วันที่ 08 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 เวลา 17:00:46 น.

 

 

 

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัด (ภ.จว.) ชุมพร พล.ต.ต.กิตติสัณห์ เดชสุนทรวัฒน์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (รอง ผบช.ภ.8) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุทธินาท สุดยอด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ชุมพร ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 3 ราย ประกอบด้วย 1.นายอุดมศักดิ์ ธรรมพุทโธ 2.นายปรีชา ชุมวรรณ์ 3.นางรัชนี แตงเกษม


พร้อมของกลางยาบ้า 40,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 12 ล้านบาท รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีน้ำตาล ทะเบียน กข 8809 สตูล 1 คัน และอื่นๆ อีกหลายรายการ โดยแจ้งข้อหาทั้งสามคน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย


โดยวันที่ 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา 10.10 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ รอง ผกก.ป.ทำหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจ ร่วมกันตั้งด่านตรวจอยู่ริมถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร ฝั่งขาล่องใต้ พบรถยนต์ของผู้ต้องหาขับผ่านมา จึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น พบผู้ต้องหาทั้งสามคนอยู่ในรถและมีท่าทางพิรุธ ขณะกำลังชะลอรถปรากฏว่า คนขับได้เร่งเครื่องขับหลบหนีไปทาง อ.เมืองชุมพร


เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ตาม และรถของผู้ต้องหาได้เลี้ยวเข้าไปในที่ทำการหน่วยทหารพัฒนา กองบัญชาการทหารสูงสุด หมู่ 3 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ก่อนจอดรถทิ้งไว้บนถนนสุดซอย แต่ผู้ต้องหาทั้งหมดได้หลบหนีไปได้


เวลา 15.00 น.วันเดียวกัน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบผู้ต้องหาทั้งสามคนนั่งรถตู้โดยสารสายดวง ดี-ชุมพร ไปลงที่สี่แยกปฐมพร ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร จึงนำกำลังไปจับกุมได้ทั้งหมด โดยนายอุดมศักดิ์ยอมรับว่าเป็นคนขับรถคันที่จอดทิ้งไว้


จากนั้น ผู้ต้องหาทั้งสามได้นำเจ้าหน้าที่ไปค้นหายาเสพติดบรรจุไว้ในกระเป๋าสะพายสี ดำ ที่นำไปซุกซ่อนไว้ในป่าริมห้วยห่างจากจุดที่จอดรถทิ้งไว้เล็กน้อยโดยใช้ ใบตองแห้งปิดทับอำพรางเอาไว้ เปิดกระเป๋าก็พบยาบ้าจำนวน 4 ห่อๆ ละ 10,000 เม็ด จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางเอาไว้

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-08 19:06:06


ความคิดเห็นที่ 25 (2985977)

ปส.แถลงจับยาบ้า-ยาไอซ์ 2 คดี รวมของกลางเกือบ 5 แสนเม็ด

วันที่ 06 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 เวลา 17:15:09 น.

 

 

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุรพล ทวนทอง ผบช.ปส.แถลงการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติด 2 คดี โดยคดีที่ 1 จับกุมผู้ต้องได้ 2 ราย คือ นายชาญชัย ฉายนิ่ม อายุ 26 ปี ได้ของกลางเป็นยาบ้า 12,000 เม็ด รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน กมง 461 สตูล 1 คัน ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต และ น.ส.ประภาภรณ์ มงคลสินธุ์ อายุ 26 ปี ได้ของกลางเป็นยาบ้า 175,002 เม็ด ยาไอซ์ ชนิดเกล็ดสีขาว น้ำหนักประมาณ 1,733.78 กรัม อาวุธปืนยาว ขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุน 1 ซอง กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 8 นัด

 

พล.ต.ท.สุรพลกล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ทำการจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย เมื่อตรวจสอบบัญชีพบว่าบัญชีมีความเชื่อมโยงกับนายธนากร แก้วราชกิจ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่านายธนากรจะมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับยาเสพติด หรือการกระทำความผิด เนื่องจากบัญชีมีเงินหมุนเวียนกว่า 21 ล้านบาท เเละจากการตรวจสอบการเข้า-ออก เงินในบัญชีนายธนากร ทำให้รู้ว่านายสมพร หรือบัง หรือเสือ พรึงเกาะ มีหน้าที่รับจ้างจากคนในเรือนจำสงขลา ให้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มนักค้ายาในจังหวัดสงขลาและบริเวณใกล้ เคียง เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามนายสมพรจนกระทั่งเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 16.00 น. นายสมพรได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านเลขที่ 793/15 หมู่บ้านชยนันต์ เฟรส 2 หมู่ 6 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายสมพรได้ขับรถยนต์มาพบนายชาญชัย ที่บริเวณริมถนนเพชรเกษม ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ซึ่งนายสมพรมีลักษณะขับรถยนต์ตีคู่มากับรถจักรยานยนต์ของนายชาญชัยคล้ายจะ ส่งของให้กัน เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อตรวจค้น ทั้งสองคนไหวตัวและแยกย้ายกันหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมนายชาญชัยพร้อมของกลางยาบ้า 12,000 เม็ดได้ ส่วนนายสมพรหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้ย้อนกลับไปตรวจค้นที่บ้านนายสมพร พบ น.ส.ประภาภรณ์ภรรยาของนายสมพรอยู่ในบ้านพัก จากการตรวจสอบพบยาบ้าเเละยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน ชั้นสองของบ้าน ซึ่ง น.ส.ประภาภรณ์ยอมรับว่ายาเป็นของนายสมพร


เบื้องต้นตั้งข้อหาร่วมกับนายสมพรมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าเเละไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เเละร่วมกันมีอาวุธปืนเเละเครื่องกระสุนปืนซึ่งทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาต ให้ได้ไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี


คดีที่ 2 จับกุมนายซูลกีฟลี ตีมุง อายุ 27 อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 3 ต.คลองใหม่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เเละนายอาสือฮา สาเม๊าะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 หมู่2 ต.ลิดล อ.เมืองยะลา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 300,000 เม็ด รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บจ 2476 ระนอง จำนวน 1 คัน เเละโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง โดยเจ้าหน้าที่ได้รับเเจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้าจากกรุงเทพฯไป ยังภาคใต้ โดยจะซุกซ่อนยาบ้าไว้ในรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บจ 2476 ระนอง กระทั่งวันที่ 5 พฤศจิกายน เวลา 13.00 น. ขณะปฏิบัติหน้าที่พบรถคันดังกล่าว ขับผ่านมาตามถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าจังหวัดชุมพร จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น พบนายซูลกีฟลี เป็นผู้ขับ เเละนายอาสือฮา นั่งโดยสารมา หลังจากตรวจค้นพบยาบ้า 300,000 เม็ด บรรจุในกระเป๋าซุกซ่อนอยู่ในกองมะพร้าวส่วนกระบะหลัง 


เบื้องต้นเเจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต  ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-06 20:55:17


ความคิดเห็นที่ 24 (2985901)

จับอดีตตำรวจสายตรวจเกาะสมุย ค้ายาเสพติด

รวบอดีตตำรวจเกาะ สมุย ขณะนำยาไอซ์มาส่งให้กับวัยรุ่นสาวบนเกาะสมุย เจ้าตัวยอมรับติดยาเสพติดงอมแงม แต่ยาไอซ์ที่จับได้เป็นของเพื่อนชายคนหนึ่งที่ฝากให้นำมาส่งให้กับลูกค้า
 
เมื่อ วันที่ 5 พ.ย. พ.ต.ท.อรุณ ร่วมศรีนวน รอง.ผกก.สส. สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวน ได้ข้อมูลจากสายลับว่ามีอดีตตำรวจนายหนึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาให้กับกลุ่มวัย รุ่นบนเกาะสมุย จึงได้วางแผนล่อซื้อยาไอซ์จากเป้าหมายดังกล่าวให้มาส่งหน้าห้องเช่าแห่ง หนึ่ง ม.3 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย
 
เมื่อถึงเวลานัด หมาย ชายต้องสงสัยได้ขี่จักรยานยนต์มาส่งยาไอซ์ตรงจุดที่นัดไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัวชายดังกล่าว ทราบว่าเป็นอดีตตำรวจ ยศ "ด.ต." อายุ 42 ปี เคยทำงานเป็นตำรวจสายตรวจ สภ.เกาะสมุย พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงซิป จำนวน 3 ถุง น้ำหนักรวม 2.32 กรัม รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ขตค 381 สุราษฎร์ธานี
 
จาก การสอบสวน ด.ต.ไม่ยอมให้การใดๆ อ้างว่ายาไอซ์เป็นของเพื่อนชายคนหนึ่่งที่นำฝากเอาไว้ และยอมรับว่าติดยาเสพติด สำหรับ ด.ต.รายนี้ถูกให้ออกจากราชการในข้อหาพัวพันกับยาเสพติด แต่ก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมแบบนี้จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้
 
เบื้อง ต้นทางตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-06 09:18:36


ความคิดเห็นที่ 23 (2985172)


เมืองคอน-จับโจ๋พ่อค้ายา


วันที่ 27 ต.ค. พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช แถลงข่าวจับกุมนายธนภัทร หนูทองแก้ว อายุ 20 ปี พร้อมยาบ้า 1,140 เม็ด, ยาไอซ์ 2 ถุง และเงินสดจำนวนหนึ่ง จับกุมได้ที่กระท่อมแหล่งมั่วสุมยาเสพติดภายในสวนยาง ม.3 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ นายธนภัทรรับสารภาพว่า จะใช้กระท่อมเป็นแหล่งพักและจำหน่ายยาบ้า โดยมีนายเอก เป็นคนนำยาบ้ามาส่งให้ นอกจากนั้นจับกุมนายสมโชค ทองเทพ นายสิทธิพล ส่งทวน นายสามารถ ทองเทพ และนายสิทธิรักษ์ ปานทอง ขณะมาซื้อยาบ้าจึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งดำเนินคดี

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-28 20:58:45


ความคิดเห็นที่ 22 (2985007)

ฉก.ผู้ว่าฯพัทลุง สนธิกำลังตชด.434 สกัดจับแก๊งค้ายาบ้า1,905 เม็ด ขณะกำลังส่ง

วันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 07:23:59 น.

 

 

 


เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 24 ตุลาคม ร.ต.ท.เผด็จ ชูทอง หน.ชุดเฉพาะกิจผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง รับแจ้งว่าจะมีการส่งยาเสพติด ชนิดยาบ้า เข้าพื้นที่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.ที่434 พัทลุงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะโหมดกว่า 20 นาย ตั้งด่านสกัด จับบนถนน สายคลองหมวย-บ้านพรุพ้อ ท้องที่ม.1 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด ต่อมาได้มีรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ ทะเบียน ษก 1768 กทม ตามที่สายรายงานวิ่งผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้หยุด และทำการตรวจค้น


ผลการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน1,905 เม็ด ปืนพกสั้นชนิดไทยประดิษฐ์ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุน .22 จำนวน 58 นัด จึงจับกุมนายจักรี กิ้มตั้น อายุ 23 ปี  นายพงค์พันธ์ ตะมะเส อายุ 28 ปี  และนายณัฐพล ปัญญาธิโป อายุ 19 ปี นำตัวมาสอบสวน

 

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เป็นแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ อ.ตะโหมด และขณะจับกุมผู้ต้องหากำลังเดินทางไปส่งยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดจับได้ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะโหมด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-27 07:51:08


ความคิดเห็นที่ 21 (2984576)

จับแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ลุ่มน้ำปากพนัง

  • 22 ตุลาคม 2556 เวลา 12:37 น

จับแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ลุ่มน้ำปากพนัง

ตำรวจปากพนังจับ"หวันมีนา"เอเยนต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่หลังหนีไปกบดานที่สงขลา

พ.ต.อ.วีระพล มั่นเมือง ผกก.สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ประสานกับชุดสืบสวนของ ภ.จว.สงขลา ติดตามจับกุมนายหวันมีนา บินหมาน ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ อ.เมือง จ.สงขลา จนสามารถเข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีได้ที่สภ.ปากพนัง
 
ก่อน หน้านี้เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ตำรวจ สภ.ปากพนัง ตำรวจน้ำและฝ่ายปกครองสนธิกำลังกว่า 100 นาย เข้าปิดล้อมชุมชนบ้านท้องโกงกาง หมู่ 4 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก หลังจากที่พบเบาะแสว่า เป็นแหล่งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ให้แก่ผู้ประกอบอาชีพชาวประมงทำให้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้4 คนคือ น.ส.จรรยา มุชลี น.ส.อรณี นาวารี นางนิเป๊อะ ระอาหลี และนายชัยสิทธิ์ น้ำทอง ยึดยาบ้ากว่า 2,000 เม็ด ยาไอซ์ 54 กรัม อาวุธปืน 2 กระบอก กระสุนหลายนัด เงินสดกว่า 50,000 บาท อุปกรณ์การเสพยาเสพติด และใบกระท่อมจำนวนมาก อีกทั้งยังตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะของกลุ่มวัยรุ่นอีก 8 คน ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นระบุว่าซื้อยาบ้ามาจากนายหวันมีนา ซึ่งเป็นสามีของ น.ส.จรรยา ผู้ต้องที่ถูกจับกุมในตอนนั้น แต่นายหวันมีนา หลบหนีไปได้

นายหวันมีนา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า รับซื้อยาบ้ามาจากเอเย่นต์คนหนึ่งมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่น และชาวประมงในพื้นที่มานานแล้ว หลังหลบหนีไปกบดานออยู่บ้านญาติที่ จ.สงขลา ก็ได้ติดตามข่าวมาตลอดและทราบว่านางจรรยา ภรรยาถูกดำเนินคดีติดคุกถึง 20 ปีกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวได้

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-22 16:54:36


ความคิดเห็นที่ 20 (2983838)

จับสาวค้ายาบ้าคาบ้านเช่า เปิดให้โจ๋มั่วสุมเสพ

 เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า ร.ต.ต.ยุทธพล พูลแก้ว รอง สว.กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช ได้สืบทราบว่าที่บ้านเลขที่ 65/19 ซอยกอไผ่ ถ.กะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีการลักลอบค้ายาเสพติดมานานแล้ว จึงพร้อมกำลังตำรวจเข้าทำการตรวจสอบพบ น.ส.วรินดา ส่งแสงรัตน์ อายุ 30 ปี อยู่ ม.6 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็แสดงท่าทางมีพิรุธ

 เจ้า หน้าที่จึงขอตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 21 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงของเด็กภายในบ้านดังกล่าว จึงควบคุมตัว น.ส.วรินดา มาสอบสวน และแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดย น.ส.วรินดา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า รับยาบ้ามาจากเอเย่นต์คนหนึ่งมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่มานานแล้ว ก่อนเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการตรวจค้นและจับกุมดังกล่าว

 ทั้งนี้เจ้า หน้าที่ได้ทำการจับกุมตัววัยรุ่นผู้เสพยาเสพติดได้คนหนึ่ง และให้การซัดทอดว่าซื้อยาบ้ามาจาก น.ส.วรินดา และยังมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยาบ้ากันที่บ้านดังกล่าวอยู่เป็นประจำ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและจับกุมตัว น.ส.วรินดา ได้ในที่สุด จากนั้นจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 คลิกติดตาม ‘ข่าวสดออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
ทวิตเตอร์ : http://twitter.com/KhaosodOnline
เฟซบุ๊ก : http://www.facebook.com/khaosod

 

 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-15 18:30:46


ความคิดเห็นที่ 19 (2983421)

บช.ปส.จับยาบ้าส่งขายนราธิวาส ของกลางหมื่นเม็ด ผู้ต้องหา 2 คน

วันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 16:05:12 น.

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 10.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พ.ต.อ.พรชัย เจริญวงศ์ รรท.ผบก.ปส.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พจน์ บุญมาภาคย์ รรท.ผบก.บช.ปส. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายนิเลาะ นิเซ็ง อายุ 43 ปี โดยจับกุมได้ที่ด่านตรวจยานพาหนะชุมพร ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 2 ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร และนายมูฮารอนิง วานิ อายุ 37 ปี จับกุมได้ที่ห้องพัก 307 โรงแรมปาล์มการ์เด้นส์ เลขที่ 137 ต.หินแก้ว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พร้อมของกลางยาบ้า 10,000 เม็ด รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีเขียว ทะเบียน กง 1137 ปัตตานี และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง


พ.ต.อ.พรชัยกล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม เวลา 09.20 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตั้งด่านตรวจยานพาหนะ พบนายนิเลาะขับรถเก๋งคันดังกล่าวท่าทางมีพิรุธ จึงเรียกหยุดเพื่อตรวจค้น พบยาบ้า จำนวน 10,000 เม็ดซ่อนอยู่บริเวณช่องลับท้ายรถยนต์ จึงได้มีการสืบสวนขยายผล กระทั่งวันที่ 9 ตุลาคม เวลา 03.00 น. เจ้าหน้าที่จึงออกอุบายให้นายนิเลาะโทรศัพท์ติดต่อนายมะ ซึ่งรอรับยาปลายทางที่อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส ให้มาลากรถเนื่องจากรถเสีย แต่คาดว่านายมะไหวตัวทัน จึงให้นายมูฮารอนิงมารับยาที่โรงแรมปาล์มการ์เด้นส์แทน เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้


พ.ต.อ.พรชัยกล่าวอีกว่า จากการสอบสวนนายนิเลาะยอมรับว่า รับยามาจากบริเวณวัดดอนเมือง กทม. เพื่อส่งไปยังอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส โดยได้ค่าจ้าง 15,000 บาท และรับจ้างครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ในขณะที่นายมูฮานอริงจะรับจ้างขนจากชุมพรไปต่อจนถึงปลายทาง โดยได้รับค่าจ้าง 20,000 บาท เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้ง 2 ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-10 16:36:43


ความคิดเห็นที่ 18 (2982986)

รวบ 2 พี่น้องทับสะแก พร้อมยาบ้า 4,000 เม็ด หลังสืบจากแคมฟอกซ์

วันที่ 06 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 17:14:12 น.

 

 

 


เมื่อวันที่ 6 ต.ค. พ.ต.ท.พิศณุ วิทยาภรณ์ รอง ผกก.สส.สน.บวรมงคล พ.ต.ท.สุภาพ เพชรรัตน์ สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายนนทชัย สมปรีดา หรือเบิร์ด อายุ 22 ปี และนายนพดล สมปรีดา หรือบิน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 243/19 ม.9 ต.ทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ด มูลค่า 120,000 บาท โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณปากทางเข้าอาคารลุมพินีเพลส พระราม 8 ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด


พ.ต.ท.สุภาพ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมนายนพดล สมปรีดา หลังสืบทราบมาจากสายลับที่แฝงตัวเป็นสาวแคมฟอกซ์พูดคุยกับผู้ต้องหาจนแน่ชัด ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้มีการนัดหมายให้มาพบภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 แยก 5 ในช่วงเวลา 05.00 น. เมื่อนายนพดล เดินทางมาถึงจึงแสดงตัวขอทำการตรวจค้น ซึ่งเบื้องต้นไม่พบยาเสพติดแต่อย่างใด จึงนำตัวไปตรวจหาสารเสพติดภายในร่างกาย ผลปรากฎปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหาเสพยาพร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี สว.สส.สน.บวรมงคล กล่าวต่อไปว่า


จากการสอบปากคำนายนพดลทราบว่า นายนนทชัย ซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆ ได้เดินทางจากทับสะแกเพื่อมารับยาบ้าที่ย่านลาดกระบัง ซ.80 เจ้าหน้าที่จึงได้ให้นายนพดลโทรให้น้องชายมาหาที่ปากทางเข้าอาคารลุมพินีเพล ส พระราม 8 เมื่อนายนนทชัยมาถึงและก้าวลงจากรถแท็กซี่พร้อมถุงผ้าไนล่อนสีเขียว จึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น พบภายในถุงมีกล่องนม 2 กล่อง จึงแกะเปิดดูพบยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ ซึงเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพมารับส่งยาเท่านั้น โดยจะมีคนโทรมาบอกให้มารับที่ไหนส่งที่ไหน และจะได้รับค่าจ้างครั้งละ 10,000 บาท เป็นค่าตอบแทน จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครองครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-06 17:32:21


ความคิดเห็นที่ 17 (2982862)

แก๊งยาเหิมแหกด่านค้นเจอยาบ้า-ยาไอซ์ค่า19ล้าน

วันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2556 เวลา 18:22 น.

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 4 ต.ค. พ.ต.อ.นรินทร์ บุษยวิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ รอง ผกก.สภ.เมืองชุมพร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าด่านบ้านพละ ว่าสามารถทำการตรวจยึดยาเสพติดเป็นยาบ้าและยาไอซ์มูลค่ามหาศาลไว้ได้ จึงเดินทางไปพร้อมพล.ต.ต.สมชาย อ่วมถนอม รอง ผบช.ภ.8 ซึ่งมาตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมตำรวจชุดเฉพาะกิจ ราชเดช และ พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พวงพิศ ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร

ที่เกิดเหตุอยู่ในหน่วยส่งเสริมเกษตรและสหกรณ์ ที่ 4 สนง.ทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ม.3 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งห่างจากถนนสายเพชรเกษม ประมาณ 4 กิโลเมตร พบรถเก๋งสีขาว โดโยต้า ทะเบียน กธ 1620 นครศรีธรรมราช จอดนิ่งอยู่ระหว่างกลางต้นไม้ริมสระน้ำหน้าหน่วยส่งเสริมฯ ส่วนคนขับรถได้ทิ้งรถหลบหนีเข้าไปในสวนป่า ของหน่วยส่งเสริมฯ

ตรวจค้นบริเวณใต้พื้นกระโปรงรถด้านหลัง พบกระเป๋าเป้ สีดาดฟ้า  1 ใบและถุงพลาสติกสีดำแบบใส่ขยะ อีก 2 ถุงใหญ่ ซุกอยู่ในที่วางยางอะไหล่รถ เมื่อนำออกมาเปิดดูพบยาไอซ์ บรรจุอยู่ในห่อชาจีน  5 ก้อน น้ำหนักก้อนละประมาณ 1 กิโลกรัม อยู่ในกระเป๋าเป้ ส่วนถุงพลาสติกสีดำ  2 ถุง พบยาบ้าห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสทับกระดาษกาวสีน้ำตาล ตรามือสีแดง  40 มัด และอีก 25 มัด ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะนั่งผู้โดยสาร รวมยาบ้าทั้งหมด 130,000 เม็ด มูลค่าของกลางกว่า 19 ล้านบาท จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้จากการตรวจค้นภายใน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเอกสารผู้ถือครองรถคันดังกล่าว ระบุชื่อคือนายจรูญ แดงสิงห์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105/2 ม.9 ต.เกาะกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช จึงได้สั่งการให้ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน มาทำการเก็บรอยนิ้วมือในรถคันดังกล่าวเพื่อเป็นหลักฐานในการผูกมัดผู้ต้องหา รายนี้

ด้าน พล.ต.ต.สมชาย เผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.30 น.ของวันเดียวกัน พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ รอง ผกก.สภ.เมืองชุมพร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าด่านบ้านพละ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่าน บนถนนสายเพชรเกษม ขาล่องใต้ บริเวณ กม.443-444 ม.3 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติคือป้องกันและปราบปรามกวาดล้างอาชญากรรม และยาเสพติด จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น.ได้มีรถยนต์เก่งสีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 1620 นครศรีธรรมราช ได้วิ่งมายังด่าน เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกจอดเพื่อขอตรวจ แต่คนขับไม่ยอมลดกระจกลงพร้อมยังได้เหยียบคันเร่งแหกด่านออกไป

พล.ต.ต.สมชาย อ่วมถนอม รอง ผบช.ภ.8 กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งประจำอยู่บนรถตราโล่อยู่แล้ว จึงได้ขับรถไล่กวดไปติดๆ คนร้ายเห็นจวนตัว จึงตัดสินใจใช้เส้นทางสายรอง โดยได้เลี้ยวเข้าไปในหน่วยส่งเสริมเกษตรและสหกรณ์ ที่ 4 สนง.ทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ซึ่งห่างจากด่านมาเพียง 5 กิโลเมตร แต่คนร้ายไม่รู้จักและไม่ชินทาง เพราะทางดังกล่าวเป็นทางตัน เมื่อคนร้ายจวนตัวจึงได้เปิดประตูกระโดดรถวิ่งหนีเข้าไปในป่า โดยปล่อยให้รถไหลไปจอดนิ่งอยู่ริมสระน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังออกไล่ล่าพร้อมประสานตำรวจตระเวนชายที่ 41 นำสุนัขดมกลิ่น คาดว่าคงจะหนีไปไม่ไกลและมั่นใจว่าจะจับได้ในไมช้า

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-05 09:23:51


ความคิดเห็นที่ 16 (2981045)

"พงศพัศ" นำกำลังยึดทรัพย์ "รีสอร์ตยาบ้า" สุดหรูที่ปราณบุรี-แฉบริการที่พักพร้อมเสพยาครบวงจร

เมื่อ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจเอก พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ปปส. พร้อมเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายชัยรัช หนูทอง (อู๊ด) อายุ 50 ปี ที่ กินรี รีสอร์ตแอนด์สปา ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์  มาทำการแถลงข่าว หลังนำกำลังเจ้าหน้าที่ล่อซื้อยาเสพติดจำนวน 6,000 เม็ด และตรวจค้นในรีสอร์ต พบอีก 1,000 เม็ด รวมเป็น 7,000 เม็ด หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมผู้ต้องหามาสอบสวนเพื่อขยายผลทราบว่าผู้ต้องหาเป็นผู้จำหน่ายยายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.ปราณบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงมีทรัพย์สินจำนวนมาก จึงทำการเข้ายึดทรัพย์ พบว่าเป็นรีสอร์ตมีพื้นที่ทั้งหมด 18 ไร่ มีห้องพักจำนวน 10 หลัง ร้านอาหาร 1 หลัง รถยนต์จำนวน 2 คัน จึงทำการตรวจยึดและนำป้ายมาปิดไว้เพื่อประกาศให้ทราบว่าทรัพย์ทั้งหมดได้ ถูกยึดและอายัด ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

หลังจากนั้นได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบบ้านพักของ นายชัยรัช หนูทอง ผู้ต้องหาที่บ้านเลขที่ 105/2 หมู่ที่ 7ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นบ้านพักหรูหลายสิบล้านบาท ตรวจสอบพบเอกสารโฉนดที่ดิน ใบสำคัญการเปลี่ยนชื่อและนามสกุลหลายฉบับ และตู้เซฟจำนวน 2 ตู้ เจ้าหน้าที่ได้เปิดตู้เซฟทั้งหมดปรากฏไม่พบอะไรอยู่ภายใน

นายชัยรัช สารภาพว่ารับยาบ้ามาจากพื้นที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า นำมาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดประจวบฯ โดยเปิดรีสอร์ต บังหน้าเพื่อเป็นสถานที่ส่งยาบ้าจะจำหน่ายให้กับรายย่อยในพื้นที่ครั้งละ 100 เม็ดขึ้นไป ส่วนลูกค้าที่มาพักที่รีสอร์ตก็สามารถมาซื้อยาบ้า และใช้รีสอร์ตเป็นที่เสพยาได้ จึงเป็นที่นิยมของนักเสพติดยาเป็นจำนวนมาก

ส่วนบัญชีทรัพย์สินของ นายชัยรัช มีบ้าน 1 หลัง ราคาประมาณ 20 ล้านบาท, ที่ดินใน อ.ปราณบุรี จำนวน 18 ไร่ รถยนต์จำนวน 3 คัน ซึ่งทั้งหมดนี้ ตำรวจดำเนินอายัดและยึดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบ โดยคาดว่ามูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดประมาณ 120 ล้านบาท 

คลิกติดตาม ‘ข่าวสดออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
ทวิตเตอร์ : http://twitter.com/KhaosodOnline
เฟซบุ๊ก : http://www.facebook.com/khaosod

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-09-18 23:28:57


ความคิดเห็นที่ 15 (2980590)

ปส.จับเครือข่ายยาบ้าคุกเมืองคอน ยึดของกลาง 70,000 เม็ด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 14 กันยายน 2556 16:30 น.
 
 
 
 
 

       นายอวยชัย ล้ำชนะ และนายสมพร กลิ่นพงษ์ ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับกุมได้ บริเวณหน้าที่ทำการภายใน ด่านตรวจยานพาหนะชุมพร ถนนเพชรเกษม ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พร้อมของกลางยาบ้า 70,000 เม็ด รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซีวิคสีดำ 1 คัน โทรศัพท์ 3 เครื่อง ภายหลังผู้ต้องหาทั้ง 2 ขับรถผ่านมายังด่านตรวจ และมีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจค้นพบยาบ้า 70,000 เม็ด ซุกซ่อนบริเวณที่เก็บยางอะไหล่ท้ายรถ
        จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า จำเป็นต้องนำเงินไปใช้จ่ายจึงรับจ้างส่งยาบ้าให้นายบ่าว ซึ่งเป็นเพื่อลูกชายภายในเรือนจำ จ.นครศรีธรรมราช ให้มาขับรถไปรับยาที่ จ.สุพรรณบุรี นำไปส่งให้กับลูกค้าที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยได้ค่าจ้างรวมกัน 2 คน 50,000 บาท
        ด้านตำรวจเตรียมขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายบ่าวนักโทษในเรือนจำ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวน

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-09-14 16:39:37


ความคิดเห็นที่ 14 (2980109)

ยะลา-จับยาบ้า

วันที่ 8 ก.ย. กองร้อย ตชด.445 สืบทราบว่าที่บ้าน ก.ม.29 ม.2 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา มีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับผู้ใช้แรงงานและกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จึงนำกำลังล่อซื้อจับกุมจนสามารถจับกุมตัวนายจะปลูก วัฒนาธรรมกูล อายุ 39 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 364 เม็ด เงินล่อซื้อ 54,000 บาท และขยายผลจับกุมตัวนางนาหือ ป่าบู อายุ 41 ปี และนายเล่าวู่ ลาหู่นะ อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้าอีก 2,000 เม็ด เงินล่อซื้อ 190,000 บาท สอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้สั่งยาบ้าจากจ.เชียงรายแล้วนำมาเก็บไว้ที่ ต.แม่หวาด อ.ธารโต ก่อนจำหน่ายให้เครือข่ายในพื้นที่จ.ยะลา

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-09-09 20:47:49


ความคิดเห็นที่ 13 (2977887)

รวบนักมวยค่ายดังขนยาบ้าของกลางคารถ

 เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 23 ส.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า กำลังกองร้อยอาสารักษาดินแดน อ.จะนะ ที่ 9 ภายใต้การการนำของ นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายอำเภอจะนะ จ.สงขลา ได้ร่วมกันจับกุมขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ 2 ราย ประกอบด้วย นายอภิชาติ ขวัญชุม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.6 ต.ประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา และ นายไก่ (นามสมมติ) เยาวชนอายุ 17 ปี ชาว ต.ประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 35 ห่อ รวม 7,000 เม็ด เงินสด 5,220 บาท และโทรศัพท์มือ 2 เครื่อง ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในกะเป๋าสะพายสีดำปิดทับด้วยผ้าคลุมตัวนักมวย แล้ววางเอาไว้ในช่องเก็บของใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพูดำ หมายเลขทะเบียน งงข-424 สงขลา ที่ทั้งคู่ขับขี่มาด้วยกัน

 โดยถูกจับกุมได้ที่บริเวณหน้าโรงเรียนชุมชนวัดควนมีด ม.2 ต.คลองเปียะ อ.จะนะ จ.สงขลา หลังจากที่เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดล็อตใหญ่ผ่านเส้นทางดังกล่าว ซึ่งเป็นเส้นทางภายในหมู่บ้าน และสามารถเลี่ยงจุดตรวจถาวรบ้านควนมีดของตำรวจบนถนนสายเอเชียได้ จึงมีการจัดส่งกำลัง อส.อ.จะนะ ตั้งด่านตรวจลอย จนสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 จากการสอบสวน นายอภิชาติ ให้การว่า ปัจจุบันตนเป็นนักมวยของค่าย ผรส.แดง ซึ่งเป็นค่ายมวยมีชื่อแห่งหนึ่งใน อ.นาทวี จ.สงขลา โดยในระยะหลังเริ่มหันมามั่วสุมเสพยาบ้า และล่าสุดก็ได้รับการติดต่อมาจากชายไม่ทราบชื่อทางโทรศัพท์ให้ช่วยไปรับยาบ้า ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านวังโต้ เขตเทศบาลตำบลนาทวี เพื่อนำไปส่งไปให้กับชายที่ทราบชื่อเพียงว่า บังวี ซึ่งอาศัยอยู่ที่ อ.สิงหนคร จ.สงขลา

 โดยหากทำสำเร็จจะได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 20,000 บาท และเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ส่วนนายไก่ ที่ตนชักชวนมาด้วยนั้น เป็นเพียงแค่เพื่อนสนิทกัน และไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการลักลอบขนยาเสพติดในครั้งนี้

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายอภิชาติ พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนมีด อ.จะนะ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและสอบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ ส่วนนายไก่ ได้คุมตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-23 22:00:48


ความคิดเห็นที่ 12 (2977645)

ตร.นครศรีฯจับแก๊งค้ายารายใหญ่ภาคใต้

  • 21 สิงหาคม 2556 เวลา 17:26 น.

ตร.นครศรีฯจับแก๊งค้ายารายใหญ่ภาคใต้

ตำรวจทางหลวงนครศรีฯจับเครือข่ายค้ายาบ้าใหญ่สุดในภาคใต้ ยึดของกลาง 300,000 เม็ด

พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ ผู้กำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (ผกก.7 บก.ทล.) พร้อม พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม สารวัตรสถานีตำรวจ 4 กองกำกับการ 7 นครศรีธรรมราช และ ร.ต.อ.ภัทรินทร์ สุทธิภัทรธรรม รอง สว.ทล.4 กก.7 แถลงผลจับกุมตัวผู้ลักลอบขนยาเสพติด 2 ราย คือ ธานินทร์ คล้ายสุบรรณ์ ชาวอ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี และนายสมศักดิ์ จ้อยรักษา ชาวอ.สามพราน จ.นครปฐม โดยจับกุมได้ที่ด่านตรวจตำรวจทางหลวงถนนเอเชีย 41 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ของกลางยาบ้าจำนวน 300,000 เม็ด ซุกอยู่ในรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กน-5540 นครปฐม

ทั้งนี้ พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ ผกก.7 บก.ทล. แถลงว่า ได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีการขนส่งยาบ้ารายใหญ่มาจาก จ.เพชรบุรี ไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.สงขลา โดยใช้รถยนต์ดังกล่าว ตำรวจทางหลวง โดย พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม สว.ทล.4 กก.7 บก.ทล. ได้นำกำลังตำรวจทางหลวงไปตั้งด่านที่บริเวณดังกล่าว กระทั่งมีรถยนต์เก๋งคันที่ได้รับรายงานแล่นผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจ และผู้ขับขี่มีท่าทางพิรุธ

เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ ตั้งอยู่ที่ตั้งเท้าที่เบาะหลัง ทำให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ถึงกับหน้าถอดสี เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวนได้ให้การรับสารภาพว่าทำเป็น ครั้งแรก รับจ้างขนส่งยาบ้าจากผู้ค้า จ.เพชรบุรี ไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ค้าจ้างขนส่งเป็นเงินจำนวน 100,000 บาท รับเงินค่าจ้างหลังส่งของเสร็จ ส่วนคนส่งกับคนรับเป็นใครไม่ทราบ เพราะติดต่อกันทางโทรศัพท์

สำหรับยาบ้าของกลางที่ผู้ต้องหาส่งมานั้นทราบว่ารับมาจากภาคอีสาน โดยมีรับกันมาเป็นทอดๆ ก่อนจะมีการส่งมายังภาคใต้ ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ถือว่าเป็นรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในพื้นที่ภาคใต้ และจากความที่ตำรวจมีไหวพริบสามารถจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ได้ ซึ่งหลังจากนั้นก็จะสอบสวนขยายผลเพื่อหาตัวผู้บวงการอยู่เบื้องหลังต่อไป จากนั้นจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสบอสวน สภ.จุฬาภรณ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-21 23:15:54


ความคิดเห็นที่ 11 (2977633)

ตร.ทางหลวงจับยาบ้าล็อตใหญ่ภาคใต้300,000เม็ด

วันที่ 21 ส.ค. ที่สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 7 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ ผู้กำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (ผกก.7 บก.ทล.) พร้อม พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม สารวัตรสถานีตำรวจ 4 กองกำกับการ 7 นครศรีธรรมราช และ ร.ต.อ.ภัทรินทร์ สุทธิภัทรธรรม รอง สว.ทล.4 กก.7 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่

ผู้ต้องหา 2 คนคือธานินทร์ คล้ายสุบรรณ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 290 ม.4 ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี และนายสมศักดิ์ จ้อยรักษา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 ม.2 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ ด่านตรวจตำรวจทางหลวงถนนเอเชีย 41 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ของกลางยาบ้าจำนวน 300,000 เม็ด ซุกอยู่ในรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กน-5540 นครปฐม

ทั้งนี้ พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ ผกก.7 บก.ทล.แถลงว่า ได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีการขนส่งยาบ้ารายใหญ่มาจาก จ.เพชรบุรี ไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.สงขลา โดยใช้รถยนต์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง โดย พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม สว.ทล.4 กก.7 บก.ทล.ได้นำกำลังตำรวจทางหลวงไปตั้งด่านที่บริเวณดังกล่าว กระทั่งมีรถยนต์เก๋งคันที่ได้รับรายงานแล่นผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจ และผู้ขับขี่มีท่าทางพิรุธ

เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ ตั้งอยู่ที่ตั้งเท้าที่เบาะหลัง ทำให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ถึงกับหน้าถอดสี เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวนได้ให้การรับสารภาพว่าทำเป็น ครั้งแรก รับจ้างขนส่งยาบ้าจากผู้ค้า จ.เพชรบุรี ไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ค้าจ้างขนส่งเป็นเงินจำนวน 100,000 บาท รับเงินค่าจ้างหลังส่งของเสร็จ ส่วนคนส่งกับคนรับเป็นใครไม่ทราบ เพราะติดต่อกันทางโทรศัพท์

สำหรับยาบ้าของกลางที่ผู้ต้องหาส่งมานั้น ทราบว่ารับมาจากภาคอิสาน โดยมีรับกันมาเป็นทอดๆ ก่อนจะมีการส่งมายังภาคใต้ ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ถือว่าเป็นรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในพื้นที่ภาคใต้ และจากความที่ตำรวจมีไหวพริบสามารถจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ได้ ซึ่งหลังจากนั้นก็จะสอบสวนขยายผลเพื่อหาตัวผู้บวงการอยู่เบื้องหลังต่อไป จากนั้นจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสบอสวน สภ.จุฬาภรณ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-21 22:36:05


ความคิดเห็นที่ 10 (2977325)

รวบคู่รักหนุ่มสาวรับจ้างขนยาบ้า-ไอซ์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ส.ค.56 พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.อาชวันต์ โชติกเสถียร ผบก.ปส.4 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด จำนวน 2 คน คือ นายประวิทย์ เทพมณี อายุ 25 ปี ที่อยู่ 295 หมู่ 1 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช และ น.ส.สมฤทัย หรือปู คงรอด อายุ 19 ปี ที่อยู่ 50/2 หมู่ 1 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมของกลางรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บษ 2225 นครศรีธรรมราช จำนวน 1 คัน ยาบ้าชนิดสีส้ม จำนวน 27,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 530 กรัม โดยสามารถจับกุมได้บริเวณด่านตรวจยานพาหนะชุมพร ถนนเพชรเกษม (กรุงเทพฯ-ชุมพร) หมู่ 2 ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

โดย พล.ต.ต.อาชวันต์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั้งด่านกวดขันป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ที่บริเวณด่านตรวจยานพาหนะชุมพร พบรถกระบะต้องสงสัย ที่ผู้ต้องหาขับมาด้วยท่าทีมีพิรุธ จึงเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบยาเสพติดจำนวนดังกล่าว ถูกซุกซ่อนไว้ที่บริเวณขอบประตูทั้งสองข้าง จึงทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไว้ ก่อนนำตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนและแฟนสาวได้รับจ้างขนยาเสพติด โดยจะมีคนโทรศัพท์ให้ไปรับรถที่จอดไว้ย่านพุทธมณฑล สาย 4 จากนั้นให้ขับไปจอดทิ้งไว้ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา แล้วจะมีคนมารับรถขับต่อไปโดยนำยาบ้า และยาไอซ์ไปส่งให้ลูกค้าที่ภูเก็ต โดยทำมาแล้วครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ได้ค่าจ้าง 100,000 บาทต่อครั้ง แต่ครั้งนี้มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-20 06:07:56


ความคิดเห็นที่ 9 (2977261)

รวบหนุ่มสาวค้ายาบ้า พร้อมของกลางเตรียมนำไปส่งที่ภูเก็ต

วันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2556 เวลา 15:50:29 น.

 

 

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 สิงหาคม ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ต.อาชวันต์ โชติกเสถียร ผบก.ปส.4 จับกุม นายประวิทย์ เทพมณี อายุ 25 ปี และ น.ส.สมฤทัย หรือ ปู คงรอด อายุ 19 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 27,950 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 530 กรัม รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิสีขาว ทะเบียน บษ 2225 นครศรีธรรมราช และโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง และอื่นๆ รวม 9 รายการ 

 
พล.ต.ต.อาชวันต์กล่าวว่า สนธิกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจกับตำรวจตระเวนชายแดนบริเวณริมถนนเพชรเกษม (กรุงเทพฯ-ชุมพร) บริเวณหน้าที่ทำการด่านตรวจยานพาหนะชุมพร หลักกิโลเมตร 466-467 หมู่ 2 ต.หงส์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พบรถกระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีขาว เลขทะเบียน บษ 2225 นครศรีธรรมราช ขับผ่านมาตามถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าไปจังหวัดชุมพร ท่าทางมีพิรุธ จึงเรียกตรวจค้นพบของกลาง สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพรับยาเสพติดดังกล่าวมาจากย่านพุทธมณฑลสาย 4 เพื่อนำไปส่งที่จังหวัดภูเก็ต

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-19 17:03:20


ความคิดเห็นที่ 8 (2976964)

 

นครศรีฯลุยล้างยาบ้า-ยาไอซ์ของกลางเพียบ

  • 15 สิงหาคม 2556 เวลา 20:26 น.

นครศรีฯลุยล้างยาบ้า-ยาไอซ์ของกลางเพียบ

ตำรวจและฝ่ายปกครองลานสกานครศรีฯลุยกวาดจับยาบ้าและยาแก้ไอได้ของกลางเพียบ

นายกิตติพันธ์ เพชรชู นายอำเภอลานสกา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ นาคคง รอง ผกก.สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช แถลงผลงานจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติดจำนวนมาก โดยกำลัง อส.ฝ่ายปกครองอำเภอลานสกา ได้สนธิกำลังกับตำรวจ สภ.ลานสกา เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 70 หมู่ 3 ต.กำโลน อ.ลานสกา พบยาแก้ไอจำนวน 160 ขวด จึงจับกุมเจ้าของบ้านคือนางสาคร คำมูล อายุ 40 ปี ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้จากการสอบปากคำนางสาครฯ ให้การรับสารภาพว่าลูกสาวเพิ่งถูกจับกุมไปเมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้ตนรับช่วงมาลักลอบค้ายาแก้ไอต่อเพื่อหาเงินเลี้ยงหลาน จนมาถูกตรวจค้นจับกุมได้ดังกล่าว

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดเดิมยังสามารถจับกุมนายกมล อักษรพาลี ได้พร้อมยาบ้า 3 เม็ด ที่บ้านเลขที่ 109/1 หมู่ 5 ต.กำโลน อ.ลานสกา ก่อนทำการสอบสวนขยายผลไปจับกุมนางโสภาวรรณ หรือสาว ถาวรวงศ์ อายุ 38 ปี ที่บ้านเลขที่ 80/1 ม.3 ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้พร้อมยาบ้า 176 เม็ด , เงินสด 4,000 บาท , สมุดบัญชีธนาคารจำนวน 4 เล่ม สมุดรายชื่อลูกค้ายาบ้า 5 เล่ม และดินน้ำมันจำนวน 5 แท่งสำหรับดับกลิ่นยาบ้า สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราชดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-16 08:25:01


ความคิดเห็นที่ 7 (2976808)

จู่โจมจับเอเย่นต์ค้ายาบ้าเครือข่ายคุกสงขลา

 เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 14 ส.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า พ.ต.ท.ธเนศ พงษ์รอด สว.สส.สภ.เมืองสงขลานำกำลัง เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 5 ถ.พาณิชย์ ซอย 4 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง และจับกุม นายธันวา ชุมแก้ว อายุ 23 ปี เจ้าของบ้านพร้อมของกลางยาบ้า 7,400 เม็ด มูลค่าเกือบ 5 แสนบาท ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอน นายธันวา เป็นหนึ่งในเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ต.เขารูปช้าง และเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำกลางสงขลา ที่เจ้าหน้าที่ขยายผลมาจากการจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาบ้ารายย่อย

 จากการ สอบสวน นายธันวา ให้การว่ายาบ้าทั้งหมดถูกส่งมาจากเครือข่ายค้ายาบ้าในพื้นที่ จ.ชลบุรี ทางรถโดยสารประจำทางและนัดหมายให้ไปรับของที่คิวรถตู้ตลาดเกษตร อ.หาดใหญ่ และนำมากระจายต่อให้กับเอเย่นต์รายย่อย โดยหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่กำลังสอบขยายผลเพื่อยึดทรัพย์สินซึ่งเป็นรถยนต์ อีกหลายคัน 

 

 

 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-14 18:34:06


ความคิดเห็นที่ 6 (2976718)

รวบสาวแก๊งค้ายาบ้า ของกลางกว่าหมื่นเม็ด แฉโดนขู่ ถูกจับห้ามซัดทอดจะฆ่ายกครัว

 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า ที่ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมกับนายธีระพงศ์ ช่วยชู ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ (ฉก.) ศรีวิชัยของจังหวัดร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติด 1 ราย คือ นางพรชิตา กำลังเกื้อ หรือ ติ๋ม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ม.4 ต.นางหลง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 10,031 เม็ด และตรวจยึดทรัพย์สินที่คาดว่าน่าจะได้มาจากการค้ายาเสพติดประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง , สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น , สร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น , แหวนทองคำ 6 วง , บัตรเอทีเอ็มของธนาคารต่างๆ หลายใบ และรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน กบ-2085 นครศรีธรรมราช อีก 1 คัน

 ทั้งนี้ก่อนการจับกุมนาย อำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย ได้ให้สายลับเข้าทำการล่อซื้อยาบ้าจากแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ชื่อ นายเอ๋ ไม่ทราบชื่อจริง บ้านอยู่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาได้ไม่นานและมีพฤติกรรมค้ายาเสพติดอีก โดยสั่งซื้อจำนวน 2,000 เม็ด ในราคา 210,000 บาท นายเอ๋ จึงให้ติดต่อไปยังนายวุฒิ ไม่ทราบชื่อจริง อีกทอดหนึ่ง และมีการนัดส่งมอบของกันที่บริเวณหน้าบังกะโลแห่งหนึ่งที่ ม.6 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ปรากฏว่านางพรชิตา ผู้ต้องหาได้ขับรถกระบะมาจอดรอสายของเจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัวโดยละม่อม ตรวจค้นในรถพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวนมากดังกล่าว ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวน

 โดย นางพรชิตา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นเพียงผู้รับจ้างส่งยาให้กับลูกค้าเท่านั้น โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 3,000 บาท ทำมาแล้วเกือบปีเพื่อหาเงินเลี้ยงลูก 4 คน โดยในแต่ละครั้งจะถูกนายวุฒิ ข่มขู่ว่าถ้าถูกจับกุมแล้วให้การซัดทอดถึงนายวุฒิ จะฆ่าทั้งครอบครัว และการถูกจับกุมในครั้งนี้ตนกลัวว่าถ้าให้การซัดทอดถึงนายวุฒิ แล้ว อาจจะทำให้ลูกๆ ทั้ง 4 คนไม่ปลอดภัย และขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยดูแลลูกให้ด้วย ส่วนยาบ้าที่ตรวจค้นพบภายในรถนอกเหนือจากการล่อซื้อของเจ้าหน้าที่แล้ว ตนเตรียมที่จะส่งให้ลูกค้ารายอื่น แต่มาโดนจับกุมเสียก่อน

 อย่างไร ก็ตามทางนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ขอให้นางพรชิตาฯ พูดความจริง เพื่อจะได้สอบสวนขยายผลให้ถึงตัวการใหญ่ที่อยู่เบื้องหลัง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนางพรชิตา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-13 18:24:00


ความคิดเห็นที่ 5 (2976573)


ตรัง-รวบยา


วันที่ 10 ส.ค. สภ.สิเกา จ.ตรัง สืบทราบว่า นายชินวัฒน์ พีระเกียรติขจร อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 ม.3 ต.ไม้ฝาด ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ จึงนำหมายศาลไปตรวจค้นที่ร้านติ่มซำแห่งหนึ่ง พบนายชินวัฒน์นอนหลับอยู่ นอกจากนี้ยังพบยาบ้า 2,255 เม็ด อุปกรณ์การเสพ 2 ชุด คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง และกระสุนขนาด 11 ม.ม. 12 นัด จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-11 11:45:59


ความคิดเห็นที่ 4 (2976301)

รวบแก๊งยาบ้าปณ.สงขลา

 วันที่ 8 ส.ค. นายเฉลิมชัย วิสุทธิชานนท์ เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด จ.สงขลา ร่วมกับป.ป.ส.ภาคใต้ ชุดปราบปรามยาเสพติด กก.ตชด.ที่ 43 และชุดปราบปรามยาเสพติดทัพเรือภาคที่ 2 จับกุมนายอิสระพงศ์ รอดประดิษฐ์ อายุ 28 ปี พร้อมยาบ้า 27,440 เม็ด และยาไอซ์ 4.19 กรัม รวมมูลค่า 7 ล้านบาท หลังตรวจค้นภายในบ้านพักเลขที่ 16 ถนนกาญจนวณิชย์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์บังหน้า พบยาบ้าและยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน นอกจากนี้ ยังยึดเงินสด 5,500 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เครื่องชั่งดิจิตอลและถุงพลาสติกสำหรับบรรจุยาไอซ์

 โดยการเข้าจับ กุมเอเยนต์ค้ายาเสพติดรายนี้ เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลมาจากการจับกุมนายธีรศักดิ์ บุญโร อายุ 22 ปี เอเยนต์ค้ายาเสพติดรายย่อย พร้อมยาไอซ์ 33.36 กรัม ที่บ้านพักเลขที่ 57/1 ม.8 ต.ทุ่งหวัง อ.เมืองสงขลา และให้การซัดทอดว่ารับยามาจากนายอิสระพงศ์ จึงวางแผนเข้าตรวจค้นและพบของกลางจำนวนมาก

 สอบสวนนายอิสระพงศ์ให้ การว่า รับยาบ้ามาจากนายยักษ์ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เป็นเอเยนต์ใหญ่ส่งมาให้ทางไปรษณีย์ด่วนพิเศษหรืออีเอ็มเอส จากนั้นนายยักษ์จะโทรศัพท์มาสั่งการให้นำไปส่งลูกค้า โดยวางไว้ตามสถานที่ต่างๆ ที่นัดหมาย

 

 
 
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-09 06:47:43


ความคิดเห็นที่ 3 (2976223)


ตชด. จับยาแก้ไอล็อตใหญ่ 3 พันขวด ขับแหกด่านตรวจสงขลา

เวลา 16.00 น. วันที่ 8 ส.ค. ร.ต.อ.วิวัฒน์  วงษ์สุนทร  ผบ.มว.ฉก.ตชด.434 พร้อมกำลังกองร้อยเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 434  จับกุมนายวิเชียร ยาชะรัต อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142/1 ม.7 ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขบวนการค้ายาแก้ไอรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะลำเลียงยาแก้ไอมากับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน ผก 8978 สงขลา  มาตามเส้นทางลัดเลียบชายทะเลสายสงขลา-จะนะ พื้นที่ ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ  และพยายามขับแหกด่านตรวจ ตำรวจขับรถไล่ล่าและมาจนมุมที่บริเวณสามแยกหน้าองค์การบริหารส่วนตำบล(อบ ต.)ตลิ่งชัน  จากการตรวจค้นพบยาแก้ไอล๊อตใหญ่ 3,000 ขวดมูลค่า 3 แสนบาท บรรทุกกะบะท้ายและภายในห้องโดยสารควบคุมตัว
 
สอบ สวนนายวิเชียร สารภาพว่าเป็นเพียงผู้รับจ้างขน โดยไปรับยาแก้ไอมาจากรถบรรทุกรับจ้างขนส่งสินค้า ที่นำมาส่งให้ที่หลังห้างบิ๊กซี สาขาหาดใหญ่ เพื่อนำไปส่งไปให้กับเอเย่นต์ยาแก้ไอในพื้นที่ ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา รับค่าจ้างในการขนส่งเที่ยวละ 8 พันบาท ทำเป็นครั้งที่สอง  เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหามียาแผนปัจจุบันไว้ในครองครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-08 07:57:57


ความคิดเห็นที่ 2 (2975848)

รวบล็อตใหญ่แก๊งค้ายา กว่า 4 แสนเม็ด-ไอซ์ 5 กก. มูลค่ากว่า 130 ล้าน คนสกุลดังร่วมขบวน

 เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า ที่ห้องประชุม ภ.จว.ชุมพร พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย อ่วมถนอม รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.เอิบ คงกล่ำ ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.นรินทร์ บุษยวิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.สุนทร ขวัญเพ็ชร รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.วิมล พิทักษ์บูรพา ผกก.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ประกอบด้วย นายประกิต หรือ จอย เกตุทองคำ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/1 หมู่ 2 ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และนายสุรชัย หรือ เหนก วิชัยดิษฐ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/3 หมู่ 8 ต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร พร้อมของกลางประกอบด้วย 1.ยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกสีฟ้าจำนวน 203 มัด รวม 406,000 เม็ด 2.ยาไอซ์บรรจุถุงพลาสติกจำนวน 5 ก้อน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5 กิโลกรัม

 3.อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. จำนวน 1 กระบอก และ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก 4.รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไตรตัน ตอนเดียว สีขาว สภาพใหม่เอี่ยมไม่ติดป้ายทะเบียน 1 คัน 5.รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นวีครอส สองตอน สีขาว ทะเบียน กง 4482 ชุมพร 1 คัน 6.รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ ตอนครึ่ง สีเขียว ทะเบียน บร 2753 สุราษฎร์ธานี 1 คัน 7.รถจักรยานยนต์ 2 คัน 8.โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง 9.เงินสดจำนวน 900,000 บาท 10.สลิปโอนเงินค่ายาเสพติด 11 ใบ สมุดเงินฝากธนาคาร 2 เล่ม และบัตรเอทีเอ็ม 3 ใบ

 พล.ต.ท.ยงยุทธ กล่าวว่า เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 2 ส.ค. กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นำโดย พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร และ ร.ต.อ.ณัฐชัย พิณวานิช สว.ธร.สภ.ปะทิว อ.ปะทิว จ.ชุมพร ทำหน้าที่หัวหน้าชุด ชป.ปส.ภ.จว.ชุมพร ติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 1 มัด ราคา 165,000 บาท ทางโทรศัพท์กับ น.ส.อิน โดยโอนเงินมัดจำล่วงหน้า 120,000 บาท ผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย ต่อมาได้รับการประสานจาก น.ส.อินว่าจะให้ลูกน้องนำยาบ้ามาส่งให้ และให้ติดต่อกับ นายสุรชัย หรือ เหนก วิชัยดิษฐ ทางโทรศัพท์ จากนั้น นายสุรชัย ได้ให้ นายประกิต หรือ จอย เกตุทองคำ นำยาบ้ามาวางไว้บริเวณโคนเสาป้ายคลองวิสัย ในพื้นที่ อ.สวี จ.ชุมพร

 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจู่โจมเข้าจับกุมนาย ประกิต พร้อมสอบสวนขยายผลจนสามารถยึดยาบ้าและยาไอซ์ที่นำมาพักไว้ เพื่อรอจำหน่ายให้ลูกค้าที่บ้านไม่มีเลขที่ภายในสวนปาล์ม ในพื้นที่หมู่ 12 ต.ครน อ.สวี จ.ชุมพร และสามารถขยายผลจนจับกุมนายสุรชัยได้ที่บ้านพักเลขที่ 96/3 หมู่ 1 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร โดยผู้ต้องหาให้การว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของ นายณรงค์ศักดิ์ หรือ ดำ กลางณรงค์ ซึ่งเป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำคลองไผ่ จ.นครราชสีมา และนายณรงค์ศักดิ์ได้โทรศัพท์มาสั่งให้นายสุรชัยซึ่งเป็นญาติกันจัดหาที่พัก ยาเสพติดและให้นายประกิตเป็นผู้ดูแลและมีหน้าที่นำยาเสพติดไปวางตามจุดนัด หมายต่างๆ

 “ยาเสพติดของกลางทั้งยาบ้า406,000 เม็ด และยาไอซ์หนัก 5 กิโลกรัม มีมูลค่ารวมกันประมาณ 60 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้จะประสานกับตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาเพื่อขยายผลในคดีนี้ และติดตามจับกุมเครือข่ายของแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่จ.ชุมพรมาดำเนินคดีต่อ ไป” พล.ต.ท.ยงยุทธ กล่าว

 นายสุรชัย หรือเหนก วิชัยดิษฐ กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจากนายดำทางโทรศัพท์เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา ให้จัดหาซื้อที่ดินไว้จำนวน 3 ไร่ ราคา 950,000 บาท เพื่อเป็นสถานที่พักยา ก่อนมีโทรศัพท์สั่งให้นายจอยนำไปวางไว้ ตามจุดนัดพบต่างๆ อีกครั้งหนึ่ง โดยครั้งแรก ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี แต่ครั้งนี้มาถูกจับได้เสียก่อน

 นายประกิต หรือ จอย เกตุทองคำ กล่าวว่า ครั้งแรกนำยาจากที่พักยา ซึ่งซุกซ่อนไว้ใต้เตียง ได้รับคำสั่งให้นำไปวางที่จุดนัดพบแล้วก็มีคนมารับไป ล่าสุดก็มีคำสั่งให้ไปรับยาแล้วนำมาพักไว้ จากนั้น ก็นำไปส่งที่จุดนัดพบแล้วก็มาถูกจับได้

 
 
 
 
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-08-04 22:26:14


ความคิดเห็นที่ 1 (2950781)


ผ่าแผนล่าระทึกภูเก็ต หนุ่มขนยาไอซ์-ยาบ้า ซิ่งแหกด่านป่วนเมือง


คอลัมน์ สดจากสนามข่าว
อภิชาต อภิวันทนากร เรื่อง/ภาพ


มาตรการชักธงรบล้างบางยาเสพติดที่แพร่ระบาดไปแทบทุกซอกทุกมุมของประเทศยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

ภายใต้การกุมบังเหียนของ ?บิ๊กอู๋? พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว เป็นผบ.ตร.

แต่ถึงแม้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนจะสนธิกำลังเร่งปราบปรามอย่างไม่ลดละ

สุดท้ายก็ยังมียาเสพติดบางส่วนแอบเล็ดลอดเข้ามาในประเทศอย่างไม่ขาดสายเช่นกัน

โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนานาชาติ

เช่น เดียวกับเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เกิดขึ้นในช่วงบ่ายวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต กำลังตั้งด่านตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมายตามปกติ

บริเวณแยกศูนย์เครื่องมือกล ถนนปะเหลียน ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต

ซึ่งทุกอย่างก็ดำเนินไปปกติเหมือนทุกครั้ง

กระทั่งเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส ทะเบียนป้ายแดง ก-3264 ภูเก็ต สภาพติดฟิล์มทึบสีดำขับผ่านมา

เมื่อเห็นเช่นนั้นเจ้าหน้าที่ก็ปฏิบัติตามหน้าที่ โดยเรียกรถคันดังกล่าวให้ชะลอความเร็วแล้วขอตรวจค้น

จังหวะที่รถเริ่มลดความเร็วแล้วเตรียมเข้าจอดเทียบในด่านตรวจ ปรากฏว่าคนขับรถเกิดเร่งเครื่องอย่างกะทันหัน

ก่อนรถเก๋งจะพุ่งทะยานเข้าชนเจ้าหน้าที่อย่างจัง จากนั้นได้วิ่งแหกด่านตรวจไปอย่างหน้าตาเฉย

ทำเอาเจ้าหน้าที่ทุกนายที่อยู่ในด่านตรวจต่างตกตะลึง แต่หลังจากตั้งสติได้ จึงเตรียมออกติดตามรถเก๋งคันดังกล่าว

แต่ ขณะนั้นเองรถเก๋งได้จอดหยุดนิ่ง ห่างจากด่านตรวจไปประมาณ 200 เมตร จากนั้นคนขับรถเป็นชายรูปร่างสูงได้เปิดประตูรถแล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า ละเมาะข้างทาง

บรรดาเจ้าหน้าที่จึงไม่รอรีรีบวิ่งติดตามไป อย่างกระชั้นชิด แต่ก็ไร้วี่แวว เนื่องจากบริเวณดังกล่าวถูกคลุมทึบไปด้วยต้นไม้และหญ้าสูง ทำให้ยากต่อการติดตามตัว

จากนั้นเจ้าหน้าที่อีกชุดได้เข้าตรวจค้นภายในรถเก๋งที่จอดทิ้งไว้

พบอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนในรังเพลิงอีก 5 นัด

ยาไอซ์ 1 ห่อใหญ่ ซุกซ่อนอยู่บริเวณประตูด้านข้างคนขับน้ำหนัก 10 กรัม

ที่ สำคัญยังพบบัตรประชาชนของชายที่วิ่งหนีถูกวางอยู่บริเวณหน้ารถ ทราบชื่อนายทรัพย์ทวี ศรีสุวรรณ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/2 ถนนภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้หลักฐานที่พบใน รถทั้งยาเสพติดและอาวุธปืน ทำให้เชื่อได้ว่าชายที่วิ่งหลบหนีไปน่าจะเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดแน่นอน

จึงแจ้งขอกำลังเจ้าหน้าที่เข้ามาเสริมแล้ว กระจายออกปิดล้อมป่าละเมาะที่คนร้ายวิ่งหลบหนีไป

โดยเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่มีวี่แววของคนร้ายว่าจะยอมมอบตัวแต่โดยดี

เจ้าหน้าที่เลยตัดสินใจส่งกำลังอีกชุดออกตรวจสอบในหมู่บ้านพื้นที่ใกล้เคียง

ก่อนกวาดสายตาไปพบชายต้องสงสัยวิ่งอยู่ในหมู่บ้านศุภลัย ต.รัษฎา สภาพถอดเสื้อและไม่สวมรองเท้า

เมื่อสังเกตเห็นว่าเป็นคนเดียวกับชายที่ทิ้งรถเก๋งและหลบหนี จึงกระจายกำลังปิดล้อมหมู่บ้านและเข้าสกัดจับ

แต่ เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่วิ่งเข้ามาเตรียมจับกุม เลยหลบหนีลัดเลาะไปบริเวณข้างหมู่บ้านแล้วกระโจนลงไปในสระน้ำ ก่อนพยายามว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่ง

หลังจากเห็นสถานการณ์เริ่มไม่สู้ดี เจ้าหน้าที่เลยตัดสินใจชักอาวุธปืนออกมา พร้อมตะโกนข่มขู่ให้คนร้ายยอมมอบตัว

ทันใดนั้นเองคนร้ายที่กำลังว่ายน้ำข้ามฝั่งก็ต้องถึงกับชะงัก ก่อนยกมือขึ้นแล้วประคองตัวกลับเข้าฝั่ง

ซึ่งการนำตัวคนร้ายขึ้นมาจากสระน้ำเป็นไปอย่างทุลักทุเล

จาก นั้นเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในตัวที่อยู่ในสภาพเปียกปอน ยังพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสอีก 10 เม็ด โดยซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวน เพื่อเร่งขยายผลติดตามเพื่อนร่วมแก๊งมาดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน

คงเป็นเรื่องที่ต้องเร่งกวาดล้างให้สิ้นซากต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-04-24 07:02:551


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Wachon Nim

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง